kênh sao

Thi đỗ trường Cảnh sát không thể đi học vì bố bỏ nhà đi

Dù đã thi đỗ trường Cảnh sát nhưng chàng trai Nguyễn Thiên Long Triều rất có thể không được đi học vì thiếu hồ sơ do bố em đã bỏ nhà đi 1 năm nay.

Chàng trai đang kêu gọi giúp đỡ từ cộng đồng mạng để tìm người bố của mình là em em Nguyễn Thiên Long Triều (công tác tại phòng PK02, C.A TP Đà Nẵng). Nếu không tìm được người bố đã bỏ nhà đi của mình thì em sẽ không thể đi học trường cảnh sát mà em vẫn mơ ước.

Vào buổi tối ngày 25/9. Long Triều đã lên mạng đăng bài tìm bố của mình là ông Nguyễn Thanh Bình (sinh năm 1968, nguyên quán xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) về để cho em làm hồ sơ đi học.

Thi đỗ trường Cảnh sát không thể đi học vì bố bỏ nhà đi - Ảnh 1

Chứng minh nhân dân của ba Triều.

Được biết Triều đã tranh thủ ôn thi trong thời gian đi nghĩa vụ ở Thành Phố Đà Nẵng. Nhờ sự quyết tâm và hoài bão được làm trong ngành nghề này em đã thi đỗ trường cảnh sát và đạt số điểm cao trong kì thi tốt nghiệp THPT vừa qua.

Chàng trai cho biết em đã thi đạt 26.7 điểm, trong đó môn Toán đạt 9,2 điểm, môn Văn đạt 7,75 điểm, môn Sử đạt 9,75 điểm. Nhờ cộng thêm cả điểm cộng, tổng điểm của em là 27.675 điểm đủ điều kiện học ở Học viện cảnh ꜱát nhân dân. Đây cũng là ước mơ được ấp ủ từ rất lâu của chàng trai này.

Long Triều chia sẻ: "Năm trước điểm ngành em đăng ký chỉ có 23 điểm. Năm nay em thi được trên 27 điểm chắc sẽ có cơ hội đặt chân vào học viện. Tuy nhiên, giờ làm hồ sơ lý lịch gửi đi thì em không thể thực hiện được vì ba bỏ nhà đi. Em sợ vuột ⅿất cơ hội.

Thi đỗ trường Cảnh sát không thể đi học vì bố bỏ nhà đi - Ảnh 2

Mặt sau cũng được chụp lại

Những tưởng mình đã làm được, đã chạm tay vào được ước mơ của mình thì mình lại nhận được một tin sét đánh rằng hiện tại không đạt tiêu chuẩn để xét hồ sơ do không xác minh được ba mình đang ở đâu. Đã gần một năm nay gia đình không liên lạc được với ba. Trong khi chỉ còn 1 tháng nữa là hồ sơ mình sẽ đóng lại nếu không xác minh được tung tích”

Chia sẻ lên mạng xã hội, Triều buồn bã: "Ba ơi ! Ba ở đâu? Xin ba trở về giúp con. Mình mãi mãi sẽ không thể viết tiếp nên ước mơ, sẽ mãi là dang dở. Nay mình chỉ còn biết đặt hy vọng vào cộng đồng, mình thiết tha mong mọi người hãy chia sẻ bài viết để mình mau chóng tìm ra ba để hoàn thành hồ sơ lí lịch”.

Không chỉ Triều lo lắng mà mẹ của em cũng đang tất bật nghe ngóng tin chồng khắp nơi. Giờ đây em đã thi đỗ trường cảnh sát, mẹ em mong tìm được chồng để con trai có thể vào ngôi trường mà con đã nỗ lực cố gắng thi đỗ. Ba của Triều bỏ đi đâu cả năm nay không về thăm gia đình. Hy vọng mọi người có thể giúp Triều để em có thể tiếp tục ước mơ của mình.

Xem thêm: Người trong cuộc lên tiếng vụ bom 150 mâm cỗ cưới ở Đіệɴ Biên, chủ nhà hàng bất lực vì là người quen không đặt cọc

ĐANG HOT