Hà Nội thông báo về quyết định xử phạt đối với ca sĩ Tuấn Hưng

Sau khi xem xét kĩ càng, UBND quận Hoàn Kiếm – Hà Nội đã quyết định xử phạt hành chính ca sĩ Tuấn Hưng vì đã tổ chức show ca nhạc tại ban công mà chưa xin phép ban lãnh đạo địa phương.

Vào trưa ngày 9/9, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm cho biết quận vừa ký quyết định xử phạt nam ca sĩ Tuấn Hưng 12,5 triệu đồng vì vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, quảng cáo được quy định tại nghị định 38 của Chính phủ.

Tuấn Hưng bị xử phạt 12,5 triệu đồng vì tổ chức show ở ban công nhà chưa xin phép lãnh đạo địa phương

Cụ thể, ca sĩ Tuấn Hưng đã không thông báo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền khi tổ chức live show tại ban công nhà, vi phạm hành chính theo quy định tổ chức biểu diễn nghệ thuật theo điểm D, khoản 2, điều 11 nghị định 38 ngày 29/3/2021 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo.

“Sáng nay (9.9), ca sĩ Tuấn Hưng có lịch trình riêng nên đã uỷ quyền cho quản lý đến làm việc với UBND quận Hoàn Kiếm. Phía ca sĩ Tuấn Hưng đã nhận thức được vấn đề, cam kết chấp hành đầy đủ việc nộp phạt và thực hiện tốt quy định nếu tổ chức các chương trình biễu diễn trong thời gian tới.

Cụ thể, UBND quận Hoàn Kiếm đã có quyết định xử phạt  hành chính ca sĩ Tuấn Hưng 12,5 triệu đồng vì không có giấy phép (khung phạt là từ 10-15 triệu đồng). Ngay trong chiều nay, ca sĩ Tuấn Hưng sẽ thực hiện việc nộp phạt” – vị lãnh đạo cho hay.

Trước đó, vào ngày 3/9, Tuấn Hưng đã tổ chức liveshow ở ban công nhà riêng thu hút hàng nghìn khán giả tập trung tại phố đi bộ. Tuy nhiên, phía Tuấn Hưng chưa có giấy phép từ chính quyền địa phương và việc biểu diễn hoàn toàn tự phát. Vì thế, UBND quận Hoàn Kiếm đã củng cố hồ sơ, lập biên bản xử phạt nam ca sĩ.

Mời đánh giá

Trả lời