Ly hôn 5 tháng chồng cũ công khai người mới, một tuần sau anh bỗng gọi điện cầu cứu tôi

Sau khi ly hôn, tôi đưa con về quê ngoại sống, đến nay cũng được 4-5 tháng rồi. Thời gian này chồng cũ sống với nhân tình của anh ta như vợ chồng.

Tôi và chồng yêu nhau từ thời sinh viên, sau 7 năm hẹn hò thì hai đứa tiến tới hôn nhân trong sự chúc phúc của gia đình và bạn bè hai bên. Khỏi phải nói lúc đó tôi đã hạnh phúc đến nhường nào vì tôi đã chờ ngày đấy quá lâu rồi. Sau đám cưới tôi cấn bầu luôn và không lâu sau hạ sinh một cậu con trai kháu khỉnh.

Cuộc sống cứ thế êm ả trôi qua cho tới một ngày cách đây một năm, tôi phát hiện anh có người phụ nữ khác bên ngoài. Lúc đó con trai tôi được hơn 2 tuổi rồi.

Cô ta hơn chồng tôi 1 tuổi, đã li hôn chồng và có 2 đứa con đều ở với chồng cũ. Thời gian đó con hay ốm hay đau nên tôi không thể quan tâm chồng được như trước, có lẽ vì vậy mà anh chán, tìm tới người khác để tâm sự, giãi bày. Nghĩ hai người chưa có gì sâu sắc nên tôi đã ép chồng phải chấm dứt mối quan hệ sai trái này, đồng thời cố gắng quan tâm, chăm sóc anh nhiều hơn để hâm nóng tình cảm vợ chồng.

Nào ngờ anh ngoài mặt thì bảo kết thúc rồi, nhưng thực chất vẫn lén lút gặp người đó. Nhiều lần tôi níu kéo, cho cơ hội, dọa li hôn để ép anh kết thúc với người kia nhưng anh vẫn vậy. Sau hơn nửa năm như vậy, tôi quyết định ly hôn và giành quyền nuôi con.

Ly hôn 5 tháng chồng cũ công khai người mới, một tuần sau anh bỗng gọi điện cầu cứu tôi - 1

Vì anh ta ngoại tình nên tôi dứt khoát ly hôn. (Ảnh minh họa)

Sau khi ly hôn, tôi đưa con về quê ngoại sống, đến nay cũng được 4-5 tháng rồi. Thời gian này chồng cũ sống với nhân tình của anh ta như vợ chồng, nhưng anh vẫn không muốn công khai mối quan hệ này vì sợ điều tiếng.

Vậy mà cách đây một tuần, tôi thấy anh đăng ảnh hai người tình cảm lên facebook. Dù không còn là vợ chồng của nhau nhưng trái tim tôi vẫn đau thắt lại khi thấy cảnh này. Bởi lẽ tôi vẫn còn yêu chồng cũ rất nhiều, vẫn nhen nhóm hi vọng quay về bên anh để con có bố, tôi có một tổ ấm nhỏ nhưng chuyện đến nước này có lẽ không thể được nữa rồi. Nào ngờ hôm trước chồng cũ lại gọi điện cho tôi, bảo tôi cứu anh.

– Anh nhớ hai mẹ con nhiều lắm, em có thể tha thứ cho anh và chúng ta sẽ bắt đầu lại từ đầu được không em? Anh thực sự biết sai rồi.

– Mấy hôm trước anh còn đăng ảnh tình cảm với ả ta, sao nay lại gọi điện nói nhớ tôi. Anh không thấy xấu hổ à?

Ly hôn 5 tháng chồng cũ công khai người mới, một tuần sau anh bỗng gọi điện cầu cứu tôi - 2

Hôm trước chồng cũ bỗng gọi điện cầu cứu tôi. (Ảnh minh họa)

– Không phải anh đăng ảnh, là do cô ta tự ý lấy điện thoại của anh làm vậy. Cô ta quản anh rất chặt, đi đâu cũng bắt đưa cô ta đi theo, rồi bắt anh đưa cô ta về ra mắt gia đình, đòi cưới. Em biết trước anh chơi cờ bạc rồi có nợ trên người mà, nhà cô ta có điều kiện, ả hứa sẽ trả nợ cho anh nếu như anh cưới ả.

Nhưng anh không thể, anh sợ ở bên cô ta anh sẽ chịu nhiều điều tiếng. Anh cũng không thể thoát được sự hối hận, dằn vặt với em và con, giờ cứ đối xử tốt với cô ta một chút là anh lại càng thương em chịu khổ và thiệt thòi bao năm qua. Vậy em tha thứ cho anh được không, hãy coi như cứu rỗi tâm hồn anh khỏi sự dằn vặt được không?

Tôi cười khẩy một cái rồi cúp máy. Tưởng rằng anh ta thực sự biết sai mà sửa thì có khi tôi còn suy nghĩ lại chuyện nối lại tình xưa với anh ta. Nhưng xem ra tôi đã lầm, anh ta căn bản ích kỷ chỉ biết nghĩ cho bản thân mà thôi. Cứu rỗi tâm hồn anh ta khỏi sự dằn vặt ư? Vậy ai bù đắp nỗi đau tôi phải chịu suốt mất năm qua chứ? Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời, tôi mà ngu dại quay về bên anh ta chắc chẳng mấy bữa tôi lại “mọc sừng” trên đầu tiếp thôi.

Hôm qua chồng cũ còn mặt dày tìm về tận quê nhà tôi xin lỗi. Nhưng những lời anh ta nói khiến tôi nguội lòng rồi, nói mãi anh ta vẫn không chịu đi, vậy là mẹ tôi tạt cả chậu nước đuổi anh ta ra khỏi cổng. Đáng đời anh ta lắm.

Mời đánh giá

Trả lời