Những dự đoán đã ứng nghiệm khiến nhân loại sởn gai ốc của nhà tiên tri mù Vanga

Không ít người cuồng mộ nhà tiên tri mù Baba Vanga khi bà còn sống. Từ người dân bình thường đến các quan chức cũng từng tìm đến bà. Dưới đây là những lời tiên tri được đ.ánh giá là khá chính xác với những sự kiện lớn đã xảy ra trên thế giới.

Bà Vanga sinh ngày 31/1/1911 tại Strumica. Bà bị mù vào năm 12 t.uổi. Đây cũng là thời điểm bà biết mình đã nhận được món quà từ Chúa trời: Đó là khả năng nhìn thấu tương lai.

Bà là nhà tiên tri mù có nhiều lời sấm truyền gây rúng động thế giới. Trước khi qua đời vào năm 1996, bà Vanga còn đưa ra một loạt lời dự đoán về vận mệnh thế giới trong tương lai.

Những dự đoán đã ứng nghiệm khiến nhân loại sởn gai ốc của nhà tiên tri mù Vanga - Hình 1

1. Hạn hán và lũ lụt năm 2022

Bà Vanga đã đưa ra tổng cộng 6 dự đoán cho năm 2022. Mặc dù lời tiên tri của bà về một loại virus c.hết người ở Siberia sẽ gây ra đại dịch không thành hiện thực, nhưng có 2 dự đoán khác trong số đó đã thành sự thật.

Bà dự đoán các thành phố lớn trên thế giới sẽ bị ảnh hưởng bởi hạn hán và thiếu nước nghiêm trọng. Thực tế đúng như vậy, Anh đã trải qua tháng 7 khô hạn nhất kể từ năm 1935 và Chính phủ nước này đã chính thức tuyên bố tình trạng hạn hán vào ngày 12/8/2022.

Các quốc gia khác ở châu Âu cũng gặp phải những vấn đề tương tự khi nhiều vùng ở Pháp, Italia, Bồ Đào Nha… phải đối mặt với hạn hán kỷ lục và cháy rừng tàn khốc.

Baba Vanga dự đoán Australia và châu Á sẽ rung chuyển vì lũ lụt nghiêm trọng. Hồi tháng 7-8, Sydney đã mưa suốt 4 ngày, dẫn đến trận lũ lụt lần thứ 3 trong năm 2022.

Trong khi đó, cơ quan thời tiết của Nhật Bản đã cảnh báo về lũ lụt ở Tokyo và các khu vực lân cận, khi nước này phải đối mặt với một cơn bão nhiệt đới lớn.

Những dự đoán đã ứng nghiệm khiến nhân loại sởn gai ốc của nhà tiên tri mù Vanga - Hình 2

2. Thảm kịch 11/9/2001

Một số tiên tri về ngày tận thế của Baba Vanga – chẳng hạn như Thế chiến thứ ba bắt đầu vào năm 2010 – may mắn đã không trở thành hiện thực.

Tuy nhiên, một trong những dự đoán được trích dẫn nhiều nhất có liên quan đến vụ tấn công ngày 11/9/2001.

“Thật kinh hoàng, kinh hoàng!”, bà từng thốt lên vào năm 1989. “Những anh em người Mỹ sẽ gục ngã sau khi bị những con chim thép tấn công. Bầy sói sẽ tru lên trong bụi rậm và m.áu của người vô tội sẽ đổ xuống”.

Theo các tín đồ của bà Vanga, “những con chim thép” ám chỉ hai chiếc máy bay, còn “những anh em người Mỹ” ám chỉ tòa tháp đôi.

Một chi tiết đáng chú ý là bà sử dụng từ “bụi rậm”. Điều này có thể được hiểu là ám chỉ đến Tổng thống George W. Bush lúc bấy giờ (Bush trong tiếng Anh là “bụi rậm”), người đã lãnh đạo quân đội Mỹ trong cuộc chiến chống kh.ủng .bố.

Những dự đoán đã ứng nghiệm khiến nhân loại sởn gai ốc của nhà tiên tri mù Vanga - Hình 3

3. Thảm họa Kursk

Tháng 8/2000, tàu ngầm hạt nhân Kursk của Nga bị đắm ở biển Barents. Vụ tai nạn đã khiến toàn bộ 118 thành viên trên tàu qua đời, gây chấn động khắp thế giới.

