kênh sao

Tiêu 1 tháng hết 8 triệu, chồng lớn tiếng: “Cô lấy tiền cho trai chứ vừa tiêu vừa đốt cũng không hết ngần đó”

Chồng Hiền hét lên khiến cô choáng váng, 8 triệu cho cả gia đình là bóp mồm bóp miệng lắm rồi mới đủ. Thử hỏi đưa anh ta 8 triệu anh ta có lo được vẹn toàn thế không?

Ngay khi cưới nhau xong chồng Hiền đã mang toàn bộ tiền mừng cưới và vàng hồi môn của 2 vợ chồng để gửi tiết kiệm. Anh bảo:

- Khoản này gửi tiết kiệm cho chắc chứ lỡ để trong nhà mỗi khi anh em họ hàng có việc gì lại hỏi vay thì sau xé lẻ ra hết mất. Tốt nhất đi gửi, bảo gửi rồi là họ không dám vay nữa. Mình tiết kiệm sau mua nhà.

- Vâng.

Chồng Hiền kinh nghiệm sống rất nhiều nên mọi chuyện cô nhất nhất nghe theo anh, không cãi anh nửa lời. Cứ thế 2 vợ chồng Hiền sống tiết kiệm cho tới khi sinh bé thứ nhất rồi bé thứ 2 thì họ vẫn chưa mua được nhà. Cuộc sống sẽ càng trở nên khó khăn hơn nếu chồng Hiền chuyển việc, thu nhập bị giảm.

Chi 1 tháng hết 8 triệu, chồng hét lên: “Cô lấy tiền cho trai chứ gì, chứ vừa tiêu vừa đốt cũng không hết ngần đó” - Ảnh 1

Ảnh minh họa - nguồn internet

Thực ra chuyện chuyển việc nguyên nhân là vì anh bảo làm chỗ cũ vất vả quá anh chán, làm chỗ mới lương bằng 2/3 nhưng nhàn, nhiều thời gian nghỉ hơn. Hiền lúc này động viên chồng:

- Giờ đông con chi tiêu nhiều mà mình vẫn đi ở trọ, cố được cứ cố anh à. Công ty em mấy chú lương thấp hơn anh mà công việc còn vất vả hơn ấy. Chứ giờ thu nhập giảm đi thì nhà mình thiếu tiền mất. Lương em mỗi tháng có 7 triệu giờ lương anh cũng 5 triệu nữa thì sống sao?

- Sao mà không sống được. Cô cứ ỷ lại ăn bám vào tôi nó quen đi rồi. Tôi cày lưng ra làm để cô hưởng mấy năm nay sướng quen rồi.

- Trước đây anh làm lương 8 triệu thì dư được chút năm ngoái ông bà nội xây nhà anh bảo em rút hết cho ông bà vay còn gì. Tiền cưới xin thì anh vẫn giữ em có biết gì đâu.

- Thế giờ tôi làm lương 5 triệu, mỗi tháng 2 vợ chồng 12 triệu rồi cô còn kêu ca nỗi gì không đủ chi tiêu nữa hả.

- Nhà mình 1 tháng đã tiêu mất tầm đó rồi anh à. Em cố căn ke lắm mà 8 triệu đã đi vèo rồi, tháng nào phát sinh thì 10 triệu còn chẳng đủ ấy.

- Cái gì? Cô lấy tiền cho trai chứ gì, chứ vừa tiêu vừa đốt cũng không hết ngần đó?

- Anh nói thế mà nghe được à. Tôi nói anh biết chi tiêu thế nào tôi ghi rõ. Nói thật còn hơn cả mức đó đấy nhưng trước tôi còn kiếm được việc làm thêm mỗi tháng 3 triệu nữa nên bù vào giờ khó khăn người ta không thuê nữa. Thế nên tôi mới khuyên anh đừng chuyển việc.

Vừa khóc Hiền vừa đưa bảng chi tiêu 1 tháng của gia đình cho chồng xem. Nào tiền thuê nhà, tiền học, tiền sữa bỉm, tiền ăn... Chồng cô nhìn hoa cả mắt.

- Anh nhìn rồi cộng đi xem có phải 8 triệu không đủ không. Đã thế thi thoảng anh em gọi điện xin tiền đóng học, mẹ anh gọi điện kêu bố bệnh cần tiền mua thuốc. 1 tay tôi gửi tiền về anh có biết không?

- Tôi...

- Anh làm sao mà biết được đúng không vì có ai gọi cho anh đâu, người nhà anh nghĩ anh kiếm được nhiều tiền lắm nên họ mới gọi hỏi tôi thường xuyên không sợ tôi tiêu hết ấy mà. Từ tháng sau tôi đưa anh tiền, anh tự lo liệu xem có hết ngần đó không hay hết gấp đôi.

Chi 1 tháng hết 8 triệu, chồng hét lên: “Cô lấy tiền cho trai chứ gì, chứ vừa tiêu vừa đốt cũng không hết ngần đó” - Ảnh 2

Ảnh minh họa - nguồn internet

Hiền vừa nói đến đây thì chồng cho ăn luôn cái bạt tai.

- Cấm cô không được xúc phạm tới người nhà tôi. Cô lấy chồng thì phải vun vén cho nhà chồng, ai cần thì cô có đói cũng phải giúp cô hiểu chưa.

- Vậy thì anh đi kiếm việc nhiều tiền để gửi cho nhà anh chứ sức tôi chỉ có thế, tôi không đào được ra tiền.

- Bốp

Hiền lại ăn một cái bạt tai nữa của chồng rồi anh ta bỏ đi luôn. Lúc đó thực sự tình nghĩa vợ chồng đã không còn nữa rồi. Hiền muốn ôm 2 đứa con đi luôn nhưng trong tay chẳng còn xu nào cả, cô đành đợi chồng về để hỏi số tiền dạo cưới. Cô sẽ lấy 1 nửa và đưa 2 con đi, coi như chấm dứt.

Nhưng 1 lần nữa Hiền lại bị chồng giáng cho 1 đòn chí mạng khi anh ta nhắn tin: “Tiền đó tôi cho em trai tôi vay mua nhà 2 năm nay rồi. Nó chưa có tiền trả nên tôi định cho nó luôn, anh em tính toán làm gì”. Hiền suýt chút nữa thì lịm đi. Bao nhiêu tiền tiết kiệm chồng đưa cả về nhà anh ta hết rồi, giờ 3 mẹ con cô biết sống sao đây??

 

 

Xem thêm: Anh thợ hồ không dám ngồi ghế vì sợ bẩn: Học trường Y ra, giờ chưa dám lấy vợ vì nghèo


Loading...