kênh sao

Tình nghĩa đồng bào tương trợ nhau trong cơn bão số 9

Trong cơn bão lũ, nhưng người này đã dang rộng vòng tay nhân ái để cưu mang, cho bà con chỗ trú thân an toàn đồng thời miễn phí đồ ăn.

tai nghe không dây

Lũ lụt vừa tạm rút, miền Trung lại đón cơn bão số 9 đổ bộ, bà con đã chủ động trong việc tránh bão. Bên cạnh những khách sạn, homestay, spa miễn phí chỗ ở cho bà con, nhiều gia đình có ngôi nhà kiên cố cũng đã tự nguyện giúp đỡ người khác có nơi trú ẩn an toàn trong mưa bão

Người phụ nữ cưu mang 20 người dân tránh bão

Theo báo Đất Việt đưa tin, sau khi nhận được thông tin về cơn bão số 9 với khả năng đạt cường độ cực đại đổ bộ, chị Võ Thị Diệu Hiền, 30 tuổi, nhà ở 554 Phan Châu Trinh, Tam Kỳ, Quảng Nam vì lo sợ bà con quê nhà gặp khó khăn nên đã chia sẻ chỗ ở cho bà con đến trú bão.

Tình nghĩa đồng bào tương trợ nhau trong cơn bão số 9 - Ảnh 1

Chị Hiền giúp đỡ bà con có nơi trú ẩn an toàn giữa cơn bão số 9. Nguồn: Nhịp Sống Việt

Đến thời điểm hiện tại, nhà chị Hiền đã tiếp đón gần 20 người dân tới xin trú bão. Không chỉ giúp đỡ bà con có nơi trú ẩn an toàn, chị Hiền còn làm cơm rất thịnh soạn để chiêu đãi mọi người. Hành động đẹp của chị Hiền đã khiến rất nhiều bà con vùng lũ và bà con cả nước cảm thấy ấm lòng.

Tình nghĩa đồng bào tương trợ nhau trong cơn bão số 9 - Ảnh 2

Gần 20 người tránh bão tại nhà chị Hiền. Nguồn: Nhịp Sống Việt

Trước khi mời gọi bà con tới nhà trú bão, chị Hiền cũng là một trong những người rất nhiệt tình tham gia kêu gọi, ủng hộ và quyên góp nhu yếu phẩm để cứu trợ cho nhưng gia đình bị lũ cô lập ở một số xã thuộc tỉnh Quảng Trị.

Tình nghĩa đồng bào tương trợ nhau trong cơn bão số 9 - Ảnh 3

Chị Hiền thiết đãi mọi người bữa ăn thịnh soạn tại nhà. Nguồn: Nhịp Sống Việt

Trước tấm lòng nhân ái, giúp người lúc khó khăn, hoạn nạn, chị Hiền được đông đảo bà con cả nước gửi lời khen ngợi và cảm ơn. Bão lũ, thiên tai gây bao tang thương, mất mát cả người và tài sản, những tấm lòng lương thiện, san sẻ lúc này đều vô cùng đáng quý.

Hàng loạt khách sạn, vila, spa mời ở giá 0đ

Cũng theo nguồn tin từ báo Người Lao Động, trước thông tin bão số 9 với khả năng đạt cường độ cực đại đổ bộ, nhiều khách sạn, homestay, vila, spa đã đồng loạt đăng tải lời mời bao ăn, bao ở miễn phí cho bà con đang tìm nơi trú bão.

Tình nghĩa đồng bào tương trợ nhau trong cơn bão số 9 - Ảnh 4

Những khách sạn, villa hạng sang ở Hội An đón người dân đến ở tránh bão miễn phí. Nguồn: Người lao Động

Tình nghĩa đồng bào tương trợ nhau trong cơn bão số 9 - Ảnh 5

Người dân yên tâm trú bão . Nguồn: Người lao Động

Tình nghĩa đồng bào tương trợ nhau trong cơn bão số 9 - Ảnh 6

Những nơi cư trú sang trọng, an toàn giá 0đ. Nguồn: Người lao Động

Trên bài đăng của mình, các chủ nhân của nơi kiên cố này đã đăng số điện thoại liên hệ, địa chỉ khu nhà, số lượng người có thể ở được kèm lời mời gọi mọi người đến ở miễn phí để bà con dễ tìm kiếm. Có một số chủ đăng bài còn kèm theo thông báo phục vụ miễn phí thức ăn cho bà con đến tránh bão khiến ai cũng ấm lòng.

Tình nghĩa đồng bào tương trợ nhau trong cơn bão số 9 - Ảnh 7

Người dân trú bão còn được tặng sữa, bánh miễn phí

Tình nghĩa đồng bào tương trợ nhau trong cơn bão số 9 - Ảnh 8

Vila, Spa miễn phí ở. Nguồn: Người Lao Động

Được biết, tính tới 16 giờ chiều 27-10, cả tỉnh đã hoàn tất sơ tán 17.913 hộ/53.097 khẩu. Trong đó, sơ tán tập trung 3.532 hộ/10.758 khẩu; xen ghép 14.381 hộ/42.339 khẩu. Bà con đã chủ động tránh bão để hạn chế nhất thiệt hại có thể xảy ra.

Xem thêm: CLIP: Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập