Nghe tin mẹ bán đất rồi cho tôi hết tiền, anh trai tìm đến quỳ xuống cầu xin nhưng mẹ vẫn lắc đầu

Sau bao ngày suy nghĩ, đắn đo tôi quyết định nói chuyện với chồng về việc đưa mẹ về nhà tôi ở để tiện chăm sóc. Rất may chồng tôi là người hiểu chuyện và rất hiếu thảo với bố mẹ nên ngay khi biết chuyện anh liền đồng ý. Chuyển về sống với gia …

Sau bao ngày suy nghĩ, đắn đo tôi quyết định nói chuyện với chồng về việc đưa mẹ về nhà tôi ở để tiện chăm sóc. Rất may chồng tôi là người hiểu chuyện và rất hiếu thảo với bố mẹ nên ngay khi biết chuyện anh liền đồng ý.

Chuyển về sống với gia đình tôi, mẹ được chăm sóc đầy đủ, tinh thần luôn vui vẻ nên sức khỏe phục hồi rất nhanh. Hiện tại, mẹ đã đi lại bình thường, vợ chồng tôi thấy thế cũng vui mừng. Ở nhà, mẹ thường không để thời gian nhàn rỗi bao giờ, luôn giúp chúng tôi mọi việc mà mẹ có thể làm như nấu nướng, dọn dẹp nhà cửa… Cứ nhứ thế, mẹ sống với gia đình chúng tôi rất hạnh phúc.

Nhưng nghĩ đến vợ chồng anh trai chị dâu, mẹ lại buồn. Trong suốt thời gian mẹ ở nhà tôi, vợ chồng anh ấy rất ít đến thăm và cũng hiếm khi gọi điện cho mẹ. Thậm chí có đôi lúc tôi gặp anh ở ngoài, anh còn né tránh, là anh em nhưng nhiều lúc tôi cảm thấy chúng tôi như những người xa lạ vậy.

Hôm qua, mẹ tôi đột nhiên thông báo muốn bán mảnh đất nhỏ còn lại của gia đình nhân lúc giá đất đang tăng. Mẹ bảo mảnh đất này dù bán được bao nhiêu mẹ cũng cho tôi hết, còn ngôi nhà thì để lại cho anh trai và mẹ cũng đã lập di chúc rồi.

Nghe tin mẹ bán đất rồi cho tôi hết tiền, anh trai tìm đến quỳ xuống cầu xin nhưng mẹ vẫn lạnh nhạt lắc đầu-1

Anh cầu xin mẹ nghĩ lại và mong tôi nhường số tiền bán đất. (Ảnh minh họa)

Sáng sớm nay, anh trai bỗng nhiên tìm đến nhà tôi, anh khóc lóc nói xin lỗi vì trước đó đã làm chuyện có lỗi với mẹ rồi ngỏ ý muốn đón mẹ về nhà. Mẹ tôi cũng đoán được lý do anh đến nên đã nói thẳng: “Vợ chồng em gái có lòng hiếu thảo, chăm sóc mẹ rất chu đáo nên toàn bộ số tiền bán đất mẹ để lại cho em. Nếu con thực sự muốn thì mẹ sẽ về nhà, chỉ có điều giấy tờ mẹ đã làm xong nên không có chuyện thay đổi nữa”.

Nghe đến đây, anh trai tôi sững người, anh nói vợ chồng tôi nhân lúc chăm mẹ đã dùng thủ đoạn để tranh hết tài sản rồi ra sức phản đối vì tôi là con gái đã đi lấy chồng, cho tôi thì khác gì cho rể, sau này sẽ mất vào tay người khác. Phản đối không được, anh quay lại van xin mẹ trong nước mắt.

Anh nói rằng cuộc sống hiện tại của gia đình anh gặp rất nhiều khó khăn, lương thấp còn vợ thì không chịu làm, ăn chơi tối ngày. Trong khi đó, vợ chồng tôi có cuộc sống, công việc ổn định. Vì vậy anh cầu xin mẹ nghĩ lại và mong tôi nhường số tiền bán đất.

Dù anh có nói thế nào thì mẹ tôi vẫn dứt khoát không thay đổi quyết định. Về phần mình, tôi giận thì có giận nhưng cũng thương anh trai vì lấy phải cô vợ như vậy. Nếu giờ không nhường lại số tiền bán đất cho anh trai, tôi sợ rằng mối quan hệ giữa chúng tôi sẽ ngày càng căng thẳng và xa cách. Liệu tôi có nên nói chuyện với mẹ chia đôi số tiền đó cho anh?

1/5 - (1 bình chọn)

Trả lời