Hoàn cảnh đáng thương của nữ tiếp viên qua đời vụ cháy quán Karaoke: Để lại 2 con nhỏ, đào huyệt ngay trong nhà

Trong căn nhà chật hẹp, không có nổi một vật dụng giá trị. Gia đình nữ tiếp viên xấu số phải đào huyệt trong nhà để làm nơi an nghỉ cho người thân.

Liên quan đến vụ hỏa hoạn làm nhiều người tử vong tại quán karaoke An Phú, đường Trần Quang Diệu, phường An Phú, TP Thuận An. Đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng đã xác định được 29 trong tổng số 32 nạn nhân và bàn giao về gia đình mai táng. Theo điều tra ban đầu, nguyên nhân dẫn đến cháy nổ là do chập điện trần tầng 2, cộng thêm thiết kế quán có nhiều vật dụng dễ cháy nổ nên đám lửa bùng phát rất nhanh.

Hoàn cảnh nữ tiếp viên qua đời vụ cháy quán Karaoke: Để lại 2 con nhỏ, đào huyệt ngay trong nhà - Hình 1

Dư luận càng thêm phẫn nộ khi chủ cơ sở kinh doanh này đã phớt lờ cảnh báo trước đó. Được biết, vào cuối tháng 4, cơ quan chức năng đã đề nghị chủ cơ sở liên hệ đơn vị chuyên môn về ngành điện nhằm kiểm tra, rà soát, đánh giá hiện trạng hệ thống điện đang sử dụng để bảo trì, bảo dưỡng, không phát sinh thêm các thiết bị tiêu thụ điện, đảm bảo không để chập điện, quá tải gây ra cháy.

Hoàn cảnh nữ tiếp viên qua đời vụ cháy quán Karaoke: Để lại 2 con nhỏ, đào huyệt ngay trong nhà - Hình 2

Trong số 32 nạn nhân thiệt mạng, hơn một nửa là nhân viên đang phục vụ tại quán Karaoke An Phú. Đa phần đều ở độ tuổi khá trẻ, gia đình hoàn cảnh khó khăn, vì mưu sinh nên phải lên thành phố lập nghiệp. Giờ đây, người ở lại không chỉ đối diện với nỗi đau tinh thần mà gánh nặng tài chính cũng là vấn đề nan giải. Tại hiện trường, khung cảnh người nhà mòn mắt trông ngóng, chạy theo đoàn xe cứu thương tìm kiếm con, em.. của mình. Có lẽ, không từ ngữ nào có thể diễn tả hết cảm xúc của họ những ngày qua.

Hoàn cảnh nữ tiếp viên qua đời vụ cháy quán Karaoke: Để lại 2 con nhỏ, đào huyệt ngay trong nhà - Hình 3

Mới dây, dân cư mạng không khỏi xót xa trước gia cảnh đáng thương của nữ tiếp viên trong vụ hỏa hoạn. Cụ thể, tài khoản này là người trực tiếp đưa thi hài cô gái 26 tuổi về quê nhà lo tang sự. Đến tận nơi, chứng kiến tận mắt thì mới thấy sự nghị lực phi thường đến nhường nào. Hai lần tình duyên lận đận, tài sản lớn nhất của thiếu nữ chính là 2 đứa con ( 1 trai, 1 gái). Để con có điều kiện như bạn bè, chị đến Bình Dương làm nhiều công việc khác nhau từ phục vụ, phụ quán tóc… gần đây nhất là nhân viên quán Karaoke. Cách đó vài ngày, cả gia đình còn đoàn tụ dịp lễ nhưng giờ đây, căn nhà vốn dĩ neo đơn càng thêm hiu quạnh. Căn nhà che chắn tạm bợ bằng ván gỗ, mái tôn cũ kỹ, không có nổi một tài sản giá trị. Không đất để chôn cất, người thân phải đào huyệt trong nhà để làm nơi an nghỉ. Hình ảnh hai đứa trẻ vô tội, thơ ngây bên quan tài khiến ai nấy đều không khỏi chạnh lòng.

Hoàn cảnh nữ tiếp viên qua đời vụ cháy quán Karaoke: Để lại 2 con nhỏ, đào huyệt ngay trong nhà - Hình 5

Chị Nguyễn Thùy Dương chia sẻ:

Nữ tiếp viên tử vong vì đám cháy được đưa về nhà lo hậu sự !!!

Cái gọi là nhà không thấy cửa, nền đất ẩm thấp, mái tôn cũ kĩ. Gió lùa đằng trước luồn ra đằng sau. Hai đứa con nít, một trai, một gái, da ngăm đen quẩn quanh quan tài mẹ.

Người mẹ trẻ 26 tuổi, hai đời chồng đi qua để lại cho cô hai đứa con thơ. Không phải đỗ thừa cho cái nghèo, mà là nghèo thật nghèo. Bỏ quê lên thành phố mới, nơi cô tin kiếm được đồng tiền gửi về cho con.

Người mẹ trẻ bỏ mạng, hai đứa con thơ bơ vơ giữa dòng đời. Mới 3 bữa trước, mẹ tụi nó còn bên cạnh tụi nó trong chuyến về thăm con, quay lại Bình Dương 3 ngày làm việc thì mãi mãi không về nữa.

Hoàn cảnh nữ tiếp viên qua đời vụ cháy quán Karaoke: Để lại 2 con nhỏ, đào huyệt ngay trong nhà - Hình 6

Trong mắt người đời có lẽ làm tiếp viên là cái gì đó bị coi rẻ. Có bao nhiêu người phụ nữ yếu đuối kiếm đồng tiền ở sự coi rẻ mua vui đem về nuôi con. Họ thật sự đối mặt với cuộc đời bão tố để ấp ôm bảo bọc đứa con của họ.

Ai có thể coi thường hay miệt thị hoặc nữa là chà đạp họ. Nhưng với con họ, họ là những tượng đài sừng sững che mưa, chắn gió cho con bằng chính cuộc đời họ, bằng chính sự cơ cực tủi nhục của họ. Đêm trăng rằm hai đứa nhỏ không thắp đèn Trung Thu. Tụi nhỏ thắp nhang đốt giấy tiền cho mẹ. Mai này không còn mẹ, đứa con trai, đứa con gái cuộc đời sẽ trôi dạt về đâu?

Dưới đây là hình ảnh căn nhà của nữ tiếp viên quán Karaoke tử vong trong đám cháy. Người nhà đào huyệt chôn ngay trong nhà.

Ngày 7-9, ông Nguyễn Thanh Tâm, Chủ tịch UBND TP Thuận An (Bình Dương), cho biết chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi chia buồn các nạn nhân trong vụ cháy xảy ra tại quán karaoke An Phú (phường An Phú, TP Thuận An).

Theo ông Tâm, trước mắt chính quyền địa phương đã hỗ trợ mỗi người bị thương 5 triệu đồng và mỗi nạn nhân tử vong 30 triệu đồng.

Mời đánh giá

Trả lời