Trước đó, năm 1980, bà được cho là đã dự đoán rằng, vào tháng 8/1999, Kursk sẽ “bị bao phủ bởi nước và cả thế giới sẽ khóc vì điều đó”.

Mặc dù, lời tiên tri này nói về thành phố Kursk của Nga và thời điểm xảy ra sự việc cũng muộn hơn 1 năm, nhưng không thể phủ nhận những điểm tương đồng kỳ lạ.

Những dự đoán đã ứng nghiệm khiến nhân loại sởn gai ốc của nhà tiên tri mù Vanga - Hình 4

4. Hai Tổng thống Mỹ Barack Obama và Donald Trump

Những người Nga yêu mến Vanga đã nói rằng bà đã dự đoán chính xác vị tổng thống đời thứ 44 của Mỹ sẽ là một người lai da đen. Nhà tiên tri mù Vanga mô tả rất chi tiết về vị tổng thống đặc biệt này: “Ông bước vào chức vị Tổng thống khi nước Mỹ đang trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế trầm trọng. Người dân Mỹ sẽ đặt niềm tin vào ông, coi ông như một phép màu dẫn dắt Mỹ bước qua giai đoạn khủng hoảng và vươn lên trở thành cường quốc của thế giới. Tuy nhiên, điều ngược lại sẽ xảy ra”.

Bà cũng nói thêm: “Sau khi ông rời khỏi văn phòng của mình, nước Mỹ sẽ chìm trong đống đổ nát kinh tế, các bang miền Nam Bắc sẽ phân chia nhau, tựa như một cuộc nội chiến”.

Đúng như lời bà tiên đoán, Barack Obama trúng cử tổng thống Mỹ năm 2009, trong giai đoạn Mỹ đang lún sâu vào cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất kể từ sau thế chiến thứ 2. Trong suốt 2 nhiệm kỳ, ông đã xoay chuyển được nhiều mặt của nước Mỹ và vượt qua vị trí của Bill Clinton trong lòng người Mỹ.

Bà cũng dự đoán Tổng thống thứ 45 của Mỹ sẽ phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng. Dự đoán này có thể liên quan đến những thách thức mà ông Donald Trump từng phải đối mặt trong thời gian nắm quyền.

Những dự đoán đã ứng nghiệm khiến nhân loại sởn gai ốc của nhà tiên tri mù Vanga - Hình 5

5. Vụ án bà Indira Gandhi

Vào ngày 31/10/1984, dư luận quốc tế bàng hoàng khi hay tin nữ Thủ tướng Ấn Độ Indira Gandhi bị hại.

Nhiều năm trước, vào năm 1969, Baba Vanga đã có những tiên tri về bà Gandhi. Nhà tiên tri mù nói rằng “tôi nhìn thấy một chiếc váy màu vàng cam trong khói lửa”. Quả thực, vào ngày định mệnh đó, bà Gandhi đang mặc một chiếc saree màu nghệ tây.

6. Cái chết của chính mình

Theo một cuộc phỏng vấn từ năm 1990, bà đã nói rõ 11/8/1996 là ngày bản thân sẽ thoát khỏi “vòng xoáy phàm trần”.

Những dự đoán đã ứng nghiệm khiến nhân loại sởn gai ốc của nhà tiên tri mù Vanga - Hình 6

7. Dịch bệnh Covid 19

Trong số những lời tiên tri về tương lai của bà Vanga, người ta tin rằng bà đã dự đoán về dịch Covid-19 từ lâu. Thông tin này được một người phụ nữ tên Neshka Stefanova Robeva, 73 t.uổi, chia sẻ trên trang mạng xã hội cá nhân của mình. Bà Neshka nói rằng đã từng gặp nhà tiên tri Vanga chỉ một thời gian rất ngắn trước khi bà qua đời.

Bà Neshka viết trên mạng xã hội: “Loại virus này cuối cùng đã đến. Tôi đã từng đến thăm bà Vanga vào năm 1996 và bà ấy nói với tôi: “Neshka, corona sẽ bao quanh chúng ta”. Khi ấy, tôi không hiểu rõ những từ ấy có nghĩa là gì cho đến tận bây giờ”.

Phán đoán của bà Vanga về dịch bệnh trong năm 2020 là chính xác trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra đã bùng phát trên toàn thế giới khiến hàng triệu người qua đời.

Mời đánh giá

Trả lời