Oan hồn thiếu phụ mang thai báo mộng người bảo vệ vạch trần tội ác gã người yêu trăng hoa

Trong giấc mơ của mình, người bảo vệ thấy một thiếu phụ mặc áo trắng mang thai dẫn lên sân thượng – nơi cô bị tình nhân sát hại giấu xác.

Trong giấc mơ, người bảo vệ tòa nhà liên tục gặp một người thiếu phụ áo trắng. Một lần mộng du, anh được bóng người này dẫn lên sân thượng – nơi giấu xác của người thiếu phụ đang mang thai bị nhân tình giết chết.

Giấc mộng thiếu phụ áo trắng sống trên sân thượng

Sự việc ma mị này xảy ra đối với anh H. – đội trưởng đội bảo vệ Nhà máy bột mỳ Miền Đông có trụ sở tại quận 6, TP Hồ Chí Minh. Vào cuối năm 1978, trời Sài Gòn nóng bức, trong giấc ngủ chập chờn, anh H. thường mơ thấy một thiếu phụ nhỏ nhắn, mặc áo trắng, quần đen đến nói chuyện. Cô ấy nói thèm đậu phộng và xin anh cúng cho.

Thậm chí, cô gái còn xin anh H. chuyển nhà cho vì chỗ cô ở nóng quá. Trong mơ anh H. nói rằng: “Tôi biết nhà của cô ở đâu mà chuyển giúp”. Anh nào ngờ cô gái nói: “Nhà tôi là cái thùng phi trồng cây sống đời để trân sân thượng nhà này, anh cứ lên là sẽ thấy”. Cứ thế nha H. mộng du đi theo cô gái lên sân thượng đến khi trán cộc vào cửa sân thượng đóng chặt anh mới giật mình tỉnh dậy và phát hiện đó chỉ là mơ.

Vì là người bạo gan nên hôm sau, anh H. cầm xẻng lên sân thượng chỗ thùng phi trồng cây sống đời đào đúng như chỉ dẫn trong mơ. Chỉ vài phát xẻng anh đã nhìn thấy xương người chôn dưới đó. Ngay lập tức anh trình báo sự việc đến Công an. Ông Nguyễn Thanh Tuyền – nguyên Giám định viên trưởng Tổ chức Giám định pháp y TP Hồ Chí Minh là người trực tiếp đưa xương của nạn nhân trong thùng phi về khám nghiệm. Hơn 40 năm trôi qua nhưng đây là vụ án kỳ bí nhất mà ông từng tiếp xúc. Nhưng đúng là cuộc đời này “ân đền, oán trả”, “lưới trời lồng lộng tuy thưa mà khó thoát”.

oan hồn thiếu phụ mang thai báo oán qua giấc mộng của người bảo vệ

Bác sĩ Tuyền kể lại quá trình khám nghiệm tử thi thi thể chị M.

Công an quận 6 đến phong tỏa hiện trường để đội pháp y làm việc. Ông Tuyền kể lại lúc đến hiện trường: “Khi tôi đến thì thấy xác chết đã phân hủy nhiều, bị chôn trong tư thế ngồi. Những năm đó, quần áo pha nhiều nilong nên khó phân hủy. Vì thế, qua chiếc quần đen và áo trắng cua rnanj nhân tôi nhận định đây là một phụ nữ. Sau khi đo tỷ lệ xương, xác định nạn nhân khoảng 23 tuổi, cao khoảng 1,5m, dáng người nhỏ nhắn. Người phụ nữ này đang mang thai vì thấy cả hài cốt thai nhi”.

Người phụ nữ này là ai, tại sao bị giết khi đang mang thai là câu hỏi lớn nhất của đội điều tra lúc đó. Ngay sau đó, một bản thông báo được phát xuống từng ngóc ngách của đị bàn nhưng nhiều ngày trôi qua vẫn không có tin tức gì. Các điều tra viên thất vọng tưởng như vụ án đi vào ngõ cụt thì bỗng nhiên vào một buổi chiều có người phụ nữ tên Trần Thị H. đến trụ sở Công an quận 6 trình báo.

Chị H. nói rằng, đầu năm 1978, gia đình có một con gái là Nguyễn Thị M. (22 tuổi) đi khỏi nhà không trở về. Vì thời đó nhiều người vượt biên nên gia đình nghĩ con cũng vượt biên nên không dám báo công an.

