Nhỏ lên rốn 1 giọt dầu gió trước khi đi ngủ, bạn sẽ nhận được những lợi ích không tưởng

Dầu gió là vật dụng quen thuộc với đa số người dân Việt. Tuy rẻ tiền nhưng nó mang lại nhiều lợi ích hữu hiệu với sức khỏe.

Dầu gió là sản phẩm mà hầu hết các gia đình đều có. Người ta thường dùng dầu gió để đuổi muỗi, giảm đâu đầu, giữ ấm cơ thể hoặc chống say tàu xe.

Bên cạnh đó, nhỏ một giọt dầu gió vào rốn còn mang lại tác dụng chữa bệnh.

Theo quan niệm của y học Trung Hoa, rốn được xem là trung tâm vũ trụ, là bộ phận kết nối với nhiều cơ quan quan trọng trong cơ thể. Do đó, những tác động tích cực lên khu vực này có thể giúp phòng ngừa và chữa một số bệnh. Hơn nữa, phương pháp này lại ít tác dụng phụ.

Nhỏ lên rốn 1 giọt dầu gió trước khi đi ngủ, bạn sẽ nhận được những lợi ích không tưởng

Lợi ích của việc nhỏ dầu gió vào rốn trước khi đi ngủ

Cải thiện chất lượng giấc ngủ

Khi thời tiết chuyển từ mùa hè sang mùa thu đông, nhiệt độ môi trường có sự chênh lệch rõ rệt giữa ngày và đêm khiến bạn dễ bị mệt mỏi, cáu giận và làm ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Nhỏ một giọt dầu gió vào rốn trước khi đu ngủ và massage nhẹ nhàng sẽ giúp cải thiện tình trạng trên. Nguyên nhân là do thành phần của dầu dó có tác dụng an thần, làm giảm căng thẳng giúp bạn ngủ ngon giấc.

Giảm đau bụng kinh

Nhỏ một giọt dầu gió lên rốn giúp giảm nhiệt, mát máu đồng thời kích thích lưu thông máu giúp cải thiện tình trạng đau bụng trong kỳ kinh nguyệt của phụ nữ.

Cải thiện hệ tiêu hóa

Trong thời điểm giao mùa, nhiệt độ giữa ban ngày và ban đêm có sự chênh lệch rõ rệt. Những người mặc không đủ ấm sẽ rất dễ bị lạnh bụng, cảm lạnh. Do đó, trước khi đi ngủ có thể nhỏ một giọt dầu gió vào rốn và massage nhẹ nhàng để làm ấm cơ thể. Bên trong rốn còn có một huyệt đạo có thể thúc đẩy dạ dày hoạt động hiệu quả.

Lưu ý, dầu giớ chỉ được dùng để bôi ngoài da. Không bôi dầu gió vào vết thương hở.

Trả lời