Hoàng Nguyên Vũ ‘chê’ quán quân Olympia yếu ngoại ngữ, ‘phốt’ màn flex 3 tuổi đọc sách là điêu

Sau khi trận chung kết Olympia 2023 khép lại đầy kịch tính khi thí sinh Lê Xuân Mạnh đã giành vị trí quán quân cùng màn flex của mẹ chàng trai Thanh Hoá đã nhận được sự quan tâm của CĐM. Mới đây, Hoàng Nguyên Vũ đã lên tiếng bàn về vụ việc.

Trận chung kết Đường l.ên đ.ỉnh Olympia 2023 khép lại đầy kịch tính khi thí sinh Lê Xuân Mạnh bứt phá thành công ở phần thi Về đích và giành ngôi vị quán quân trước sự vỡ òa của người thân, thầy cô, bạn bè…Với chiến thắng này, Lê Xuân Mạnh chính là chủ nhân của chiếc vòng nguyệt quế danh giá cùng giải thưởng 50.000 USD (1,2 tỷ đồng).

Khoảnh khắc được xướng tên, n.am s.inh nói “vỡ òa và không thể tin nổi”. “Em nghĩ may mắn đã theo em suốt hành trình này. Các bạn đều rất giỏi, em chỉ là may mắn hơn. Em muốn dành chiến thắng này cho những người đã ủng hộ em, có cả bà nội quá cố”, Mạnh chia sẻ.

Hoàng Nguyên Vũ chê quán quân Olympia yếu ngoại ngữ, phốt màn flex 3 t.uổi đọc sách là điêu - Hình 1

Theo Dân Việt, sau cuộc thi, bà Vũ Thị Hường – mẹ của tân quán quân Đường l.ên đ.ỉnh Olympia 2023 đã có những chia sẻ đầu tiên về cậu con trai.

“Tôi rất tự hào về con mình và luôn có niềm tin con tôi sẽ thắng. Tôi vô cùng hồi hộp với điểm số ban đầu nhưng sau đó tôi lấy lại bình tĩnh. Tôi rất vui khi con bứt phá giành chiến thắng”, bà Hường nói.

Bà Hường chia sẻ thêm, tất cả các mảng kiến thức Mạnh đều giỏi, đặc biệt là lịch sử, văn học. Ngay từ lúc 3, 4 t.uổi, Mạnh đã tự lấy sách của anh trai đọc lịch sử. Mạnh biết nói lúc 1 t.uổi nhưng khi 3 t.uổi đã có thể đọc không cần đ.ánh vần. Vào lớp 1 em đã đọc thành thạo. Bố mẹ đi làm về luôn mua bộ xếp hình cho con tự ghép chữ và biết tất cả cờ của các nước.

Hoàng Nguyên Vũ chê quán quân Olympia yếu ngoại ngữ, phốt màn flex 3 t.uổi đọc sách là điêu - Hình 2

Thầy Dương Văn Hạnh, giáo viên dạy Toán và là chủ nhiệm của Xuân Mạnh, đ.ánh giá lợi thế của học trò là ý thức ham học hỏi. Mạnh đang học đội tuyển Toán nhưng thầy giáo “luôn có cảm giác Mạnh học chuyên nào cũng được” vì học đều, khả năng ghi nhớ và nền tảng kiến thức tốt, thái độ học nghiêm túc. Mạnh cũng năng nổ trong các hoạt động của đoàn trường, nhiệt tình với bạn bè. Em cân bằng tốt giữa việc học và giải trí, vui chơi, nên không thuộc tuýp “mọt sách”.

Hoàng Nguyên Vũ chê quán quân Olympia yếu ngoại ngữ, phốt màn flex 3 t.uổi đọc sách là điêu - Hình 3

Trước màn flex con của mẹ Lê Xuân Mạnh đã vô tình gây tranh cãi. Và mới đây, nhà báo Hoàng Nguyên Vũ đã gây tranh cãi khi có bài viết bàn về chuyện Lê Xuân Mạnh – Quán quân của Đường l.ên đ.ỉnh Olympia năm nay.

Cụ thể, nhà báo Hoàng Nguyên Vũ viết: ” Quán quân Olympia: giỏi hay may mắn?

Đã vào đến chung kết thì không thể nói là 4 bạn không giỏi, hay là “may mắn”. Chẳng ai may mắn mãi trong cuộc so tài kiến thức. Khi một chín đầu với một mười thì hơn nhau chắc chắn là bản lĩnh, và cả mưu trí nữa. Thế mới là thi thố. Em học sinh Thanh Hóa vừa bản lĩnh lại mưu trí. Điều này vô cùng cần với bất cứ ai đi thi.

Hoàng Nguyên Vũ chê quán quân Olympia yếu ngoại ngữ, phốt màn flex 3 t.uổi đọc sách là điêu - Hình 4

Nhưng trong trận đấu này em có may không, thưa là cũng có. Một câu hỏi 30 điểm phần về đích quá dễ khi đáp án là một câu thơ quá nổi tiếng của cụ Nguyễn Du. Nó nên là câu hỏi cho cuộc thi tuần thì xứng đáng hơn, chứ câu hỏi chung kết thì không xứng tầm.

Thực lòng là mình tiếc cho em Hải Phòng, kiến thức nền rộng, thông minh, nhanh nhạy. Nhưng thi vẫn là thi, không chỉ có trí mà cả mưu nữa. Cái mưu thì đúng là em không bằng bạn Thanh Hoá.

Thôi, không sao, cuộc đời lớn hơn cuộc thi và bản lĩnh trong cuộc đời mới là bản lĩnh thực sự, chứ bản lĩnh trong cuộc thi chỉ là khoảnh khắc. Các em đừng lấy điều này làm buồn phiền vì nếu mình giỏi thật sự, cuộc đời sẽ trả lời.

Có cái lấn cấn là sao thời này mà Quán quân Olympia lại không tốt về ngoại ngữ nhỉ? Thêm vụ mẹ quán quân khoe 3 t.uổi quán quân đã đọc được hết sách báo nghe hơi điêu nhé!”

Hoàng Nguyên Vũ chê quán quân Olympia yếu ngoại ngữ, phốt màn flex 3 t.uổi đọc sách là điêu - Hình 5

Với sự lấn cấn và cho rằng Lê Xuân Mạnh là người khá may mắn khi biết dùng chiến thuật ở phút cuối để giành ngôi vị quán quân trong khi đại diện đến từ Hải Phong là người thông minh, kiến thức sâu rộng nhưng vẫn kém may mắn.

Đỉnh điểm, Hoàng Nguyên Vũ nhận định rằng việc Lê Xuân Mạnh tuy là quán quân Olympia nhưng khả năng của chàng trai Thanh Hoá. Đặc biệt, màn khoe con của Lê Xuân Mạnh 3 t.uổi đã đọc được hết sách báo là nói xạo.

Hoàng Nguyên Vũ chê quán quân Olympia yếu ngoại ngữ, phốt màn flex 3 t.uổi đọc sách là điêu - Hình 6

Với quan điểm này của Hoàng Nguyên Vũ đã gây tranh cãi dữ dội trên mạng xã hội. Và cũng không lâu sau khi đăng tải, nam nhà báo đã vội xã xoá bài không dấu vết. Tuy nhiên, rất nhiều người đã nhanh tay chụp lại được bài viết của anh và lan truyền trên các hội nhóm mạng xã hội chóng mặt.

Mời đánh giá

Trả lời