So sánh với nhiều đặc điểm mà gia đình chị H. cung cấp, Công an quận 6 nhận thấy có nhiều điểm tương đồng với nạn nhân mà họ phát hiện ở trong thùng phi trồng cây sống đời trên sân thượng. Đội điều tra, quyết định lật lại vụ án, điều tra tiếp.

Theo tin trình báo của chị H., trước khi con gái chị mất tích có quen biết và yêu một người làm Phó Chủ tịch phường. Trụ sở phường đó đóng tại địa bàn hiện nay là nhà máy bột mỳ. Trước đó, UBND phường chuyển đi rồi chuyển giao cho nhiều đơn vị khác, cuối cùng về tay nhà máy bột mỳ tiếp quản.

Bí mật dưới gốc cây sống đời bị phơi bày

Sau thông tin của chị H., các điều tra viên như khai phá được một bí mật lớn trong vụ án. Ngay sau đó, lãnh đạo điều rất nhiều điều tra viên đi xác minh các hướng, thu thập thông tin về UBND phường từng đóng tại nhà máy bột mình. Qua điều tra tìm được một người tên Nguyễn Tấn P. – Phó chủ tịch phường. Người này từng có một thời gian qua lại, yêu đương với một cô gái trẻ. Nhưng thời gian gần đây thì không thấy qua lại nữa mà nghe tin sắp cưới một cô gái quê ở Bến Tre.

Cơ quan điều tra quận 6 xác định, P. là tình nghi số 1. Tuy nhiên, vì đối tượng giữ vị trí quan trọng trong cơ quan nhà nước nên cần phải thu thập đầy đủ chứng cứ quan trọng thì mới ra lệnh triệu tập được. Khi đã nắm giữ trong tay nhiều bằng chứng, cơ quan điều tra Công an quận 6 xuống mời P. về phục vụ điều tra vụ mất tích của chị Nguyễn Thị M..

Nhìn thấy cơ quan Công an, Nguyễn Tấn P. giật mình, tỏ ra vô cùng bối rối. Tại trụ sở Công an, lời khai của P. có nhiều điểm đáng nghi. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cuối cùng P. phải cúi đầu nhận tội.

P. khai, trước khi quen M. đã có người yêu ở Bến Tre. Vì yêu xa nên khi gặp M. thấy cô xinh xắn nên đã tỏ tình và qua lại để lấp chỗ trống. Nhưng sau thời gian quan lại, M. thông báo có thai và đề nghị cưới gấp. Tất nhiên P. không đồng ý vì đã có ý định cưới người yêu ở Bến Tre. Song P. cũng không dám nói chuyện này với M. vì sợ cô làm ầm lên sẽ ảnh hưởng đến con đường thăng quan tiến chức của mình.

Sau nhiều ngày suy nghĩ, P. cho rằng cách tốt nhất là sát hại M. để bịt đầu mối. Đầu năm 1978 nhân lễ trồng cây đầu năm, với vai trò là Phó Chủ tịch phường, P. yêu cầu nhân viên mang một thùng phi lớn lên sân thượng cơ quan trồng một cây sống đời, yêu cầu đặt ở vị trí đón được nhiều ánh nắng mặt trời nhất với mục đích để thi thể M. nhanh phân hủy hơn.

Thu xếp mọi việc xong, tối hôm đó, P. rủ M. đến trụ sở UBND phường nói chuyện. Không nghi ngờ gì, M. hồn nhiên rơi vào bẫy của P., thậm chí cô còn háo hức bàn với người yêu chuyện cưới xin để đứa con trong bụng có cuộc sống hạnh phúc.

Tuy nhiên, nhân lúc M. không để ý, P. xuống tay siết cổ giết chết hai mẹ con cô gái xấu số. Khi nạn nhân đã chết, P. kéo xác lên sân thượng bỏ vào thùng phi lấp đầy đấy và trồng lên trên một cây sống đời. Xong xuôi, P. xóa dấu vết ở hiện trường, rửa chân tay và đi về nhà ngủ như không có chuyện gì xảy ra. Tuy nhiên, đúng lúc hắn ta định lấy vợ thì sự việc bị phanh phui…

Mời đánh giá

Trả lời