NÓNG: Lời khai ban đầu của bị can nghi đầu độc 5 người chết ở Đồng Nai, bị can từng đầu độc chồng và 2 cháu ruột khác

Chỉ vì mâu thuẫn không đáng có, bị can đã mua xyanua về cho cháu mình uống. Trước đó, bị can cũng từng đầu độc chồng và 2 đứa cháu khác cũng bằng chất độc này.

Theo thông tin từ báo Thanh Niên: Trong vụ án đầu độc cháu ruột bằng xyanua xảy ra ở xã Vĩnh Thanh, H.Nhơn Trạch (vừa được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai khởi tố vụ án, khởi tố bị can), tại cơ quan điều tra, Nguyễn Thị Hồng B. (38 tuổi) khai với công an xuất phát từ mâu thuẫn với chị dâu (sống cùng nhà) nên nảy sinh ý định giết người.

Lời khai ban đầu của bị can dùng Xyanua đầu độc người thân ở Đồng Nai-1
Căn nhà nơi xảy ra 5 người chết

Theo thông tin từ báo Người Lao Động: Đến nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đang mở rộng điều tra vụ Nguyễn Thị Hồng B. (38 tuổi, xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch) đầu độc cháu ruột 18 tuổi bằng Xyanua đang điều trị tại bệnh viện.

Theo lời khai ban đầu, tháng 6-2024, B. và chị dâu xảy ra mâu thuẫn về việc sửa nhà, mua bồn rửa bát. Tức tối trong lòng, B. nảy sinh ý định dùng Xyanua đầu độc cháu ruột N.H.B.T. (18 tuổi, con chị dâu).

Đến ngày 22-6, thấy mặt cháu T. nhiều mụn nên B. nói sẽ mua cho thuốc trị khỏi. Mua thuốc dạng con nhộng ở tiệm thuốc tây về, B. nhét Xyanua vào trong thuốc con nhộng rồi đưa cho cháu uống.

Uống xong, T. rơi vào hôn mê, mất tri giác và được người thân đưa vào Bệnh viện Lê Văn Thịnh (TP Thủ Đức, TP HCM) cấp cứu.

Đến cuối tháng 6, khi có kết quả xét nghiệm cháu T. bị ngộ độc Xyanua, người thân đã làm đơn trình báo công an. Trước khi T. bị, 5 người thân khác đã chết chỉ trong vòng 8 tháng gần đây.

Lời khai ban đầu của bị can dùng Xyanua đầu độc người thân ở Đồng Nai-2
Bích tại cơ quan công an

Tại cơ quan công an, B. còn khai nhận trước đó đã giết chồng và 2 cháu ruột khác cũng bằng Xyanua.

Cụ thể, giữa tháng 10-2023, B. bỏ Xyanua vào thuốc cho chồng uống, vài ngày sau đó thì người này tử vong. B. khai, nguyên nhân do chồng cờ bạc nên đầu độc.

Ngoài ra, do mâu thuẫn với em gái, B. đã đầu độc 2 người cháu 7 tuổi (con của em gái và 13 tuổi (em ruột của N.H.B.T.) vào đầu và gần giữa năm 2024.

Từ lời khai trên, cơ quan chức năng đã tìm được vật chứng là bình Xyanua được B. giấu tại nghĩa trang gần nhà.

Sau cái chết của chồng và con, B. được hưởng khoảng 800 triệu đồng tiền bảo hiểm. Số tiền này B. dùng trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Từ tháng 10-2023 đến 5-2024, 5 người thân của B. gồm: Ba, chồng, con và 2 người cháu (sống cùng nhà) tử vong do các triệu chứng liên quan đến ngưng tim, rối loạn nhịp tim. Hiện công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời