Người đàn ông đoạt mạng “tiểu tam” ở Trà Vinh vì bị bắt ly dị vợ rồi chở đến công an Quận 7 đầu thú

Ngày 19/9, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online xác nhận, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Quận 7 (TP.HCM) đang phối hợp các đơn vị nghiệp vụ liên quan Công an TP.HCM, Công an tỉnh Trà Vinh lấy lời khai Đỗ Tấn Lộc (32 tuổi, ngụ Quận 7) để điều tra việc người …

Ngày 19/9, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online xác nhận, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Quận 7 (TP.HCM) đang phối hợp các đơn vị nghiệp vụ liên quan Công an TP.HCM, Công an tỉnh Trà Vinh lấy lời khai Đỗ Tấn Lộc (32 tuổi, ngụ Quận 7) để điều tra việc người này sát hại “người tình” ở Trà Vinh rồi chở lên TP.HCM tự thú.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 6h30 cùng ngày, Đỗ Tấn Lộc lái ôtô đến Công an phường Tân Thuận Tây, Quận 7, TP.HCM. Người đàn ông này khai đã giết chị T.T.N. Thi thể nạn nhân được Lộc chở bằng ôtô đến trụ sở công an. Lập tức công an kiểm tra và phát hiện trên ô tô có thi thể một cô gái. Công an phường nhanh chóng báo lên trên và đã lấy lời khai của thanh niên này.

Người đàn ông đoạt mạng tiểu tam ở Trà Vinh vì bị bắt ly dị vợ rồi chở đến công an Quận 7 đầu thú - Hình 1

Công an Quận 7 phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM lấy lời khai của Lộc, khám nghiệm hiện trường để điều tra làm rõ nguyên nhân. Được biết, Lộc sinh sống ở Quận 7, đã có gia đình và có quen chị T.T.N. (khoảng 30 tuổi, ngụ Trà Vinh).

Chiều 18/9, Lộc chạy ô tô từ TP.HCM xuống Trà Vinh và hẹn gặp chị N. ở xã Đại An, huyện Trà Cú để chở đi làm răng. Trên đường đi, chị N. có yêu cầu Lộc ly hôn vợ và hai người xảy ra cãi vã, giằng co trên xe.

Người đàn ông đoạt mạng tiểu tam ở Trà Vinh vì bị bắt ly dị vợ rồi chở đến công an Quận 7 đầu thú - Hình 2

Lúc này, Lộc lấy con dao có sẵn trên xe đâm làm chị N. tử vong. Sau đó, Lộc chở thi thể chị N. từ Trà Vinh về nhà người thân ở Quận 7. Được gia đình vận động, L. chở thi thể đến Công an phường Tân Thuận Tây, Quận 7 tự thú.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Thời gian gần đây, liên tiếp các vụ bạo lực với hành vi manh động, dã man đã xảy ra tại nhiều địa phương trên cả nước, gây bức xúc trong dư luận. Từ những vụ án này, Thượng tá Đào Trung Hiếu (chuyên gia tội phạm học) Bộ Công an cho rằng, hành vi bạo lực, dùng bạo lực để giải quyết mâu thuẫn trong gia đình, trong mối quan hệ yêu đương không còn là hiện tượng đơn lẻ, mà đã “bùng phát” trong những năm vừa qua. Nó như một xu hướng hành động đã lan ra nhiều nhóm xã hội (kể cả thành niên và vị thành niên, nam giới hay nữ giới).

Người đàn ông đoạt mạng tiểu tam ở Trà Vinh vì bị bắt ly dị vợ rồi chở đến công an Quận 7 đầu thú - Hình 3

Liên quan đến vấn đề này, tại phiên thảo luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội ngày 15/9, ông Hoàng Thanh Tùng- Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội cũng bày tỏ sự lo lắng trước thực trạng gia tăng các hành vi bạo lực trong xã hội. Ông Tùng đề nghị Chính phủ cần phân tích, đánh giá cụ thể và sâu sắc hơn về tính chất, mức độ tội phạm, nhất là sự ra gia tăng hành vi bạo lực, bạo hành, những hành vi phạm tội với những hình thức rất tàn ác mà dư luận xã hội đã phản ánh, nhất là hành vi phạm tội đối với trẻ em.

Người đàn ông đoạt mạng tiểu tam ở Trà Vinh vì bị bắt ly dị vợ rồi chở đến công an Quận 7 đầu thú - Hình 4

Chỗ này cần phải có sự phân tích, đánh giá rõ hơn để tìm ra nguyên nhân chủ yếu và qua đó có thể triển khai và đề xuất những giải pháp hữu hiệu để có thể ngăn chặn được vụ án có tính chất nghiêm trọng như vậy. Thượng tá Đào Trung Hiếu cho biết, nguyên nhân của tình trạng trên là do sợi dây kết nối bằng huyết thống và hôn nhân trong mỗi gia đình hiện nay lỏng lẻo hơn trước kia.

Con người ta sống vì lợi ích cá nhân, vô cảm, bàng quan với mọi thứ xung quanh… tất yếu dẫn đến một phản ứng dây chuyền trong các thành viên khác. Đó là con người cùng một gia đình sống lạnh nhạt, vô trách nhiệm với nhau. Trên một nền như thế, nếu phát sinh mâu thuẫn, xung đột, va chạm, xích mích.., họ dễ dàng tìm đến cách xử lý mang tính bạo lực để giải tỏa bức xúc, vì không quan tâm đến nỗi đau của người khác, dù là người thân dưới một mái nhà.

Người đàn ông đoạt mạng tiểu tam ở Trà Vinh vì bị bắt ly dị vợ rồi chở đến công an Quận 7 đầu thú - Hình 5

Để hạn chế đến mức thấp nhất các vụ án giết người vì mâu thuẫn tình cảm, theo Thượng tá Nguyễn Trung Hiếu, cần định hướng cho giới trẻ xây dựng, hình thành nhân cách đúng đắn; ứng xử phù hợp đạo đức truyền thống của người Việt Nam; phản bác, lên án mạnh mẽ những người có hành vi ứng xử thiếu văn hóa, đi ngược lại truyền thống gia đình Việt và vi phạm pháp luật… Từ đó, các thành viên trong xã hội nâng cao nhận thức, ứng xử phù hợp hơn, phòng ngừa tội phạm.

Mời đánh giá

Trả lời