Phạm Quang Huy, người đoạt HCV bắn súng ASIAD 2023 là ai?

Xạ thủ Phạm Quang Huy giải cơn khát HCV cho đoàn thể thao Việt Nam khi xuất sắc mang về tấm HCV ở nội dung súng ngắn 10m đơn nam tại ASIAD 2023 đang diễn ra ở Trung Quốc.

Xạ thủ Phạm Quang Huy là ai?

Phạm Quang Huy đang là cái tên được báo chí nhắc đến rất nhiều trong những ngày qua khi là người giải cơn khát HCV cho Việt Nam với tấm HCV quý giá ở nội dung súng ngắn 10m đơn nam.

Xạ thủ Phạm Quang Huy là ai

Ít ai biết rằng Quang Huy xuất thân là con nhà nòi khi có bố mẹ đều là xạ thủ nổi danh một thời của tuyển bắn súng Việt Nam, Huy làm quen với bộ môn bắn súng từ khi còn rất nhỏ

Dù mới 27 tuổi nhưng Phạm Quang Huy đã vô địch rất nhiều các giải đấu từ lớn đến nhỏ từ trong nước đến quốc tế cùng bộ sưu tập huy chương đồ sộ

Tiểu sử xạ thủ Phạm Quang Huy

Phạm Quang Huy sinh năm bao nhiêu?

Xạ thủ Phạm Quang Huy sinh ngày 31tháng 7 năm 1996, hiện 27 tuổi

Phạm Quang Huy quê ở đâu?

Phạm Quang Huy sinh ra và lớn lên ở Hải Phòng, anh hiện là thành viên của đội tuyển bắn súng Hải Phòng

Phạm Quang Huy tập bắn súng khi nào?

Phạm Quang Huy làm quen với bộ môn bắn súng từ năm 2012 tại Hải Phòng

Nội dung sở trường của Phạm Quang Huy là gì?

Phạm Quang Huy sở trưởng ở nội dung súng ngắn. Đây cũng chính là nội dung mang về cho anh tấm HCV Asiad 2023

Những thành tích nổi bật của xạ thủ Phạm Quang Huy

Ngay từ khi làm quen với bộ môn bắn súng, Phạm Quang Huy đã giành được vô số giải thưởng lớn nhỏ trước khi giành được tầm HCV ở ASIAD 2023

tiểu sử xạ thủ phạm quang huy

Dưới đây là một số thành tích nổi bật của xạ thủ Quang Huy

HC đồng đồng đội giải Cúp Quốc Gia năm 2012

HC đồng đồng đội giải Vô địch trẻ Quốc Gia năm 2012

HC vàng, 01 HC bạc cá nhân giải Vô địch trẻ Quốc Gia năm 2016

HC bạc các nhân, 02 HC vàng đồng đội Vô địch trẻ Đông nam Á năm 2016 tại Việt Nam.

4 HC vàng cá nhân, 2 HC đồng các nhân, 3 HC đồng đồng đội giải Vô địch trẻ Quốc Gia năm 2017

1 HC đồng cá nhân giải Tay súng xuất sắc Quốc Gia năm 2017 và đạt cấp độ Kiện tướng quốc gia, đại diện Việt Nam thi đấu tại giải vô địch châu Á.

HCĐ nội dung 10m súng ngắn hơi đồng đội nam ASIAD 2023

HCV súng ngắn hơi 10m cá nhân nam ASIAD 2023

Hành trình giành HCV ASIAD 2023 của Phạm Quang Huy

Sáng 28/9, xạ thủ Phạm Quang Huy đã xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ mạnh đến từ Châu Á để đoạt HCV nội dung 10m súng ngắn hơi nam. Đây cũng là HCV đầu tiên của thể thao Việt Nam tại ASIAD 2023.

Ở lượt bắn chung kết nội dung 10m súng ngắn hơi cá nhân nam, VĐV Phạm Quang Huy đã xuất sắc giành được số điểm 240.5. Xếp trên đối thủ rất mạnh là VĐV của Hàn Quốc Lee Wonho với số điểm 239.4 và VĐV Vladimir Schvechnikov của Uzbekistan với số điểm 219.9.

Để lên ngôi vô địch, Phạm Quang Huy đã đánh bại nhiều đối thủ mạnh đặc biệt là xạ thủ vô địch thế giới Zhang Bowen của chủ nhà Trung Quốc.

phạm quang huy hcv asiad 2023

Tấm HCV mà xạ thủ Phạm Quang Huy vừa giành được đã giúp đoàn thể thao Việt Nam cải thiện vị trí đáng kể trên bảng tổng sắp huy chương ASIAD 2023.

Ngoài ra, Phạm Quang Huy cùng Lại Công Minh và Phan Công Minh cũng giành huy chương đồng (HCĐ) nội dung 10m súng ngắn hơi đồng đội nam.

Bố mẹ của Phạm Quang Huy là ai?

Quang Huy được biết đến là con nhà nòi khi bố anh là xạ thủ lừng danh một thời Phạm Cao Sơn, người đã giành tới 11 HCV SEA Games cho bắn súng Việt Nam. Mẹ của Huy là bà Đặng Thị Hằng, cũng là thành viên của đội tuyển bắn súng Việt Nam.

phạm quang huy là con ai

Do bố mẹ cùng tập huấn đội tuyển bắn súng quốc gia nên từ năm 1 tuổi, Quang Huy đã sống cùng gia đình tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội. Quang Huy đã bắt đầu tập luyện môn bắn súng từ năm 2012 và chính thức trở thành VĐV của đội tuyển bắn súng Hải Phòng một năm sau đó.

Phạm Quang Huy được thưởng bao nhiêu khi giành HCV?

Ngay sau khi mang về tấm HCV quý giá ở nội dung súng ngắn, đoàn THVN đã thưởng nóng 400 triệu đồng cho xạ thủ Quang Huy. Ngoài ra, Quang Huy sẽ nhận thêm 140 triệu đồng cho HCV, 55 triệu đồng cho HCĐ theo quy chế của nhà nước.

phạm quang huy hcv asiad

Không dừng lại ở đó, Quang Huy tiếp tục nhận được 100 triệu tiền thưởng từ Liên đoàn Bắn súng Việt Nam cho thành tích giành HCV và HCĐ. Tính đến thời điểm hiện tại Quang Huy nhận thưởng tổng cộng 695 triệu đồng

Số tiền mà xạ thủ 9x này nhận được sẽ tiếp tục tăng lên trong những ngày tới khi các nhà tài trợ công bố phần thưởng của mình.

 

Mời đánh giá

Trả lời