Ngày sinh nhật chồng xách hộp bánh kem vào nhà, mở ra xem tôi giật mình ném thẳng thùng rác

Chuyện tình của Lương Bích Hữu và Khánh Đơn từng gây chú ý với không ít ồn ào, cuối cùng dẫn đến chia tay; cuộc sống của cả hai có nhiều thay đổi sau 7 năm.

Mới đó mà đám cưới của tôi và chồng đã trôi qua hơn một năm rồi, hiện tại tôi đang mang thai được 3 tháng. Đó là kết tinh tình yêu của hai vợ chồng tôi. Nhìn con lớn lên mỗi ngày trong bụng, tôi hạnh phúc ngập tràn, không ngừng tưởng tượng về cuộc sống gia đình 3 người sau này.

Chồng là một người rất tốt, ngay từ hồi còn yêu nhau, anh đã luôn là người chủ động. Khi người khác hỏi “em ăn gì chưa? Chưa thì ăn gì đi” thì anh lại nói “em ăn gì chưa, chưa thì để anh qua đón em đi ăn”. Chính vì vậy, tôi luôn có cảm giác được chiều chuộng, quan tâm hết mực.

Sau khi kết hôn, tình yêu của anh dành cho tôi vẫn không đổi thay. Từ khi mang thai, anh chủ động làm hết việc nhà, dù tôi làm việc tại nhà có nhiều thời gian rỗi hơn anh nhưng hễ tôi động vào cái chổi hay giặt quần áo là anh gằn giọng lên trách móc ngay. “Em đừng động vào, nghỉ đi, để đấy anh làm”, đó là câu anh thường trách tôi. Bị chồng trách mà tôi lại thấy vui sướng trong lòng, cũng hãnh diện và ngập tràn hạnh phúc khi lấy được người chồng tốt như vậy.

3 tháng đầu thai kỳ, thai chưa ổn định nên anh cũng chủ động kiêng khem “chuyện ấy”. Đôi lúc thương chồng tôi đã chủ động nhưng anh đều đẩy tôi ra, bảo phải nghĩ cho con, anh nhịn được nên tôi lại thôi.

Ngày sinh nhật chồng xách hộp bánh kem vào nhà, mở ra xem tôi giật mình ném thẳng thùng rác - 1

Đôi lúc thương chồng tôi đã chủ động nhưng anh đều đẩy tôi ra, bảo phải nghĩ cho con, anh nhịn được nên tôi lại thôi. (Ảnh minh họa)

Hai hôm trước là sinh nhật tôi, anh về nhà với hộp bánh sinh nhật trên tay. Nghĩ rằng anh mua bánh sinh nhật về nên tôi hồ hởi đi ra, nào ngờ anh lại nói: “Có ai gửi bánh sinh nhật cho em ấy. Anh về tới cửa thì đúng lúc shipper giao đến nên anh nhận luôn. Em cầm bánh này, anh đi tắm rồi vợ chồng mình ra ngoài ăn sinh nhật em nhé. Anh đặt bàn rồi”.

Tôi đón lấy hộp bánh kem mà lòng tràn đầy nghi hoặc, không biết ai gửi bánh tới cho mình, bởi tôi rất ít bạn bè, mà những đứa bạn thân từ trước tới nay đều mua quà chứ chẳng mua bánh sinh nhật bao giờ cả. Tò mò, tôi mở ra xem rồi hốt hoảng vứt luôn chiếc bánh vào sọt rác. Bên trên bánh kem trang trí khuôn mặt kinh dị với màu siro đỏ như máu.

Nhìn thôi đã biết có kẻ muốn đe dọa tôi rồi, nhưng người đó là ai chứ? Trước nay tôi tự nhận thấy bản thân sống rất hòa đồng, biết trên biết dưới, được lòng nhiều người. Vậy tại sao có người lại làm điều này với tôi chứ?

Vừa vứt bánh vào sọt rác, điện thoại của tôi rung lên. Là tin nhắn của một số lại với nội dung: “Sinh nhật vui vẻ nhé! Hy vọng cô thích món quà tôi gửi đến. Ký tên: Người trong bóng tối của chồng cô”.

Ngày sinh nhật chồng xách hộp bánh kem vào nhà, mở ra xem tôi giật mình ném thẳng thùng rác - 2

Nhìn chiếc bánh tôi kinh hãi vứt thẳng vào thùng rác. (Ảnh minh họa)

Đọc dòng tin nhắn mà tôi ngã quỵ, đứng không vững nữa. Chồng tôi ngoại tình và nhân tình của anh ta còn thách thức ngược đến tận nhà tôi. Chờ chồng đi tắm ra, tôi mang bằng chứng đanh thép đó ra chất vấn chồng. Ngập ngừng một lúc, anh thẳng thắn thừa nhận chuyện phản bội vợ.

– Anh xin lỗi em vì chuyện này, nhưng anh thực sự yêu em, còn cô ta chỉ là nơi anh giải tỏa nhu cầu sinh lý thôi. Anh hứa, sau khi em sinh con xong, anh sẽ chia tay cô ta ngay, nhất định không để cô ta làm ảnh hưởng tới em như hôm nay nữa.

Nghe lời anh nói tôi càng sốc hơn, ấy vậy mà từ trước đến nay tôi cứ nghĩ anh vì vợ vì con mà kiêng khem chuyện giường chiếu cơ đấy. Tại sao anh không nghĩ tôi tuy mang thai nhưng vẫn có nhu cầu sinh lý chứ? Tôi nhịn được, tại sao anh lại không?

Giờ tôi phải làm thế nào bây giờ? Chia tay đường ai nấy đi thì tôi không đành, nhưng sống chung với người chồng lăng nhăng bồ bịch bên ngoài như vậy tôi thật sự không thể chịu nổi. Giả dụ tha thứ cho anh, thế sau này mỗi lần tôi ốm bệnh hay sinh con thứ 2 thì anh ấy lại ra ngoài tìm người khác giải tỏa sinh lý à?

Mời đánh giá

Trả lời