Nhân chứng kể lại sự bất thường của kẻ giết người đốt xác ở Đắk Nông

Nhân chứng phát hiện vụ giết người đốt xác phi tang tại Đắk Nông cho biết vẫn còn ám ảnh mỗi khi nhớ lại sự việc.

Linh cảm không lành

Liên quan đến vụ bà B.T.L. (43 tuổi, trú thôn Đắk R’mo, xã Đắk N’Drung, Đắk Song, Đắk Nông) bị sát hại, ông L.Q.L.- người phát hiện những bất thường, báo cơ quan công an vẫn bị ám ảnh dù sự việc xảy ra đã hơn 1 tháng. “Tôi cứ nghĩ sự việc chỉ có trên phim, không ngờ lại xuất hiện ngay nơi mình sinh sống”, ông L. thốt lên.

Theo ông L., đối tượng Trần Văn Hiệp (46 tuổi, trú cùng thôn Đắk R’mo, nghi phạm trong vụ án) đã có vợ, 2 con lớn. Hiệp rất nóng tính, nhiều lần đánh vợ và con. Gần 2 năm nay, vợ chồng Hiệp không ở với nhau. Người vợ về nhà mẹ thôn Đắk Kual (cùng xã), Hiệp ở nhà trong rẫy, sống khá khép kín, chỉ hay giao tiếp với bà L. (nạn nhân) và 1 vài người hay làm rẫy cho ông.

Nhà Hiệp cách nhà nạn nhân 1 quả đồi, bị ngăn cách bởi con suối. Bà L. hay ghé nhà vợ chồng H.L. (gần nhà ông L.). Tuy nhiên, bẵng đi thời gian, vợ chồng nhà này không thấy bà L. đến, điện thoại không liên lạc được. Nghi có việc chẳng lành, vợ chồng H.L. nói lại sự việc cho ông L. Sau đó, những người này gọi em gái sinh đôi của bà L. sống ở Gia Lai sang cùng đi tìm.

Khoảng ngày 4/9, ông L. cùng người thân và một số hàng xóm (gồm 8 người) đến nhà chị L. nhưng không có ai. Mở cửa nhà, mọi người thấy xe máy, điện thoại bà L. vẫn còn nguyên nên nghĩ rằng chủ nhà đi đâu đó gần đây.

Nhân chứng kể lại sự bất thường của kẻ giết người đốt xác ở Đắk Nông-1

Người thân, hàng xóm lo mai táng cho bà L.

“Chúng tôi sang nhà ông Hiệp dò hỏi. Ông pha trà mời uống rồi bảo bà L. được 1 người đàn ông đi xe máy màu xanh chở đi. Ông Hiệp còn nói chính ông cho bà L. 5 triệu đồng. Tuy nhiên, khi em gái ruột của nạn nhân gọi điện cho người đàn ông theo mô tả của ông Hiệp thì người này nói lâu rồi không sang Đắk Nông. Lúc này, ông Hiệp toát mồ hôi, có biểu hiện bất thường. Nhất là khi ông Hiệp thấy người em gái giống y chang bà L. Từ những bất thường trên cộng với linh cảm khi bước vào căn nhà của ông Hiệp nên tôi trình báo công an”, ông L. nhớ lại.

Sau khi công an đến nhà làm việc với ông Hiệp, ông L. cùng 1 người khác ra phía chuồng bò thì phát hiện đống tro. Hai người đào lên thì phát hiện bàn tay, xương người chưa cháy hết. Ông Hiệp được đưa lên trụ sở công an. Ông L. và hàng xóm sau đó đưa xác bà L. về nhà lo mai táng.

“Từ ngày bà L. bị sát hại cho đến lúc phát hiện đúng 11 ngày. Sau khi giết bà L. (khoảng 3 giờ chiều 23/8), ông Hiệp uống thuốc tự tử nhưng không chết. Ông Hiệp đi nhờ người dân đưa sang phía nhà vợ để nói lời trăn trối. Sau đó, người dân đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông. Khi lành bệnh, ông Hiệp trốn viện về đốt xác bà L.”, ông L. cho biết thêm.

Ra tay tàn độc

Chị M.T.B.N. (con gái nạn nhân L.) cho biết, từ khi xảy ra vụ việc đến nay, phía nhà ông Hiệp không đến hỏi thăm gia đình chị. Chị mong muốn cơ quan bảo vệ pháp luật nghiêm trị kẻ gây ra cái chết của mẹ chị.

