Ký xong đơn ly hôn, chồng tức giận mang ảnh cưới vứt đi, thứ rơi ra sau khung ảnh khiến anh ân hận cũng đã muộn

Cái ngày Hằng và con dọn đồ ra khỏi nhà, Tiến nhìn bức ảnh cưới treo trong phòng ngủ mà thấy chướng mắt. Anh liền gỡ xuống, định bụng mang vứt ra thùng rác.

Cái ngày Hằng và con dọn đồ ra khỏi nhà, Tiến nhìn bức ảnh cưới treo trong phòng ngủ mà thấy chướng mắt. Anh liền gỡ xuống, định bụng mang vứt ra thùng rác.

Cuộc sống hôn nhân luôn chứa đựng rất nhiều khó khăn, trắc trở. Vợ chồng muốn có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, êm ấm thì phải thật sự thấu hiểu, thông cảm và bao dung cho nhau. Đừng để đến khi những hiểu lầm ngày càng chồng chất và mất đi gia đình, vợ con rồi mới hối hận thì cũng đã muộn. Câu chuyện của người đàn ông dưới đây là một ví dụ như thế.

Tiến (32 tuổi, Hà Nội) chia sẻ vợ chồng anh ra tòa ly hôn sau vỏn vẹn 3 năm chung sống. Thời điểm đó hai người đã có một bé trai hơn 2 tuổi.

“Khi tổ chức đám cưới, vợ tôi đã mang thai được vài tháng. Nên sau đám cưới vợ tôi ở nhà dưỡng thai chờ sinh con và làm việc nhà. Vì kinh tế khó khăn, tôi quyết định đi làm ăn xa. Tuy phải xa vợ con nhưng thu nhập khá hơn rất nhiều, đời sống gia đình cũng được đảm bảo hơn”, Tiến nói.

Tiến đi vắng, Hằng – vợ anh ở nhà cùng mẹ chồng. Tiến vô cùng đau đầu khi mẹ anh liên tục gọi điện cho con trai mách tội con dâu. Lúc thì bà chê Hằng lười biếng, sáng ngủ đến 9 giờ không chịu dậy. Khi thì bà mắng Hằng hỗn láo, cãi mẹ chồng nhem nhẻm. Rồi Hằng thường xuyên viện cớ bầu bí để đùn đẩy việc nhà cho mẹ chồng. Mẹ chồng ốm mà cô cũng không ngó ngàng đến, thậm chí còn để bà nhịn đói.

Ký xong đơn ly hôn, chồng tức giận mang ảnh cưới vứt đi và cái kết bất ngờ

Ảnh minh họa

Tiến không thể ngờ người phụ nữ mà anh từng yêu thương và trân trọng lại có thể thay đổi tính nết một trời một vực như thế. Trước đây Hằng hiền lành, dịu dàng và có tri thức bao nhiêu thì sau khi trở thành vợ anh, Hằng lại hỗn láo, chua ngoa và bất hiếu với mẹ anh vô cùng.

Mỗi lần mẹ Hiếu gọi điện cho con trai, anh đều gọi về trách móc vợ. Những lúc như thế, Hằng chỉ im lặng nghe chồng ca thán, chê trách mà không giải thích hay biện minh nửa lời. Chính phản ứng đó của Hằng khiến Tiến tin rằng những điều mẹ anh nói đều là sự thật. Hơn nữa anh là con trai bà, anh hiểu tính bà hơn ai hết. Bà rất yêu thương anh, không thể nào bà lại chia rẽ tình cảm vợ chồng anh cả.

“Rất nhiều lần tôi dặn vợ rằng phải quan tâm và chăm sóc mẹ chồng hơn. Bà già rồi, chẳng còn ở với chúng tôi được bao lâu nữa. Thế nhưng cô ấy luôn tỏ thái độ thiếu tôn trọng mẹ chồng, thờ ơ và vô tâm với bà khiến bà buồn lắm. Mà tôi ở xa cũng không yên tâm làm việc, luôn phải phiền muộn về chuyện ở nhà…”, Tiến cho biết.

