Ông Trịnh Văn Quyết nhận cái kết buồn vì vướng “lời nguyền” chung với bà Phương Hằng và loạt đại gia

Cuối cùng thì ông Trịnh Văn Quyết cũng không thoát được lời nguyền khi sở hữu một tài sản quý giá, giống với bà Nguyễn Phương Hằng

Mới đây, Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam, chi nhánh Quy Nhơn (BIDV Quy Nhơn) đã thông báo thu giữ tài sản bảo đảm của Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros sau khi công ty này không tự nguyện trả số nợ 177 tỷ đồng nợ gốc và 8,8 tỷ đồng phí chậm trả.

Đáng nói, Ngân hàng BIDV đã thu giữ ô tô con 5 chỗ hiệu Rolls-Royce biển số 30F-187.88 vào ngày 8-9, tại địa chỉ 265 Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội,

Ngay lập tức, thông tin này đã khiến dư luận xôn xao khi chiếc Rolls-Royce nói trên được cho là tài sản của ông Trịnh Văn Quyết.

Siêu xe của ông Trịnh Văn Quyết

Trước đây, siêu xe Rolls-Royce Phantom “Lửa thiêng” này từng là niềm tự hào và sự chứng minh đẳng cấp của ông Quyết khi có giá  50 tỷ đồng (tính ở thời điểm mua) về Việt Nam hồi tháng 10/2015 và là mẫu xe được đặt hàng mà chỉ có giới siêu giàu mới có.

Trước đó, ở Việt Nam, số đại gia sở hữu Rolls-Royce chỉ đếm đến đầu ngón tay bao gồm:  CEO “nghìn tỷ” Nguyễn Phương Hằng, Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết, Bầu Kiên, Dũng ‘mặt sắt’, nữ đại gia thủy sản Diệu Hiền hay đại gia BĐS Dương Thị Bạch Diệp,…

 Rolls-Royce mang 1 lời nguyền về sự lận đận

Tuy nhiên, dù là mẫu xe thể hiện đẳng cấp, nhưng các chủ nhân sở hữu chiếc  Rolls-Royce đều nhận những kết cục thảm khi hết vướng vào lao lý rồi đến lao đao trong đời tư…

Minh chứng có thể kể đến là đại gia Lê Thanh Thản sở hữu Rolls-Royce “Mặt trời Phương Đông” (đã vướng vào vòng lao lý), Bầu Kiên sở hữu Rolls-Royce Phantom Rồng bị tuyên án 30 năm…đại gia Khải “Silk” với Roll-Royce Phantom cũng gặp lùm xùm chấn động trong việc kinh doanh.

Vừa qua, lời nguyền này đã đúng với CEO Nguyễn Phương Hằng khi bà vừa bị tạm giam, và bị đề nghị truy tố về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Bà Hằng cùng sở hữu chiếc Rolls-Royce Phantom đầu tiên mang biển số Bình Dương.

Mới đây nhất, ông Trịnh Văn Quyết cũng không thoát khỏi lời nguyền khi bị bắt tạm giam, để điều tra tội Thao túng thị trường chứng khoán và sau đó bị cơ quan điều tra khởi tố bổ sung tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đáng nói, chiếc Rolls-Royce Phantom “Lửa thiêng” đình đám một thời của ông lại nhận cái kết thảm khi trở thành ‘vật gán nợ’ cho ông chủ của mình.

Mời đánh giá

Trả lời