kênh sao

Bị ném đá vì phát ngôn phản cảm, Duy Mạnh bất ngờ lên tiếng!

Duy Mạnh khẳng định anh không hề phát ngôn tục tĩu hay đụng chạm đến chủ quyền, biển đảo nước nhà. Nam ca sĩ cho rằng một thế lực đang cố tình cắt xén câu nói của anh để lèo lái dư luận.

Những ngày qua, Facebook Nguyen Duy Manh - trang chính chủ của ca sĩ Duy Mạnh (có tick xanh) được cho là có những phát ngôn tục tĩu, lệch lạc về chủ quyền, biển đảo Việt Nam.

Điều này gây nên phẫn nộ lớn và làm dấy lên làn sóng phản đối mạnh mẽ trong dư luận. Theo nhiều người, phát ngôn lệch lạc của một người nổi tiếng với lượng follow lớn như Duy Mạnh sẽ gây ảnh hưởng xấu, đáng bị phê phán và xử lý thích đáng.

Bị ném đá vì phát ngôn phản cảm, Duy Mạnh bất ngờ lên tiếng - Ảnh 1

Ca sĩ Duy Mạnh.

Xung quanh ồn ào, ông Lê Quang Tự Do, Phó Cục trưởng Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cho hay, qua phản ánh của dư luận và rà soát trên không gian mạng, Cục đã gửi công văn tới Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM yêu cầu mời tài khoản có tên Nguyen Duy Manh lên làm việc.

"Đây mới là nickname trên trang cá nhân, bước đầu, chúng tôi phải làm việc để xác minh chính xác đã. Chúng tôi cũng đã phối hợp với Cục NTBD - Bộ VHTT&DL để xử lý nếu trong trường hợp tài khoản này đúng là của ca sĩ Duy Mạnh và có những phát ngôn như vậy.

Bước 2, trong trường hợp nếu tài khoản này không chấp hành biện pháp xử lý và đúng là tài khoản của ca sĩ Duy Mạnh thì 2 bộ gồm Bộ Thông tin và Truyền thông cùng Bộ VHTT&DL sẽ có biện pháp xử lý ngăn chặn biểu diễn”, ông Lê Quang Tự Do trả lời trên VietNamNet.

Trước sự việc đang gây xôn xao dư luận, 2Sao.vn đã liên hệ trực tiếp với Duy Mạnh. Theo đó, chủ nhân bản hit Tình Em Là Đại Dương cho biết, cho tới lúc này anh vẫn chưa nhận nhận được giấy triệu tập của Sở Thông tin & Truyền thông cũng như Bộ VHTT&DL.

Chia sẻ với 2Sao.vn, nam ca sĩ khẳng định anh không hề có bất kỳ phát ngôn nào tục tĩu hay đụng chạm đến chủ quyền, biển đảo Việt Nam. Duy Mạnh cho rằng một thế lực đang cố tình cắt xén câu nói của anh trên mạng xã hội nhằm lèo lái dư luận, mục đích tạo truyền thông xấu để "trả đũa" nam ca sĩ.

"Đến bây giờ tôi vẫn chưa nhận được thông báo triệu tập từ Sở Thông tin & Truyền thông cũng như Bộ VHTT&DL. Tôi xin khẳng định những phát ngôn của mình trên mạng xã hội vừa qua đã bị một nhóm thế lực cắt ghép gây hiểu lầm. Comment đó của tôi nằm trong một bài viết và câu này đã bị dựng lại không đầu không cuối, không có nội dung chính xác với mục đích lèo lái dư luận. Tôi không làm gì sai nên không sợ", Duy Mạnh trả lời trên 2Sao.vn.

Hồi tháng 10/2019, Duy Mạnh từng bị khán giả phản ứng khi đưa ra những nhận xét dung tục và gây sốc về phụ nữ Việt Nam. Tuy nhiên, đáp lại những phẫn nộ từ cộng đồng mạng, anh cho rằng nhận xét của mình về phụ nữ Việt là bình thường, là khen chứ không có ý xúc phạm.

Cách đây vài ngày, ca sĩ Duy Mạnh nhận đủ “gạch đá” khi để lại bình luận tiêu cực về chủ quyền biển đảo của Việt Nam. Chẳng những không ý thức về hành động của mình, trên trang Facebook cá nhân, giọng ca “Kiếp đỏ đen” đã đáp trả với thái độ ngông cuồng không kém.

Bị ném đá vì phát ngôn phản cảm, Duy Mạnh bất ngờ lên tiếng - Ảnh 2

“Các bạn phe … ơi tớ biết lỗi rồi. Tớ xin lỗi các bạn ạ..! Các bạn dọa tẩy chay tớ..Oi sợ lắm cơ..! Tớ bây giờ thèm chơi mai thuý hơn là thèm hát các bạn ạ. Nên các bạn có tẩy chay tớ.. thì tớ cũng *** vào thèm hát cho các bạn nghe..! các bạn ạ. Nhạc của tớ toàn dành cho dân nghiện nghe. Các bạn có nghiện đ.e.o đâu mà nghe làm cái *** gì hả? Lêu…lêu…! Đéo nghiện mà lại đòi nghe nhạc Duy Mạnh! Lêu…lêu…các bạn *** suốt ngày nhai đi nhai lại mấy câu Ca Nô, Hán Nô, Bưng Bô… nghe quê mùa ***!! *** thấy câu gì mới!! Nghe mấy câu các bạn nói ,còn đ.e.o hay bằng câu “Khoá Mõm” của Duy Mạnh!! He..he..!” Duy Mạnh mạnh miệng lên tiếng.

Bị ném đá vì phát ngôn phản cảm, Duy Mạnh bất ngờ lên tiếng - Ảnh 3

Bình luận về chủ quyền biển đảo của Duy Mạnh trước đó.

Bị ném đá vì phát ngôn phản cảm, Duy Mạnh bất ngờ lên tiếng - Ảnh 4

Bị ném đá vì phát ngôn phản cảm, Duy Mạnh bất ngờ lên tiếng - Ảnh 5

CĐM “hả hê” khi biết tin cơ quan chức năng vào cuộc.

Duy Mạnh sinh năm 1975 tại Hải Phòng, anh được biết đến với vai trò là ca sĩ và nhạc sĩ tại Việt Nam. Những năm đầu của thập niên trước, Duy Mạnh nổi đình nổi đám với những ca khúc tự sáng tác như Tình Em Là Đại Dương, Kiếp Đỏ Đen, Dĩ Vãng Cuộc Tình, Hãy Về Đây Bên Anh... Ở hiện tại, sự nghiệp của Duy Mạnh đã giảm sức hút, thay vào đó anh gây chú ý bằng những phát ngôn gây sốc trên mạng xã hội.

Xem thêm: Mới bị nhà sản xuất chửi thậm tệ, Trấn Thành lại hứng gạch đá vì nghi miệt thị, xúc phạm người khác