Nhóm 1 nam 2 nữ mang hơn 100 con sao biển phơi lên đá chụp ảnh ở Phú Quốc bị CĐM ném đá dữ đội

Nhóm du khách này còn vô tư đăng tải hình ảnh của mình chụp cùng những con sao biển lên mạng xã hội.

Ngày 10/9 vừa qua, trên Facebook lan truyền những bức ảnh về một nhóm người gồm 1 nam 2 nữ chụp cùng những con sao biển. Điều đáng nói, họ mang cả trăm con sao biển đặt lên một phiến đá rồi vô tư tạo dáng chụp hình. Họ cũng không ngại ngần cầm sao biển lên tay để chụp ảnh “tự sướng”.

Nhóm 3 thanh niên 1 nam 2 nữ mang hơn 100 con sao biển phơi lên đá chụp ảnh ở Phú Quốc, CĐM bức xúc: amp;#34;Dân trí thấp!amp;#34; - 1

Được biết, những bức ảnh này được chụp tại Phú Quốc và những người trong ảnh đã đăng tải lên trang Facebook cá nhân từ 6 ngày trước. Điều này khiến những cư dân trên đảo Phú Quốc đặc biệt bức xúc. Hành động vô ý thức và thiếu hiểu biết của nhóm du khách đã gây tổn hại đến quần thể sao biển tự nhiên tại Phú Quốc.

Nhóm 3 thanh niên 1 nam 2 nữ mang hơn 100 con sao biển phơi lên đá chụp ảnh ở Phú Quốc, CĐM bức xúc: amp;#34;Dân trí thấp!amp;#34; - 3

Khi những hình ảnh này được lan truyền, cư dân mạng tỏ ra vô cùng ngán ngẩm với sự thiếu hiểu biết của nhóm du khách.

Nick Facekbook Ngọc Thủy bình luận: “Ngày trước trên chuyến bay đến Phú Quốc được tặng 1 móc khoá hình sao biển thông điệp “bảo vệ sao biển” thì phải”.

Facebook Pet Care bức xúc: “Dân trí tầm này thì nên ở nhà đi cho xã hội được văn minh”.

Nick Facebook Đoàn Bạch Mai bày tỏ: “Nó có thời gian xếp được đống sao lên mà không có thời gian suy nghĩ coi đúng hay sai. Đúng là không não. Đẹp mà làm gì”.

Nickname Diệp Ltb bình luận: “Bảo dân trí thấp thì lại tự ái”.

Nhóm 3 thanh niên 1 nam 2 nữ mang hơn 100 con sao biển phơi lên đá chụp ảnh ở Phú Quốc, CĐM bức xúc: amp;#34;Dân trí thấp!amp;#34; - 4

Nhóm 3 thanh niên 1 nam 2 nữ mang hơn 100 con sao biển phơi lên đá chụp ảnh ở Phú Quốc, CĐM bức xúc: amp;#34;Dân trí thấp!amp;#34; - 5

Nhóm 3 thanh niên 1 nam 2 nữ mang hơn 100 con sao biển phơi lên đá chụp ảnh ở Phú Quốc, CĐM bức xúc: amp;#34;Dân trí thấp!amp;#34; - 6

Chia sẻ với báo Thanh Niên, ông Huỳnh Thanh Minh, Trưởng phòng Kinh tế TP Phú Quốc, cho biết những hình ảnh liên quan đến sao biển cùng 3 thanh niên được chụp tại mũi Hàm Rồng, ấp Rạch Vẹm, xã Gành Dầu. Hình ảnh này được đăng trên Facebook từ ngày 4/9, nên những du khách liên quan đã rời Phú Quốc.

“Sao biển không nằm trong danh mục bảo tồn nên cơ quan chức năng chỉ tuyên truyền cho du khách nâng cao ý thức, nhắc nhở họ về việc bảo vệ sao biển, không làm bất cứ hành vi nào làm nguy hại đến sao biển”, ông Minh nói.

Theo thông tin từ các chuyên gia, sao biển là sinh vật sống dưới nước, chỉ sinh tồn được khoảng 10 giây khi bị nhấc lên khỏi mặt nước. Thậm chí, ngay cả khi chỉ nhấc lên dưới 10 giây thôi thì chúng vẫn có nguy cơ bị stress khi thay đổi môi trường đột ngột, đảo lộn lối sống và khả năng sinh học.

Ngoài ra, việc bắt sao biển bằng tay không và không đúng cách cũng có thể khiến sao biển chết theo một cách từ từ và đau đớn bởi cơ thể chúng được bao phủ bởi các mô mỏng và mềm nên vô cùng nhạy cảm.

Trước đây du khách có “trend” chụp ảnh cùng sao biển tại Phú Quốc nhưng sau khi thông tin về loài vật này được chia sẻ, nhiều bạn trẻ đã có ý thức hơn. Tuy nhiên hành động của nhóm du khách vừa qua đã khiến nhiều người phẫn nộ vì sự thiếu hiểu biết của họ.

Trả lời