Chị N. thông tin thêm, có biết mẹ quan hệ tình cảm với ông Hiệp khoảng 2 năm nay. Ông Hiệp từng đánh mẹ chị và chị từng khuyên mẹ nên chấm dứt với ông ấy. Do đi làm xa nên chị N. ít có thời gian tâm sự với mẹ. Chưa kể, mỗi lần gọi điện cho chị, mẹ thường cắt ngang khi ông Hiệp xuất hiện. Khi nghe tin mẹ bị mất tích, chị N. gọi điện nhờ người thân, hàng xóm đi tìm khắp nơi nhưng không thấy. Chị không ngờ mẹ bị sát hại như vậy.

Liên quan đến vụ án trên, theo điều tra ban đầu của công an, khoảng cuối năm 2019, ông Hiệp có tình cảm và chung sống như vợ chồng với bà L.

Tháng 6/2022, bà L. bán nhà, đất của mình tại thôn Đắk R’mo, mua mảnh đất rộng 5 sào ở xã Thuận Hà (Đắk Song).

Tháng 8/2022, do bà L. phải trả tiền mua đất nhưng thiếu nên ông Hiệp đưa cho bà L. 80 triệu đồng.

Nhân chứng kể lại sự bất thường của kẻ giết người đốt xác ở Đắk Nông-2

Hiện trường xảy ra vụ việc

Đến khoảng 15h ngày 23/8, sau khi đi làm rẫy về, ông Hiệp cùng ăn cơm với bà L. Nạn nhân nói với ông Hiệp: “Em với anh không thể sống hạnh phúc được”. Sau đó, bà L. đứng dậy đi lấy quần áo, chai dầu gội. Lúc này, Hiệp đi theo, dùng tay nắm tóc nạn nhân giật mạnh xuống nền nhà.

Tiếp đó, ông Hiệp đóng cửa nhà, cầm cây gỗ dài khoảng 80cm vụt ngang trúng vào bắp chân bà L. Nạn nhân kêu cứu thì bị ông Hiệp dùng cây gỗ đánh vào đầu.

Bà L. đi lên phòng ngủ thì bị ông Hiệp tiếp tục cầm gậy gỗ đánh vào đầu. Sau khi đánh người tình, ông Hiệp ra chiếu phía trước nhà ngồi uống rượu. Thấy bà L. ôm quần áo đi ra trước nhà, ông Hiệp lấy một cây gỗ ném trúng sau gáy khiến nạn nhân ngã gục xuống đất. Sau đó, ông Hiệp tiếp tục quay vào uống rượu.

Khoảng 20h cùng ngày, ông Hiệp đi ra thấy bà L. vẫn nằm im nên bế nạn nhân đặt lên giường, rồi uống thuốc cỏ tự tử.

Rạng sáng hôm sau, ông Hiệp điều khiển xe máy đến nhà con gái ở cùng xã Đắk N’Drung. Tuy nhiên, đi được khoảng 2km, ông Hiệp không đi tiếp được nữa nên nhờ người chở đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Đắk Song.

Sau đó, ông Hiệp được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông được 2 ngày thì đối tượng trốn viện về.

Đến chiều 26/8, vừa về đến nhà rẫy, ông Hiệp ngửi thấy mùi hôi thối nên đã đưa thi thể bà L. bỏ dưới hố nằm giữa chuồng bò. Sau đó, ông Hiệp lấy chăn, bạt phủ lên thi thể nạn nhân, rồi chất củi cà phê xung quanh và dùng dầu diesel đổ lên đốt liên tục trong 2 ngày.

Quá trình đốt thi thể bà L., ông Hiệp nhiều lần xúc tro và các vật dụng cháy chưa hết bỏ vào xô đổ xuống suối sau nhà.

Đến sáng 4/9, gia đình bà L. cùng hàng xóm vào nhà rẫy của ông Hiệp để tìm bà L. thì phát hiện dấu hiệu bất thường nên báo cơ quan chức năng. Tại cơ quan điều tra, ông Hiệp đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Ngày 12/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với Trần Văn Hiệp để điều tra về hành vi giết người.

Mời đánh giá

Trả lời