logo kênh sao

Trả lời điện thoại và cúp máy sau 21 giây, người chồng vội vã bỏ lại vợ con bơ vơ ở quán ăn, ngay sau đó ai cũng trầm trồ: đó là 1 người chồng vĩ đại!

Đang ăn uống cười đùa, bỗng chuông điện thoại reo vừa bắt máy nét mặt Luân liền thay đổi chuyển sang gấp gáp.

Screenshot_10

(Ảnh minh họa)

Yêu nhau 5 năm, kết hôn 4 năm, 2 vợ chồng Luân có một cuộc sống khá hòa thuận, 1 cô con gái 3 tuổi. Luân là bác sỹ của một bệnh viện có tiếng, công việc đòi hỏi 24/24h phải có mặt khi bệnh viện có bệnh nhân cần cấp cứu. Chính vì đặc thù công việc như vậy nên anh không có thời gian bên vợ con. Mặc dù biết anh bận rộn với công việc cứu người nhưng đôi khi Hằng vẫn chạnh lòng vì con cứ đòi bố mãi thôi, những lúc như vậy cô chỉ biết ôm con dỗ dành: “Ngoan nào! Bố của Gạo đang phải cứu người, sau này lớn lên Gạo cũng giỏi như bố nhé, cứu được tất cả mọi người khỏi tay ông Đầu Trâu Mặt Ngựa kia”.

Dỗ dành con vậy chứ cô chẳng muốn con phải tất bật dành cả phần đời cứu dỗi thiên hạ như vậy, chút thời gian bên gia đình cũng hiếm hoi. Sau cả năm cống hiến cho công việc hôm nay cuối cùng Luân cũng dành được 10 ngày nghỉ phép bên vợ con, lần này nghỉ ngơi dài hạn như vậy anh nhất định phải cố đúc 1 thằng cu kháu khỉnh mới được, nghĩ thế thôi anh đã cười toét cả miệng rồi.

Screenshot_11

(Ảnh minh họa)

Sau khi hoàn thành 2 ca phẫu thuật khẩn cấp, Luân nhanh chóng lái xe đến chỗ làm của vợ để cô bất ngờ. Vừa hay giờ tan tầm, vừa ra đến sảnh văn phòng, Hằng ngạc nhiên khi thấy mọi người xuýt xoa khen ngoài kia có anh chàng đẹp trai ôm hoa đang đứng đợi, không biết cô gái nào may mắn đến vậy! Vừa bước khỏi sảnh cô om miệng bất ngờ, thi ra người khiến chị em văn phòng dùng toàn lời có cánh đó lại là chồng mình, lâu lắm rồi cô mới có cảm giác tự hào hãnh diện như vậy. Tối hôm nay vợ chồng quyết định đưa con đi ăn chắc chắn con bé sẽ vui lắm.

Đang ăn uống cười đùa, bỗng chuông điện thoại reo vừa bắt máy nét mặt Luân liền thay đổi chuyển sang gấp gáp. Nhìn mặt chồng Hằng biết ngay đây là cuộc gọi khẩn từ bệnh viện, chỉ có công việc mới khiến vẻ mặt anh gấp gáp, nghiêm túc như vậy. Cúp máy nhìn sang vợ con anh bỗng thấy tũng quẫn không biết phải nói thế nào ngoài câu xin lỗi, nhưng Hằng nhanh nhảu cười xoa dịu nỗi lo ấy: “Anh cứ về bệnh viện đi, em với con ăn xong tự bắt xe về, người bệnh cần anh hơn em và con.” 4 năm qua Hằng vẫn luôn là người vợ hiểu chuyện, cảm thông cho chồng, Luân biết điều đó, biết cô sẽ tủi thân nhiều lắm nhưng ngoài việc trong lòng trân trọng dành riêng cho vợ thì anh không thể làm gì khác. Nhìn chồng vội vã chạy khỏi nhà hàng, Hằng có dỗ dành để con gái không hụt hẫng, nhưng đứa bé hồn nhiên nói to: ” Bố thật tuyệt vời! Bố lại đi giải cứu mọi người hả mẹ! Ngày mai con sẽ khoa với các bạn của con, các bạn đều rất thích bố.”  Nghe con nói vậy cô liền cười vui vẻ xoa đầu con bé, thật may mắn vì ông trời ban cho 2 vợ chồng thiên thàn ngoan ngoãn đáng yêu như này.

Bài học cuộc sống: Vợ chồng để bên nhau dài lâu hạnh phúc thì không chỉ cần tình yêu mà còn phải biết cảm thông thấu hiểu cho nhau, giữa những bộn bề cuộc sống vẫn kiên định ủng hộ, làm hậu phương vững chắc cho nhau. Cuộc sống này chỉ cần biết đủ thì sẽ thấy hạnh phúc!

“Mẩu truyện ngắn sáng tác nhằm đưa đến độc giả những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, con người và cách đối nhân xử thế trong xã hội”

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC


Loading...