Sau khi Hằng sinh con thì những xích mích, va chạm giữa mẹ chồng nàng dâu nhà Tiến lại càng chồng chất và căng thẳng hơn gấp bội. Trong một lần về thăm nhà, Tiến đã thẳng thừng hỏi vợ: “Em xem liệu có sống yên ổn tiếp được hay không? Nếu không thì mình ly hôn thôi chứ anh thật sự không chịu được cái cảnh này nữa. Có mỗi việc ở nhà chăm con với quan tâm một chút đến mẹ chồng mà cũng không làm nên hồn”.

Tiến cứ nghĩ Hằng sẽ năn nỉ xin lỗi và hứa hẹn thay đổi bản thân, thế nhưng cô chỉ im lặng một lát rồi gật đầu đồng ý ly hôn. Thậm chí chính cô còn là người chủ động viết đơn đưa cho Tiến ký. Tiến bất mãn và bực dọc, ký ngay vào đơn ly hôn vợ đưa. Vì con trai còn nhỏ nên Hằng nhận nuôi con, Tiến sẽ chu cấp hàng tháng.

Cái ngày Hằng và con dọn đồ ra khỏi nhà, Tiến nhìn bức ảnh cưới treo trong phòng ngủ mà thấy chướng mắt. Anh liền gỡ xuống, định bụng mang vứt ra thùng rác. Không ngờ khi bức ảnh cưới được tháo ra thì đồng thời cũng có một cuốn sổ nhỏ rơi ra theo. Cuốn sổ được cài phía sau bức ảnh, không biết nó đã ở đó từ bao giờ.

Lật cuốn sổ ra xem và đọc tất cả những gì được viết trong ấy, Tiến rụng rời cả chân tay. Đó là cuốn nhật ký của Hằng nhưng đã vài tháng nay cô không viết tiếp. Hẳn cô không còn hứng thú và cảm xúc để viết tiếp nữa. Khi dọn đồ đi, có lẽ chính bản thân cô cũng quên mất cuốn nhật ký mình cài sau tấm ảnh cưới. Lý do Hằng cất cuốn sổ vào vị trí kín đáo như vậy, phần lớn là cô không muốn người khác tìm thấy và đọc được.

“Vợ tôi thích văn chương từ thời còn con gái. Cô ấy rất thích viết nhật ký và ghi lại những mẩu chuyện nhỏ xảy ra trong cuộc sống. Trong cuốn sổ cô ấy cất sau tấm ảnh cưới, cô ấy ghi lại tất cả những sự việc xảy ra từ sau đám cưới, khi chỉ có một mình ở nhà với mẹ chồng. Tôi bàng hoàng biết được những gì mẹ tôi nói đều chỉ là lời kể từ một phía. Thực tế Hằng chưa bao giờ vô tâm, ích kỷ và hỗn láo với mẹ tôi cả. Khi tôi đưa cuốn nhật ký ra trước mặt mẹ và hỏi bà tại sao lại chia rẽ tình cảm vợ chồng tôi. Bà im lặng không nói không rằng, mãi sau bà mới đáp vì bà vốn không ưa Hằng cho lắm…”, Tiến tâm sự.

Sự thật được phơi bày, Tiến hối hận cùng cực khi đã hiểu lầm vợ, để rồi đánh mất gia đình nhỏ của mình. Nhưng khi anh tìm đến Hằng thì cô không chấp nhận tha thứ cho anh. Bởi anh chưa bao giờ tin tưởng cô cả, mà không có niềm tin thì thật khó để sống trọn đời trọn kiếp bên nhau. Lúc trước cô không giải thích mảy may vì cô biết có giải thích Tiến cũng chẳng tin, anh sẽ chọn đứng về phía mẹ anh.

Niềm tin và sự thấu hiểu, cảm thông trong hôn nhân là những yếu tố vô cùng quan trọng để làm nên một tổ ấm hạnh phúc. Nếu đã quyết định gắn kết cuộc đời mình với đối phương, chỉ mong mỗi người hãy dành cho người bạn đời của mình một niềm tin xứng đáng. Để không bao giờ phải hối tiếc vì những hiểu lầm không đáng có, như người đàn ông trong câu chuyện phía trên.

Mời đánh giá

Trả lời