logo kênh sao

Xôn xao đoàn xe rước dâu 20 ôtô của con trai phó giám đốc bệnh viện trong mùa dịch

Đoàn rước dâu với khoảng 20 ôtô trong đám cưới con trai phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê, Hà Tĩnh gây xôn xao dư luận khi Chính phủ đang có chủ trương cách ly xã hội phòng chống dịch COVID-19.

Đó là đám cưới của con ông L.A.H., ở xã Gia Phố, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh, phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê.

Một số người dân cho biết trước đó, đêm 30-3, gia đình ông H. đã thuê phòng nghỉ cho họ nhà gái ở khách sạn Đức Tài (huyện Hương Khê) để sáng 31-3 tổ chức rước dâu.

Có khoảng 20 ôtô tham gia rước dâu. Xuất phát từ khách sạn Đức Tài, đoàn xe rước dâu đi theo đường Hồ Chí Minh, khi đến hồ Bình Sơn, đoàn xe đi một vòng quanh hồ rồi mới chạy về nhà ông H. ở gần trụ sở xã Gia Phố.

"Đang lúc cả nước đang chung tay phòng chống dịch mà đám cưới con ông phó bệnh viện lại có rất nhiều người tham dự. Đặc biệt có rất nhiều người ở xa đến dự đám cưới mới lo…", ông T., một người dân, nói.

 
Xôn xao đoàn xe rước dâu 20 ôtô của con trai phó giám đốc bệnh viện trong mùa dịch - Ảnh 2.

Đoàn xe rước dâu trong mùa dịch COVID-19 ở Hương Khê, Hà Tĩnh - Ảnh: VĂN ĐỊNH cắt từ video

Theo một lãnh đạo xã Gia Phố, gia đình ông H. có đến xã xin tổ chức gói gọn đám cưới cho con. Cán bộ y tế xã cũng kiểm tra sức khỏe từng người đến ăn cưới.

Liên quan tới sự việc ông Lê Anh Hùng - Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê đón rước dâu, cưới cho con trai, PV có được bản cam kết "thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19" giữa hộ ông Lê Anh Hùng với thôn và xã gồm 8 nội dung.

Ông Hùng đại diện chủ hộ ký vào bản cam kết ghi rõ: "Nếu phát sinh việc cưới, việc tang, phải hạn chế tối đa thành phần tham gia, thực hiện việc đeo khẩu trang, sử dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của ngành y tế và thống nhất cách thức tổ chức với chính quyền địa phương, thôn xóm, tổ dân phố".

bi thu ha tinh chi dao lam ro vu pgd to chuc cuoi cho con giua dich covid-19 hinh anh 1

Cam kết có chữ ký ông Lê Anh Hùng - Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê (tỉnh Hà Tĩnh).

"Không tổ chức tụ tập đông người dưới mọi hình thức (trừ phát sinh bất khả kháng phải báo cáo với chính quyền địa phương và thôn, xóm, tổ dân phố để thống nhất phương án thực hiện" là nội dung thứ 5 trong bản cam kết có chữ ký của ông Lê Anh Hùng.

Trước đó, như Dân Việt thông tin, ông Lê Anh Hùng - Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê tổ chức đón rước dâu từ khách sạn Đức Tài (Hương Khê) về nhà, theo như ông Hùng nói là chỉ để "làm lễ nhập gia tiên".

Hình ảnh mà PV có được cho thấy đoàn xe rước dâu lên tới hàng chục xe ô tô, số lượng người tại nhà ông Lê Anh Hùng cũng khá đông với nhiều xe ô tô đỗ quanh.

bi thu ha tinh chi dao lam ro vu pgd to chuc cuoi cho con giua dich covid-19 hinh anh 2

Hình ảnh trong clip ghi lại cảnh đám cưới giữa lúc dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Ông Hùng trần tình: "Con dâu tôi ở Huế. Đám cưới bên nhà gái được tổ chức vào ngày 17/3. Ngày 31/3 vừa rồi, tôi tổ chức lễ nhập gia tiên tại nhà. Tôi không mời ai mà tự người ta tới. Đoàn xe xuất phát từ khách sạn Đức Tài về nhà để làm lễ nhập gia tiên. Năm nay tròn 34 năm trong ngành y tế nên nhiều mối quan hệ, anh em cơ quan, bạn bè, doanh nghiệp biết nên tự nhập đoàn xe cưới. Sau đó, ai về nhà nấy".

 bi thu ha tinh chi dao lam ro vu pgd to chuc cuoi cho con giua dich covid-19 hinh anh 3

Khách sạn Đức Tài, nơi đoàn rước dâu xuất phát.

Còn ông Phan Trường Sang - Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê cho biết: "Tôi không được báo cáo. Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê không có ai tham dự cưới. Đúng sai cứ theo quy định. Trước 10h sáng mai (3/4), chúng tôi gửi báo cáo đến Sở Y tế".

Từ chỉ đạo của Tỉnh ủy, Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh ra công văn yêu cầu Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê xác minh, làm rõ trách nhiệm, đề xuất biện pháp xử lý (nếu có vi phạm) về trường hợp tổ chức cưới cho con trai của ông Lê Anh Hùng.

Nguồn: Dân Trí

Loading...