kênh sao

Ca sĩ Duy Mạnh bị cơ quan chức năng gọi làm việc vì phát ngôn xúc phạm phụ nữ, gây phẫn nộ dư luận

Ca sĩ Duy Mạnh có nguy cơ bị cơ quan chức năng xử lý vì những phát ngôn sai sự thật và ngôn từ chợ búa của mình.

Mới đây, Cục Phó Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử ông Lê Quang Tự Do cho hay cơ quan chức năng đã nắm được thông tin và bằng chứng về những phát ngôn của tài khoản facebook của nam ca sĩ Duy Mạnh và những ý kiến bức xúc của động mạng.

Ca sĩ Duy Mạnh bị cơ quan chức năng sờ gáy vì phát ngôn xúc phạm phụ nữ, gây bức xúc dư luận - ảnh 1

Theo đó, những phát ngôn của tài khoản Facebook của Duy Mạnh không đúng với thuần phong mỹ tục, nhục mạ phụ nữ, đặc biệt là những nội dung về chủ quyền biển đảo Việt Nam sai sự thật. Nội dung này đã gây ra những bức xúc cho cộng đồng mạng.

 

Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin - Truyền thông) vừa có công văn gửi Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM đề nghị mời ca sĩ Duy Mạnh lên làm việc, trong trường hợp vi phạm sẽ xác minh thông tin và xử lý. Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử cũng đã phối hợp Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch) để giám sát vụ việc liên quan đến nam ca sĩ. Nếu như Duy Mạnh vi phạm và không hợp tác, nam nghệ sĩ sẽ bị Cục Nghệ thuật biểu diễn xử lý với hoạt động biểu diễn.

Duy Mạnh vốn bị gắn mác ăn chơi, trai hư. Điều này không có gì đáng bàn cãi bởi chính anh đã công khai quá khứ chơi bời của mình. Sinh ra tại khu phố Ga xe lửa, Hải Phòng với đủ mọi thành phần phức tạp, Duy Mạnh sớm tiếp xúc và chơi chung với nhiều thành phần bất hảo. Đi theo họ, chàng trai trẻ cũng tâm sự mình từng cờ bạc, ăn cắp vặt.

 

Anh kể thường đi chơi với bạn bè đến 4-5h sáng và không ngại thử bất cứ thú vui nào. Có lần, chơi hết mình đến mức không còn một đồng trong tài khoản, anh đành phải bán sợi dây chuyền. Vào năm 2006, anh còn tiêu hết số tiền 200.000 USD khi bán đi một căn nhà để đốt vào ăn chơi. Đến chiếc kèn mẹ anh mua tặng khi quay video Tình em là đại dương Duy Mạnh cũng bán.

Ca sĩ Duy Mạnh bị cơ quan chức năng sờ gáy vì phát ngôn xúc phạm phụ nữ, gây bức xúc dư luận - ảnh 2

Duy Mạnh nổi tiếng là một ca sĩ có những phát ngôn sốc, có mối quan hệ thân thiết với nhiều anh em xã hội. Gần đây nhất, ca sĩ này cũng bị “ném đá” khi có những lời lẽ không đúng mực về phụ nữ Việt Nam với một người bạn nước ngoài.

Ca sĩ Duy Mạnh bị cơ quan chức năng sờ gáy vì phát ngôn xúc phạm phụ nữ, gây bức xúc dư luận - ảnh 3

Câu chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu Duy Mạnh cứ lặng lẽ với những hoạt động nghệ thuật cô đơn, nhỏ lẻ ở những tụ điểm ăn chơi. Nhưng không, thay vì kéo khán giả trở lại bằng tài năng, bằng những sản phẩm nghệ thuật như những năm 90 thì Duy Mạnh lại dùng sự ngông cuồng để thu hút sự chú ý.

Duy Mạnh vài năm trở lại đây không còn là nam ca sĩ Hải Phòng điềm đạm ‘cháy’ hết mình cho âm nhạc, thay vào đó anh ‘chửi’ hết mình, chửi bất cứ ai làm anh ‘ngứa mắt’. Đã từ lâu Duy Mạnh ít được nhắc đến với danh xưng ca sĩ mà là ‘thánh chửi showbiz’. Đáng chú ý, trên trang cá nhân hơn 1 triệu người theo dõi, sau những ‘màn chửi’ không kiêng nể của nam ca sĩ, rất đông đảo ‘fan cứng’ vào tung hô, cổ vũ cho rằng Duy Mạnh là sự khác biệt giữa showbiz vì luôn nói lời thẳng thắn, thô mà thật.

Ca sĩ Duy Mạnh bị cơ quan chức năng sờ gáy vì phát ngôn xúc phạm phụ nữ, gây bức xúc dư luận - ảnh 5

Thường xuyên bắt gặp trên một số diễn đàn mạng xã hội những kiểu câu ‘đò đưa’ như: ‘Chú Mạnh chửi đi’; ‘Gửi chú Mạnh xem chú chửi thế nào?’; … Và tất nhiên sau đó không ít lần là phần phát biểu hùng hồn lẫn tục tĩu hết mức của giọng ca ‘Kiếp đỏ đen’.

Ca sĩ Duy Mạnh bị cơ quan chức năng sờ gáy vì phát ngôn xúc phạm phụ nữ, gây bức xúc dư luận - ảnh 6

Tưởng đâu chỉ dừng lại ở những phát ngông ngông cuồng nhưng Duy Mạnh còn đi xa hơn khi ngang nhiên tuyên bố cứ có tiền thì bắt hát tiếng gì cũng được.

Nếu đây là một nghệ sĩ, một thần tượng của giới trẻ, không ai có thể hình dung nổi sự băng hoại đạo đức, sự tha hóa về phẩm cách tới nhường này.

Ca sĩ Duy Mạnh bị cơ quan chức năng sờ gáy vì phát ngôn xúc phạm phụ nữ, gây bức xúc dư luận - ảnh 7

Dù Mạnh này không còn thấy (hay ít thấy) xuất hiện trên các sân khấu văn hóa thực sự, nhưng công luận rất hoan nghênh việc cơ quan quản lý văn hóa đã nhanh chóng nắm bắt, vào cuộc xem xét, chỉ đạo xử lý.

Xem thêm: Sao nam Việt và chuyện con cái hậu chia tay: Người để cho vợ nuôi, kẻ quyết không nhận mặt

ĐANG HOT