Quang Lê bị ném đá vì bỏ về giữa đêm nhạc tưởng niệm Đức Tiến, lý do tranh cãi

Tham gia biểu diễn tiễn biệt đồng nghiệp Đức Tiến, Quang Lê bất ngờ bị chỉ trích vì thái độ buồn bã. Sau đó, một số khán giả đã lên tiếng bảo vệ giọng ca này khi cho rằng đây là cách thể hiện sự chuyên nghiệp.

Theo đó vừa qua, sự ra đi của cố diễn viên Đức Tiến đã để lại nhiều sự mất mát cho đồng nghiệp. Đêm nhạc tưởng niệm cố diễn viên Đức Tiến nhận được nhiều sự quan tâm trong những ngày qua.

Quang Lê bị ném đá vì bỏ về giữa đêm nhạc tưởng niệm Đức Tiến, lý do tranh cãi - Hình 1

Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đã tham gia góp giọng như Thúy Nga, Quang Lê, Lâm Nhật Tiến, Hồng Ngọc, Lam Trường… Tuy vậy, ngay sau khi hát 3 ca khúc, Quang Lê đã ngay lập tức bỏ ra về, không ở lại cùng ăn với các đồng nghiệp nên gây ra sự tranh cãi.

Trên livestream sau chương trình, Quang Lê chia sẻ: “Hôm nay, hát xong bài thứ ba là tôi buồn quá nên về nhà luôn. Về tới nhà, tôi coi lại livestream đêm nhạc từ một người bạn trong show mà càng buồn hơn”.

Quang Lê bị ném đá vì bỏ về giữa đêm nhạc tưởng niệm Đức Tiến, lý do tranh cãi - Hình 2

Nam ca sĩ cho biết bản thân đã không luyện giọng trước nên giọng hát không được tốt, lên sân khấu cũng quên đeo in-ear nên không thể kiểm soát âm thanh. “Vì không có in-ear nên tôi không nghe được giọng mình và hát không kiểm soát được. Tôi còn hát với cái bụng đói nên không đủ hơi để hát”, Quang Lê nói. Công bằng mà nói, với một nghệ sĩ việc đeo in-ear rất quan trọng để có thể nghe rõ giọng hát, đếm nhịp,… đặc biệt trong các không gian đông đúc, khán giả cổ vũ lớn.

Quang Lê cũng tự nhận định được bản thân hát hỏng hai chỗ vì không có sự chuẩn bị đầy đủ. Nam ca sĩ cảm thấy buồn khi gặp tình huống như vậy, đặc biệt là khi chương trình được quay hình, livestream. Lý do Quang Lê không giải thích cho khán giả vì tiếng vỗ tay quá lớn. Khi nghe lại, anh lại càng không vui và cảm thấy cần thay đổi.

Quang Lê bị ném đá vì bỏ về giữa đêm nhạc tưởng niệm Đức Tiến, lý do tranh cãi - Hình 3

Sau đoạn clip, nhiều ý kiến đã lên tiếng chỉ trích Quang Lê. Có khán giả cho biết: “Cứ tưởng là buồn vì bạn mất, ai dè chỉ vì một tiết mục không hay. Quang Lê làm tôi cảm thấy thất vọng”. Nhiều khán giả cũng cho rằng Quang Lê “nâng cao quan điểm”, cho rằng trong đêm nhạc tưởng niệm thì cảm xúc và tình cảm cho người quá cố vẫn phải đặt lên hàng đầu, không nên vì một cá nhân nào làm ảnh hưởng không khí tưởng niệm chung.

Thế nhưng, cũng có nhiều khán giả bênh vực Quang Lê bởi cho rằng đây là lương tâm của nghệ sĩ, trăn trở về giọng hát của mình đến công chúng không được như mong muốn. Đặc biệt, với một người nghệ sĩ, việc trình diễn và hát phục vụ khán giả là điều quan trọng nhất, việc hát không như mong muốn dẫn đến lỗi là điều mà mọi nghệ sĩ đều trăn trở.

Quang Lê bị ném đá vì bỏ về giữa đêm nhạc tưởng niệm Đức Tiến, lý do tranh cãi - Hình 4

Một fanpage âm nhạc lớn cũng lên tiếng bênh vực nam ca sĩ: “Quang Lê vì sơ ý nên quên in ear và hát chênh phô một số đoạn, về nghe lại mới thấy nên buồn, buồn vì mình hát chênh phô, chưa hay, buồn vì đáng lẽ có thể hát tốt hơn, buồn vì chưa khiến khán giả mãn nhĩ…

Thế thì có gì sai mà phải chỉ trích nhỉ? Người ta đi hát có tâm với nghề nghiệp thì buồn vì sự cố âm thanh là đúng, chứ ai rảnh như một số người dù chẳng liên quan nhưng cũng đòi người ta phải buồn vì cái nọ cái kia hộ mình”.

Quang Lê bị ném đá vì bỏ về giữa đêm nhạc tưởng niệm Đức Tiến, lý do tranh cãi - Hình 5

Ca sĩ Quang Lê tên thật là Lê Hữu Nghị, sinh năm 1979 tại Huế. Quang Lê là con thứ 3 trong gia đình có nhiều anh chị em. Ngay từ nhỏ, Quang Lê đã theo gia đình sang Mỹ định cư. Nam ca sĩ mê ca hát từ khi còn nhỏ và được bố mẹ cho theo học âm nhạc từ năm lớp 9.

Khoảng năm 2000, Quang Lê mới chính thức có cơ hội theo đuổi con đường âm nhạc chuyên nghiệp và nhanh chóng trở thành cái tên ăn khách ở làng nhạc hải ngoại. Tiếng hát ngọt ngào ngào của Quang Lê còn được rất nhiều khán giả trong nước yêu thích. Chính vì thế mà từ năm 2010, Quang Lê thường xuyên hoạt động, ca hát ở Việt Nam.

Mời đánh giá

Trả lời