logo kênh sao

Trong đám tang ông nội, giấc mơ nửa đêm của bé 4 tuổi cứu sống cả gia đình, nghe xong mà lạnh gáy

Nghe tiếng khóc chói tai tất cả vùng dậy, khoảnh khắc kinh hoàng sau đó khiến đám tang sợ hãi

Screenshot_6

(ảnh minh họa)

Chuyện người đã khuất báo mộng cho những người còn sống không phải là một chuyện lạ nhưng luôn là chuyện li kì khiến ai nấy khi nghe xong đều không biết lý giải ra sao. Bố của Thực vừa qua đời ở tuổi 80, ai nấy trong nhà đều hết sức đau buồn trước linh cữu người quá cố.

Chiếc quan tài được đặt ngay ngắn im lìm giữa nhà càng làm cho không khí tang thương thêm thê lương. Đến khuya họ hàng, làng xóm đã ra về chỉ có con cháu cạnh bên trông người quá cố. Mấy anh em dâu rể không ai chợp mắt nổi trước sự mất mát đột ngột này. Mãi canh 3 thì sự mệt mỏi do cả ngày lo hậu sự khiến người ai nấy như lịm đi.

Screenshot_7

(ảnh minh họa)

Khi đang say giấc tất cả bỗng giật mình bật dậy bởi tiếng trẻ con khóc ở phòng trên gác. Tiếng khóc thét chói tai khiến tất cả sợ hãi vội vàng lao lên gác. Thì ra là tiếng khóc mơ ngủ của con anh cả. Thằng bé mới bốn tuổi và cũng là đứa cháu đc ông yêu quí nhất. Tỉnh lại rồi nó nấc trong nước mắt: “Cháy to quá ông nội bảo con chạy nhanh lên”. Đứa bé mới 4 tuổi, giọng bập bẹ ngọng líu lo mãi mới diễn đạt được câu hoàn chỉnh. Mọi người thở dài thương xót nghĩ đứa bé nhớ ông quá nên mơ ngủ.

Bỗng một mùi khét đưa lên gác, mọi người bị sốc và chạy lại hướng toả ra mùi. Thì ra tấm vải trang trí phòng tang bị cháy, thủ phạm là nồi lửa than trước quan tài. Mọi người nhanh chóng kéo tấm vải đang cháy xuống, có chút khó khăn vì lửa lan toả đc một vùng khá lớn. Cuối cùng bằng sự hợp lực ngọn lửa đã được dập tắt. Tất cả anh em nhìn nhau bằng ánh mắt run rẩy. Trong lòng ai cũng biết rằng họ đã may mắn thoát chết trong gang tấc nhờ cơn báo mộng kia.

Bài học cuộc sống: Những người thân luôn che chở và tìm mọi cách bảo vệ chúng ta ngay cả khi họ còn sống hay đã khuất. Trong trái tim chúng ta không bao giờ được lãng quên họ.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC


Loading...