Hàng xóm tốt bụng nhận nuôi 2 con của nữ nhân viên qua đời trong vụ cháy quán karaoke

Sự cố tại quán karaoke dù đã kết thúc nhưng đau thương mà nó để lại vẫn chưa thể nguôi ngoai khi mà số thương vong lên tới 32 người.

Trong đó, phải kể đến một nữ nhân viên của quán là mẹ đơn thân của 2 đứa con.

Vì hoàn cảnh quá nghèo nên cô đành để lại con ở quê để lên thành phố tìm việc. Chẳng thể ngờ chuyến đi này cô mãi mãi chẳng thể trở về.

Hàng xóm nhận nuôi 2 con của nữ NV ra đi vụ quán karaoke - Hình 1

Một bài viết được đăng tải lên mạng chia sẻ về hoàn cảnh khó khăn của nữ nhân viên. (Ảnh: Chụp màn hình Group K.T)

Trên mạng xã hội, nhiều người đã chia sẻ những bức hình ghi lại hoàn cảnh nghèo khó của gia đình nữ nhân viên. Năm nay cô chỉ vừa mới 26 tuổi, trải qua 2 đời chồng và có 1 con trai, 1 con gái. Cuộc sống cực khổ, gia đình quá nghèo khó, cô không còn cách nào khác nên mới để lại con bơ vơ nhờ hàng xóm trông giúp. Cách đây ít hôm, nữ nhân viên tranh thủ từ Bình Dương về quê thăm con rồi lại vội lên thành phố. Chẳng thể ngờ rằng, đó là chuyến về thăm con cuối cùng của cô.

Hàng xóm nhận nuôi 2 con của nữ NV ra đi vụ quán karaoke - Hình 2
Người hàng xóm khóc nức nở trước bàn thờ của cô. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok T.A)

Hàng xóm nhận nuôi 2 con của nữ NV ra đi vụ quán karaoke - Hình 3
Chị chính là người chăm sóc giúp cô những đứa con khi đi làm xa. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok T.A)

Những video ghi lại khung cảnh đám tang của cô được chia sẻ rộng rãi. Một người hàng xóm của nữ nhân viên đứng trước bàn thờ cô khóc nức nở, nghẹn ngào nói: “Con đi đi nha con. Dì hứa là gì nuôi nó giúp, con đừng có sợ gì hết. Dì nuôi 2 đứa, có cá ăn cá, có gì ăn nấy. Đi đi con, đừng lưu luyến gì nữa, dì hứa nuôi là sẽ nuôi. Dịch Covid-19 vừa rồi dù khổ dì vẫn nuôi 2 đứa nó được”.

Hàng xóm nhận nuôi 2 con của nữ NV ra đi vụ quán karaoke - Hình 4

Cô nhận lời sẽ chăm sóc 2 đứa trẻ thật tốt. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok T.A)

Câu nói của cô hàng xóm khiến mọi người yên tâm phần nào, bởi lẽ từ giờ trở đi những đứa trẻ đã có người chăm nom. Chúng chẳng sợ bị bơ vơ khi mẹ ra đi. Được biết, thời gian qua, vì nữ nhân viên ở thành phố, không thể chăm sóc con, mẹ đẻ lại quá nghèo nên cô thường gửi tiền về cho dì hàng xóm nhờ nấu cơm giúp cho 2 đứa trẻ.

Hàng xóm nhận nuôi 2 con của nữ NV ra đi vụ quán karaoke - Hình 5
Cô chỉ mong nữ nhân viên ra đi thanh thản. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok T.A)

Người hàng xóm còn kể thêm, những đứa trẻ rất ngoan ngoãn. Cứ đến bữa cơm sẽ sang nhà mình ăn cơm rồi chào hỏi lễ phép. Thời điểm người mẹ được đưa từ Bình Dương về quê sau sự cố, con trai nhỏ không chịu được đả kích mà ngất xỉu. Nhìn cảnh đó, ai cũng xót xa.

Hàng xóm nhận nuôi 2 con của nữ NV ra đi vụ quán karaoke - Hình 6
Gia đình đào huyệt cho cô ngay trong nhà. (Ảnh: Group K.T)

Trong bài đăng về hoàn cảnh nghèo khó của nữ nhân viên, người chia sẻ viết: “Cái gọi là nhà không thấy cửa, nền đất ẩm thấp, mái tôn cũ kĩ. Gió lùa đằng trước luồn ra đằng sau. Hai đứa con nít, một trai, một gái, da ngăm đen quẩn quanh quan tài mẹ. Người mẹ trẻ 26 tuổi, hai đời chồng đi qua để lại cho cô hai đứa con thơ. Không phải đổ thừa cho cái nghèo, mà là nghèo thật nghèo. Bỏ quê lên thành phố mới, nơi cô tin kiếm được đồng tiền gửi về cho con”.

Hàng xóm nhận nuôi 2 con của nữ NV ra đi vụ quán karaoke - Hình 7
Ngôi nhà của cô không có tài sản giá trị. (Ảnh: Group K.T)

Hàng xóm nhận nuôi 2 con của nữ NV ra đi vụ quán karaoke - Hình 8
Nhiều nơi thậm chí bị dột nát. (Ảnh: Group K.T)

Cũng chỉ vì hoàn cảnh mà người mẹ mới bị dồn vào bước đường cùng, phải bỏ quê đi xa xứ kiếm sống. Dẫu biết rằng nỗi đau này khó nguôi ngoai nhưng mong những đứa trẻ sẽ sớm vực lại tinh thần để bước tiếp, cố gắng nhiều hơn nữa trong cuộc sống.

Mời đánh giá

Trả lời