kênh sao

Vụ sạt lở đất ở Quảng Trị vùi lấp 22 cán bộ, chiến sĩ: Đã tìm thấy 11 thi thể

14 giờ 20 phút, ông Hà Sỹ Đồng- Phó Chủ tịch Thường Trực UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, đã tìm được 10 thi thể trong số 22 cán bộ, chiến sĩ Đoàn Kinh tế- Quốc phòng bị sạt núi, vùi lấp.

14 giờ 20 phút, ông Hà Sỹ Đồng- Phó Chủ tịch Thường Trực UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, đã tìm được 11 thi thể trong số 22 cán bộ, chiến sĩ Đoàn Kinh tế- Quốc phòng bị sạt núi, vùi lấp. Vì đường dẫn vào hiện trường bị chia cắt, sạt lở nghiêm trọng nên tỉnh này đã đề nghị Bộ Quốc phòng hỗ trợ trực thăng để tham gia cứu hộ và đưa các thi thể tìm thấy ra ngoài.

Hiện trường vụ sạt lở

Đến 13 giờ 15 phút đã tìm được 8 thi thể trong số 22 người mất tích.

Trước đó, trong khoảng thời gian từ 10 giờ 30 đến 22 giờ, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy thêm 2 thi thể cảu các bộ, chiến sĩ trong vụ sạt núi khiến 22 người mất tích. Nâng tổng số thi thể tìm thấy lên 5 người. 

Đến 10 giờ 30 phút ngày 18-10, theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, lực lượng cứu hộ đã đưa được 3 thi thể cán bộ, chiến sĩ trong đống đất đá vùi lấp ra ngoài. Hiện vẫn còn 19 cán bộ, chiến sĩ Đoàn kinh tế - Quốc phòng 337 bị vùi lấp, đang được khẩn trương tìm kiếm. Theo thông tin ban đầu, lúc xảy ra sự cố có 27 người gặp nạn, tuy nhiên lực lượng đơn vị đã cứu, đưa được 5 người ra ngoài an toàn. Đến trưa nay, việc tìm kiếm vẫn đang khẩn trương tiến hành.

Vụ 22 cán bộ, chiến sĩ bị sạt núi vùi lấp: Tìm thấy 10 thi thể, đề nghị hỗ trợ trực thăng đưa thi thể ra ngoài - Ảnh 2.

Hiện trường lở núi

Hiện công tác tìm kiếm 19 cán bộ, chiến sĩ tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 (Quân khu 4) vẫn đang khẩn trương tiến hành, trong tiếng núi sạt đổ ầm ầm rất kinh hoàng.

Vụ 22 cán bộ, chiến sĩ bị sạt núi vùi lấp: Tìm thấy 10 thi thể, đề nghị hỗ trợ trực thăng đưa thi thể ra ngoài - Ảnh 3.

Tiếp tục tìm kiếm 19 người mất tích

Đất đá đang sạt trượt, nước và bùn trôi từ núi Tạc xuống thành dòng lớn. Nhiều dãy nhà hậu cần tại đơn vị này bị vùi lấp, nhiều xe cơ giới được huy động đến hiện trường để tham gia múc đất, cứu hộ người bị vùi lấp.

Vụ 22 cán bộ, chiến sĩ bị sạt núi vùi lấp: Tìm thấy 10 thi thể, đề nghị hỗ trợ trực thăng đưa thi thể ra ngoài - Ảnh 4.
Vụ 22 cán bộ, chiến sĩ bị sạt núi vùi lấp: Tìm thấy 10 thi thể, đề nghị hỗ trợ trực thăng đưa thi thể ra ngoài - Ảnh 5.

Người thân ngóng chờ tin tức

Đã tìm thấy toàn bộ 6 thi thể trong gia đình bị núi lở vùi lấp ở Quảng Trị

Chiều 18/10, ông Lê Minh Tuấn- Bí thư huyện uỷ huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị cho biết, đã tìm thấy 6 người trong gia đình ông Hồ Văn Phơi (trú tại thôn Ta Rùng, xã Húc), tất cả đều đã tử vong.

Trước đó, khoảng 16h30 chiều 17/10, một phần quả đồi phía sau căn nhà ông Hồ Văn Phơi, trú thôn Ta Rùng bị sạt lở, vùi lấp 6 người trong gia đình. Được biết, ông Hồ Văn Phơi là công an viên, phó thôn Ta Rùng, xã Húc.

Đã tìm đủ 6 thi thể trong gia đình bị đất, đá vùi lấp.

Xem thêm: NÓNG: Hiện trường và danh sách 22 cán bộ, chiến sĩ gặp nạn trong vụ sạt lở đất Quảng Trị