Mách mẹ cách làm kẹo chip chip mềm tan, nhiều màu sắc cho bé

Những viên kẹo chip chip nhiều màu sắc bắt mắt, vị dai ngon chính là đồ ăn vặt mà hầu hết các bé đều thích. Để làm được những chiếc kẹo đáng yêu này, bạn chỉ cần bỏ chút thời gian thôi nhé bởi cách làm kẹo chip chip thực sự rất đơn giản và …

Những viên kẹo chip chip nhiều màu sắc bắt mắt, vị dai ngon chính là đồ ăn vặt mà hầu hết các bé đều thích. Để làm được những chiếc kẹo đáng yêu này, bạn chỉ cần bỏ chút thời gian thôi nhé bởi cách làm kẹo chip chip thực sự rất đơn giản và siêu dễ luôn. Để an toàn cho các bé nhà mình thì tự tay làm kẹo chính là một sự lựa chọn hoàn hảo rồi phải không nào các mẹ?

Bạn có thể học cách làm kẹo chip tại nhà theo công thức vô cùng đơn giản dưới đây. Cùng tham khảo nhé.

Thời gian thực hiện: 20 phút

Dành cho: 2 người ăn

Nguyên liệu làm kẹo chip chip

50ml nước cốt chanh dây (Hoặc nước cốt trái cây mà bạn thích)

25g gelatin hoặc bột rau câu

100g đường

125ml nước lạnh

Khuôn silicon để làm kẹo dẻo

Cách làm kẹo chip chip

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu

Mách mẹ cách làm kẹo chip chip mềm tan, nhiều màu sắc cho bé - Hình 1

Bạn cho 50ml nước cốt chanh dây vào nồi, thêm khoảng 25ml nước lọc vào, cho luôn 100g đường vào trong, khuấy đều tay và chờ thêm 5 phút cho đường tan hết.

Tiếp theo, bạn lấy 1 cái ly riêng, bạn cho gelatin vào trong 170ml nước rồi khuấy đều để gelatin nở ra.

Bước 2: Đun các nguyên liệu

Mách mẹ cách làm kẹo chip chip mềm tan, nhiều màu sắc cho bé - Hình 2

Sau đó, bạn bắc nồi nước cốt chanh dây và đường lên bếp, vừa đun dưới lửa nhỏ vừa đảo đều tay. Khi thấy phần nước cốt chanh dây có bọt sôi thì bạn cho phần gelatin đã ngâm nước vào trong, nhớ khuấy đều tay để hỗn hợp tan trong đều, không bị dính dưới đáy nồi và cháy khét. Khi hỗn hợp sôi lại lăn tăn thì bạn tắt bếp.

Bước 3: Đổ vào khuôn và hoàn thành

Mách mẹ cách làm kẹo chip chip mềm tan, nhiều màu sắc cho bé - Hình 3

Lần lượt đổ hỗn hợp trên vào trong khuôn để tạo thành những hình dáng đẹp mắt, hấp dẫn cho bé. Sau khi đổ vào khuôn, bạn để cho nguội rồi bỏ vào ngăn đá tủ lạnh cho kẹo đông lại.

Sau khi kẹo đông, bạn lần lượt gỡ kẹo ra khỏi khuôn là hoàn thành rồi đấy.

Thành phẩm

Mách mẹ cách làm kẹo chip chip mềm tan, nhiều màu sắc cho bé - Hình 4

Phần kẹo dai dai, giòn giòn có vị chua chua từ chanh dây và ngọt ngọt của đường. Khi ăn vào miệng, phần kẹo thơm lừng hương chanh dây ăn đã miệng vô cùng. Kẹo này mà ngồi nhâm nhi ăn rồi coi phim là quá tuyệt vời luôn. Kẹo nhà làm không có chất bảo quản, các mẹ thoải mái cho bé ăn luôn.

Kẹo chip chip dẻo thơm ngon, chua chua ngọt ngọt khiến các bé thích mê. Thời gian chế biến cũng ít, công thức lại đơn giản. Bắt tay vào làm ngay món kẹo này các mẹ ơi!

Mời đánh giá

Trả lời