logo kênh sao

Xuất hiện kẻ mặc đồ đen, bôi đen mặt cầm đĩa xin tiền ở Nhật Bản

Trò hóa trang thành kẻ ăn xin mặc đồ đen sau khi xuất hiện ở vài tỉnh thành của Việt Nam, nay đã lan sang cả Nhật Bản.

Thời gian qua xuất hiện vài nam thanh niên mặc đồ đen, bôi đen mặt, miệng ngậm hai trái gì đó cho phùng má ra để người khác khó nhận dạng, cầm đầu gà, xúc xích và xiên thịt đi xin ăn nhiều nơi ở các tỉnh thành miền Bắc.

Chưa rõ các thanh niên này thuộc giáo phái nào mà cải trang trông ghê hơn cả dân cái bang khiến nhiều người, đặc biệt là trẻ em, khiếp vía.

Họ có hành động khiếm nhã như nhổ nước bọt, vẩy cái gì đó vào người khác, không xin được tiền thì ngồi lì tại quán, thậm chí đánh hay sàm sỡ người khác.

Điều đáng buồn là một số thanh niên Việt hóa trang giống đối tượng này rồi đăng ảnh lên Facebook để câu like khiến dân mạng hoang mang, trong đó có cả ca sĩ Chi Dân.

Chi Dân đóng giả kẻ ăn xin mặt đen.

Hôm 5.12, tài khoản Facebook Bin Bảnh chia sẻ ảnh người mặc đồ đen đứng trước trường mầm non ở xã Hồng Lạc, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương gây xôn xao.

Facebook Bin Bảnh đăng ảnh kẻ mặc đồ đen đứng ở cổng trường Mầm non Hồng Lạc gây hoang mang dư luận.

Sau đó, công an đã vào cuộc xác minh và tiết lộ danh tính thanh niên đóng giả người mặc đồ đen để chụp ảnh câu like trên Facebook. Đó là Đặng Như Chiến (19 tuổi, trú tại xã Hồng Lạc).

Chiến khai dụ đàn em tên Xuân (17 tuổi, ở xã Hồng Lạc) đóng giả làm người ăn xin mặc đồ đen đứng trước cổng Trường Mầm non Hồng Lạc để chụp ảnh đăng lên Facebook.

Tại Tiền Giang, một nam thanh niên đăng tin thất thiệt trên Facebook rằng nhóm người mặc đồ đen, bôi đen mặt xuất hiện ở địa bàn huyện Châu Thành khiến dư luận hoang mang.

L.M.T tung tin sai sự thật về nhóm người mặc đồ đen.

Công an xác định kẻ tung tin giả là L.M.T (ngụ xã Tân Lý Tây, huyện Châu Thành) và đã mời lên làm việc. Tại cơ quan công an, L.M.T khai thấy hình ảnh này trên mạng nên tải về và đăng lại.

L.M.T thừa nhận hành vi đăng tải nội dung sai sự thật với mục đích thu hút lượt like và tương tác trên Facebook cá nhân.

Công an Tiền Giang khẳng định trên địa bàn không có nhóm người ăn xin mặt bôi đen như thông tin T đăng tải.

Chiều 7.12, tài khoản Facebook L.H chia sẻ ảnh nam thanh niên mặc đồ đen, bôi đen mặt cầm đĩa xin tiền gần ga tàu điện ngầm ở Nhật Bản. Nhiều người Nhật thấy lạ nên chụp ảnh và quay video anh chàng này.

Nam thanh niên mặc đồ đen xin tiền ở Nhật.

Chưa rõ danh tính nhưng dân mạng đoán anh ta người Việt và cảm thấy xấu hổ vì hành động này.

“Trong nước câu like đã bị công an triệu tập rồi. Giờ chúng tràn qua Nhật Bản chơi rồi mọi người ạ. Đến lúc bị bắt trục xuất về nước lại bảo tại số. Ghi nhận của một bạn ở Nhật Bản vào ngày hôm qua. Thấy bảo sáng nay số lượng đã đông hơn rồi”, anh L.H chia sẻ.

Nguồn: Dân Trí

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC


Loading...