Ngỡ ngàng với lời “báo trước” của ông Dũng Lò Vôi về “số phận” của bà Nguyễn Phương Hằng

Quan điểm về tiền của ông Dũng Lò Vôi bất ngờ hot trở lại, cư dân mạng gật gù đồng ý, thậm chí cho là quá đúng khi nghĩ đến tình cảnh của bà Hằng.

Vừa qua, ngày 19/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân theo Điều 331 Bộ luật Hình sự sau khi hoàn tất kết luận điều tra và chuyển lên VKSND cùng cấp.

CĐM ngỡ ngàng với lời tiên tri của ông Dũng Lò Vôi, trúng phóc về số phận bà Nguyễn Phương Hằng - Hình 1

Bà Nguyễn Phương Hằng bị đề nghị truy tố

Như vậy, bà Nguyễn Phương Hằng đã bị tạm giam được hơn 5 tháng sau khi ‘tung hoành’ mạng xã hội với những livestream đấu tố, bóc phốt, phát ngôn mất kiểm soát.

CĐM ngỡ ngàng với lời tiên tri của ông Dũng Lò Vôi, trúng phóc về số phận bà Nguyễn Phương Hằng - Hình 2

Nguyễn Phương Hằng và Dũng Lò Vôi

Tuy bà Nguyễn Phương Hằng bị chỉ trích vì hành vi không kiểm soát gây ảnh hưởng đến danh dự của nhiều cá nhân nhưng chồng của bà là ông Huỳnh Uy Dũng vẫn được nhiều người mến mộ khi vừa là một doanh nhân tài giỏi, nhân hậu, vì cộng đồng.

Mới đây, trên 1 trang fanpage có đến 1 triệu người theo dõi, chuyên nói về câu chuyện của những người thành đạt đã bất ngờ chia sẻ quan điểm về tiền bạc của ông Huỳnh Uy Dũng.

CĐM ngỡ ngàng với lời tiên tri của ông Dũng Lò Vôi, trúng phóc về số phận bà Nguyễn Phương Hằng - Hình 3

Theo đó, trong 1 bài phỏng vấn với báo Lao Động, ông Dũng từng chia sẻ góc nhìn của mình về tiền bạc.

Dù là 1 người giàu có, nhưng ông Dũng lại cho rằng việc có nhiều tiền không khác gì việc luôn có họa bên mình vì đồng tiền khiến con người không được sống bình yên thậm chí còn khiến người ta nảy sinh ra nhiều suy nghĩ sai lệch: “Thật ra cũng không cần nhiều tiền mới biết sống, có chân lý sống. Thật ra đời người có được bao nhiêu năm để sống, để thấu hiểu vạn vật trên đời?

Khi con người có rất nhiều tiền là luôn luôn có hoạ theo bên mình. Dù khôn ngoan, dù có bao bọc xung quanh, dù có cố gắng dùng nó để che thân, che khuất tầm nhìn thiên hạ, thì chính nó, khiến người trong cuộc cũng không dễ gì được sống bình yên. Chưa nói đến những đồng tiền đó, nó có được từ đâu.

Một quy luật bất biến mà nhiều khi con người thông minh mấy cũng không dễ gì nhận thấy, nhận ra; bởi vì người có tiền – chính họ đã nghĩ mình là người thắng cuộc. Có tiền làm gì chẳng được. Muốn gì chẳng xong…”

Ông Dũng còn cho rằng khi có nhiều tiền, con người lại càng tham lam hơn khi mong muốn thêm cả quyền lực, danh vọng, đến khi có được tất cả thì lại suy nghĩ rằng có cả thiên hạ trong tay: “Khi có tiền thì họ đòi quyền lực; khi có quyền lực thì họ đòi danh tiếng. Khi đạt được những thứ ấy thì cái họ đòi là thiên hạ trong tay.

Có mấy ai thông minh để sống? Sống phải có tiền là điều tất nhiên. Nhưng phải biết như thế nào để tồn tại, để có tiền mà che được tấm thân mình?”

Ông Dũng khẳng định chân lý sống không đến từ đồng tiền vì không có gì là tồn tại mãi mãi, con người nên hướng đến cuộc sống an lành, tốt đẹp chứ không chỉ mãi mê chạy theo tiền bạc, danh vọng:

“Thật ra cũng không cần nhiều tiền mới biết sống, có chân lý sống. Thật ra đời người có được bao nhiêu năm để sống, để thấu hiểu vạn vật trên đời? Đừng bao giờ chạy đua và đừng bao giờ nghĩ mình có tiền hay hết tiền.

Tất cả, nó như vòng xoay của tạo hoá. Khi nó đến, lúc nó đi cũng là lẽ thường. Hãy sống, dù là sống có hay không, quá nhiều hay quá ít. Mà hãy đặt tất cả vào trái tim, niềm tin của mình.

Vì mọi thứ tồn tại chỉ trong hư ảo. Không thứ gì là tồn tại mãi mãi. Hãy cố gắng sống bình an nội tại. Thật ra cuộc sống bình an rất khó. Nghe thì đơn giản, nhưng không giản đơn chút nào.

Hãy biết sống thì sẽ có cuộc sống thật tốt đẹp, thật an lành. Con đường đi ngắn lại hay dài lê thê sẽ do mình lựa chọn.

Nghiệp chướng âm dương đôi đường không chọn nữa. Ai biết được tương lai sẽ ra sao mà phải lo ? Vì tương lai nó đã được sắp xếp sẵn theo quy luật. Rồi tự nhiên từ từ nó đến tốt hay xấu, rủi hay may, ai thay đổi được?

Nếu ai cũng đoán được tương lai, đoán được số phận thì làm gì có rủi – may, thất bại hay thành công. Nói tóm lại, cứ sống cho an lành, cứ cố gắng niệm tâm cho tịnh, để còn tiếp nhận hết những gì xảy ra chung quanh mình, không hối hả với cuộc sống vô thường này.”

CĐM ngỡ ngàng với lời tiên tri của ông Dũng Lò Vôi, trúng phóc về số phận bà Nguyễn Phương Hằng - Hình 4

Quan điểm này được cư dân mạng vô cùng ủng hộ, đặc biệt ai cũng cho rằng chính những câu nói này lại đúng với bà Phương Hằng. Theo đó, bà Hằng liên tục khoe của cải, tiền bạc nhưng lại chưa học được cách sống bình an, tịnh tâm nên có kết cục không mong muốn.

Mời đánh giá

Trả lời