Người xưa dặn: Lấy vợ không lấy người gò má cao, lấy chồng không lấy người lông mày giao

Vẻ ngoài không thể nói lên hết tất cả về một con người song các cụ có câu ‘Lấy vợ không lấy người gò má cao, lấy chồng không lấy người lông mày giao’.

Người xưa cho rằng tướng mạo của một người có quan hệ mật thiết với tính cách và vận mệnh của bản thân.

Cũng chính vì thế, đã từ rất lâu, nhiều người thường hay quan sát về tướng mạo của người khác, nhất là khi người đó chọn đối tượng kết hôn thì lại càng coi trọng hơn.

Cụ thể dân gian ta có câu: “Lấy vợ không lấy người có gò má cao, lấy chồng không lấy người lông mày giao”. Vậy câu nói này có ý nghĩa gì?

phụ nữ gò má cao

Lấy vợ không lấy gò má cao

Người xưa cho rằng “gò má cao” là tướng mặt tốt của nam giới, bởi người có gò má cao là người có quyền lực và có chí hướng kinh doanh mạnh mẽ. Do đó, họ là người thành công trong sự nghiệp và làm việc trong mọi tầng lớp xã hội.

Tuy nhiên, nếu “gò má cao” xuất hiện trong tướng mạo phụ nữ thì lại là tướng mặt xấu. Người xưa tin rằng những người phụ nữ như vậy là người ham muốn quyền lực, tính cách ngang bướng, láo xược, ham muốn kiểm soát, thiếu ôn nhu nữ tính. Trong xã hội cổ đại, trọng tâm là “nam giới bên ngoài, nữ giới bên trong.” Nếu phụ nữ ra ngoài giống như đàn ông thì rất không phù hợp với lễ giáo phong kiến xưa. Chính vì thế, người ta mới nói lấy vợ không được lấy vợ có gò má cao.

Sách tướng cũng cho rằng, phụ nữ có gò má cao là “hình phu khắc tử”; tức là khiến chồng dễ bị hình phạt tù tội, và xung khắc với con. Điều này đồng nghĩa với việc lấy vợ có gò má cao không những không mang lại tài lộc vượng phu; mà còn ảnh hưởng đến đời sau. Bên cạnh đó, hậu vận của họ cũng không mấy tốt đẹp, không may mắn.

Lấy chồng không lấy người lông mày giao

“Lông mày giao” hay còn được gọi là “lông mày giao nhau”, “lông mày nối liền nhau”.

Lấy chồng không lấy người lông mày giao

Đây là cặp lông mày nối liền với nhau giống hình chữ “nhất”. Trong tướng số cổ đại, đối với nam giới, đây là một tướng mặt rất xấu.

Xét theo “nhân tướng học”, đàn ông có “lông mày giao” được nhận xét là người hẹp hòi, tư duy xáo trộn, hiếu thắng, lập trường dễ lung lay, thiếu lý trí và không có năng lực đối nhân xử thế. Kiểu người này cả đời khó làm nên thành công, đặc biệt người này dễ có xu hướng bạo lực.

Ngoài ra, dưới đây là một số nét tướng xấu của đàn ông:

Lông mày vừa ngắn lại mỏng

Đàn ông lông mày rậm tính cách mạnh mẽ, nhiệt tình, chung tình, lông mày dài thì trượng nghĩa, tốt bụng. Ngược lại, gã trai nào có lông mày vừa ngắn lại vừa mỏng thì chẳng hề có nổi một tính tốt nào trong những đặc điểm trên.

Họ cực kỳ bạc tình bạc nghĩa, khi yêu dễ căng thẳng với bạn gái chuyện tiền nong, còn khi tan đàn xẻ nghé, bao giờ họ cũng coi như chưa từng gặp mặt, không biết đến sự tồn tại của người cũ. Có gặp khó khăn cũng đừng bao giờ kỳ vọng được mạnh thường quân kiểu này giúp đỡ, anh ta thậm chí còn đổ thêm dầu vào lửa.

Xương mắt vùng lông mày nhô cao, lông mày nhạt màu

Xương mắt vùng lông mày nhô cao là đặc điểm của người đàn ông nam tính như do dự thiếu quyết đoán, cộng thêm đặc điểm lông mày nhạt màu thì thật ra, anh ta chính là một gã bạc tình chính hiệu.

Họ ích kỷ, tự tư, làm việc chỉ mưu cầu lợi ích của bản thân, không quan tâm, để ý đến tâm trạng, tình cảm của người khác. Họ dễ nổi nóng vô lý, đòi hỏi vô cớ và chia tay không có lý do rõ ràng. Đừng bao giờ tái hợp với kiểu đàn ông này sau khi chia tay, vì họ chỉ quay về khi bạn có giá trị lợi dụng nhất định mà thôi. Đạt mục đích, họ sẽ rũ bỏ bạn như một chiếc rẻ rách vô giá trị!

Lông mày mọc loạn xạ

Lông mày phản ánh cung tình duyên của cánh mày râu, đàn ông, ai có lông mày mộc hỗn loạn thì tình cảm không bình ổn, tính cách bạo lực, cư xử cực đoan. Sống với họ, con gái sẽ phải cam chịu cảnh thượng cẳng chân, hạ cẳng tay, phong kiến gia trưởng vô cùng.

Họ yêu thì sống chết có nhau nhưng rất nhanh cả thèm chóng chán. Yêu nhau yêu cả tông ti họ hàng, ghét nhau ghét đến ba đàng tổ tông. Đã nói lời từ biệt thì họ sẽ nói xấu, chửi rủa bạn gái cũ hết lời, thậm chí dựng chuyện bán đứng cô ấy hoặc ngồi lê đôi mách, đưa chuyện về những thói quen, tật xấu của bạn gái cũ.

Đuôi lông mày cụp, xếch (hình bát tự ngược)

Theo nhân tướng học, đàn ông sở hữu lông mày hình bát tự ngược (cụp, xếch) thường thâm hiểm, tâm can bất chính. Trong bất cứ chuyện gì, người này đều tính toán hơn thiệt, nếu không phải là điều có lợi cho bản thân thì sẽ nhất định không làm.

Người có lông mày hình bát tự ngược sẵn sàng dùng tiểu xảo, mánh khóe để ngáng trở đường phát triển của đối phương. Trong chuyện tình cảm, những người này ích kỷ, không quan tâm tới cảm giác của người kia, thường khiến phụ nữ phải đau khổ. Nếu có thể, tốt nhất không làm thân với những người có tướng mạo này, luôn giữ tâm lý đề phòng.

Khuôn mặt gầy gò, xương gò má nhô cao

Không thể trông mặt mà bắt hình dong, vẻ ngoài không thể nói lên hết tất cả về một con người song các cụ có câu “tướng tùy tâm sinh”, hình dáng, đặc điểm của mỗi người có thể nói lên phần nào tính cách, tâm tư của họ. Theo nhân tướng học, đây là những tướng của người đàn ông đa nghi, khó đoán biết, tiểu nhân.

Mời đánh giá

Trả lời