Đôi vợ chồng già mất 8 người thân trong vụ sạt lở ở Quảng Nam: Chẳng còn nước mắt để khóc!

Cơn bão số 9 đi qua, xã Trà Leng – Quảng Nam chỉ còn lại là đống đổ nát, nhiều người chết và bị thương. Đôi vợ chồng già mất 8 người thân trong vụ sạt lở.

Đôi vợ chồng già mất 8 người thân trong vụ sạt lở ở Quảng Nam

Hàng chục ngàn tấn đất đá từ trên đỉnh núi cao sạt xuống nhiều căn nhà ở xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam khiến hàng chục người thương vong. Lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục tìm kiếm những người mất tích từ trong đống đổ nát.

Thời điểm vụ sạt lở xảy ra, bà Hồ Thị Hồng (74 tuổi) cùng chồng đi làm rẫy. Khi trở về bà chỉ còn biết gục khóc trước đống đổ nát. 8 người thân của bà gồm con trai, con rể và cháu đã bị đất đá vùi lấp.

Bà Hồ Thị Hồng mất 8 người thân gồm con trai, con rể, cháu sau vụ sạt lở. (Ảnh: Kênh 14)

Bà Hồ Thị Hồng mất 8 người thân gồm con trai, con rể, cháu sau vụ sạt lở. (Ảnh: Kênh 14)

Ông Hồ Văn Đế (chồng bà Hồng) khóc trước cảnh tượng hoang tàn sau vụ sạt lở đất kinh hoàng. (Ảnh: Kênh 14)

Ông Hồ Văn Đế (chồng bà Hồng) khóc trước cảnh tượng hoang tàn sau vụ sạt lở đất kinh hoàng. (Ảnh: Kênh 14)

Kể với PV Pháp luật và Bạn đọc, bà Hồng nói rằng hôm qua bà và chồng đi làm rẫy ở xa nên không về được. Người con trai còn chạy lên rẫy dặn dò bồ mẹ đi làm cẩn thận chú ý sạt lở. Những người thân của bà, chỉ có cô con gái và hai người cháu may mắn sống sót.

Đến trưa trở về nhà, vợ chồng bà Hồng lại phải chứng kiến khung cảnh tan hoàng của ngôi làng nơi ông bà cùng con cháu đang sinh sống. Ngôi nhà của bà đã bị đất đá san phẳng.

Bà Hồng đau đớn nói: “Giờ chẳng còn gì cả, nhà mất, con cái, cháu mất rồi, không biết đi đâu để sống”.

Ông Hồ Văn Đế, chồng bà Hồng đau đơn tột cùng trước sự mất mát quá lớn này. Ông cứ chạy đi chạy lại cạnh đống đổ nát, khóc lớn thành tiếng.

Nước mắt của người may mắn sống sót sau vụ sạt lở kinh hoàng

Theo Đại Đoàn Kết, ông Nguyễn Thành Sơn, trú thôn 1, xã Trà Leng là một trong những ngày may mắn thoát nạn trong vụ sạt lở vừa qua. Tử nhỏ đến giờ ông chưa bao giờ được chứng kiến cảnh tượng như vậy.

Lực lượng chức năng và người dân đang dốc sức tìm kiếm những người bị mất tích. (Ảnh: Đại Đoàn Kết)

Lực lượng chức năng và người dân đang dốc sức tìm kiếm những người bị mất tích. (Ảnh: Đại Đoàn Kết)

“Vào khuya 28/10, lúc đầu tôi đứng ngoài bờ suối thì nghe một tiếng động thật lớn, chưa đầy 5 phút sau tôi thấy hàng nghìn đất đá, cây cối và kèm theo nước mưa đổ xuống lang vùi lắp tất cả mọi người dân ở trong hơn 10 ngôi nhà nóc Ông Lục, thôn 1. Riêng tôi thì bị hất văng lên trúng một cành cây nên bò lên được. Sau đó, tôi nghỉ vài phút để lấy bình tỉnh. Tiếp đến, tôi và các bà con còn sống đã khẩn trương tổ chức tìm kiếm các nạn nhân mất tích”, ông Sơn kể lại.

Ông Nguyễn Thành Sơn - một trong những người may mắn sống sót sau vụ sạt lở. (Ảnh: Đại Đoàn Kết)

Ông Nguyễn Thành Sơn – một trong những người may mắn sống sót sau vụ sạt lở. (Ảnh: Đại Đoàn Kết)

Ông Sơn rơi nước mắt nói: “Tôi may mắn sống sót nhưng còn có rất nhiều người thân, anh, em bà con trong nóc Ông Lục bị vùi chôn trong đống đất đá. Tôi thật sự quá đau lòng, rất mong các lực lượng chức năng sớm khẩn trương tìm kiếm các nạn nhân còn lại”.

Mời đánh giá

Trả lời