Hốt hoảng vì liên tục nhận được 2 tỷ đồng trong tài khoản

Trong lúc cơ quan chức năng đang tìm người đã chuyển số tiền trên vào tài khoản của ông Toàn thì người đàn ông này tiếp tục nhận được thêm 1 tỷ đồng từ số tài khoản hôm qua chuyển tới

Ngày 19/8, Công an TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) cho biết đã phối hợp với Ngân hàng Quân đội, chi nhánh TP Bảo Lộc xác minh, làm rõ một vụ chuyển nhầm với tổng số tiền lên tới 2 tỷ đồng.

Người bất ngờ nhận được số tiền trên là ông Trần Quốc Toàn (SN 1976, ngụ tại phường 2, TP Bảo Lộc). Ông Toàn cho biết, trưa ngày 11/9, ông đang làm việc tại cửa hàng kinh doanh xăng dầu thì nhận được tin nhắn điện thoại báo có biến động số tiền trong tài khoản ngân hàng. Nhìn vào tin nhắn, ông Toàn không thể tin nổi khi một số tài khoản lạ đã chuyển tới tài khoản của ông 1 tỷ đồng. Bất ngờ nhận được số tiền trên, ông Toàn đã liên hệ, trình báo sự việc tới Công an TP Bảo Lộc.

Hốt hoảng vì liên tục nhận được 2 tỷ đồng trong tài khoản - Hình 1

Ông Trần Quốc Toàn làm các thủ tục chuyển trả lại số tiền 2 tỷ đồng mà anh Nguyễn Huy Duẩn chuyển nhầm vào tài khoản của mình.

Trong lúc cơ quan chức năng đang tiến hành xác minh, tìm người đã chuyển số tiền trên vào tài khoản của ông Toàn, ngày 12/9, người đàn ông này tiếp tục nhận được thêm 1 tỷ đồng từ số tài khoản hôm qua chuyển tới, nâng tổng số tiền lên tới 2 tỷ đồng. Bất ngờ liên tục nhận được số tiền lớn, ông Toàn rất hoang mang.

Sau khi phối hợp với chi nhánh Ngân hàng Quân đội để xác minh, Công an TP Bảo Lộc đã xác định được chủ nhân của 2 tỷ đồng trên là ông Nguyễn Huy Duẩn (ngụ tại phường B’Lao, TP Bảo Lộc). Ngày 17/9, Công an TP Bảo Lộc đã phối hợp với các cơ quan chức năng và ông Trần Quốc Toàn trả lại số tiền trên cho ông Nguyễn Huy Duẩn.

Ông Duẩn cho biết, số tiền trên được ông chuyển cho em trai mình tên Tuấn nhưng đã chuyển nhầm vào số tài khoản của ông Toàn. Sau khi chuyển tiền, em trai ông Duẩn báo lại chưa nhận được tiền khiến ông Duẩn rất lo sợ. Tuy nhiên, điều may mắn đã đến với ông khi người nhận được số tiền trên lại có hộ khẩu thường trú ngay ở TP Bảo Lộc, đã chủ động trình báo với cơ quan Công an nên sự việc sau đó được giải quyết rất nhanh.

Trả lời