kênh sao

Hé lộ chi phí đưa tro cốt Vân Quang Long về Việt Nam

Chi phí đưa tro cốt Vân Quang Long về Việt Nam đã được khán giả ước tính dựa vào bài viết của 1 người có kinh nghiệm được chia sẻ trên diễn đàn.

Trên một diễn đàn đã chia sẻ về cách thức đưa thi hài hay hài cốt từ Mỹ về Việt Nam trong thời gian dịch bệnh căng thẳng. Nhiều người cũng tỏ ra khá tò mò bởi thời gian vừa qua có nhiều nghệ sĩ Việt qua đời tại Mỹ và thời gian sắp tới sẽ được đưa về Việt Nam mai táng.

Chi phí đưa tro cốt Vân Quang Long về Việt Nam - Ảnh 1

Hình ảnh vợ Vân Quang Long lên chùa cắm hoa cho chồng

Cụ thể như trường hợp của cố ca sĩ Vân Quang Long, anh đã được hỏa táng tại Mỹ và tro cốt sẽ được đưa về Việt Nam, an táng tại nghĩa trang quê nhà. Nếu đúng như thông tin được chia sẻ thì chuyện đưa tro cốt Vân Quang Long về Việt Nam cũng khá đơn giản, dễ dàng hơn gấp nhiều lần so với đưa thi thể.

Chi phí đưa tro cốt Vân Quang Long về Việt Nam - Ảnh 2

Mộ phần của cố ca sĩ đã hoàn tất

Trong chia sẻ mới đây của 1 người có kinh nghiệm lâu năm trong việc làm thủ tục đưa tro cốt từ Mỹ về Việt Nam thì tình hình kiểm soát không quá gắt gao. Theo đó, bạn bè hay người thân chỉ cần có giấy phép của Mỹ, đồng ý cho chôn cất ở Việt Nam là có thể dễ dàng rời khỏi phi trường. Về phần kiểm dịch thì cũng không đáng lo lại vì tro cốt Vân Quang Long đã qua hỏa táng, lại đựng trong hộp rất kín.

Riêng việc vận chuyển, người này cho biết nếu gia đình không tự mang về thì hoàn toàn có thể ký gửi, thủ tục cũng rất gọn nhẹ. Riêng chi phí đưa tro cốt Vân Quang Long về Việt Nam thì có thể tùy theo mức độ, dao động từ 1 nghìn đến 3 nghìn USD, như vậy sẽ tương đương với khoảng từ 20 đến 60 triệu VND.

 

‘Tro cốt thì phía Mỹ chỉ cần giấy để mang lên máy bay thôi. Nếu không muốn tự mang về thì chúng tôi cũng có thể gửi bằng đường bưu điện được, cho nên thủ tục đơn giản hơn nhiều. Chi phí có đắt hay không tùy theo có tổ chức thăm viếng hay không, nếu không thăm viếng thì khoảng 1000 đô cũng có thể về tới Việt Nam. Hoặc trung bình có thăm viếng thì độ 3000 đô trở lại”. 

Chi phí đưa tro cốt Vân Quang Long về Việt Nam - Ảnh 3

Chi phí đưa tro cốt Vân Quang Long về Việt Nam - Ảnh 4

Hộp đựng tro cốt của Vân Quang Long mà bạn bè đã lựa chọn

Hiện tại, mộ phần của cố ca sĩ đã được xây cất xong xuôi ngay tại quê nhà. Vân Quang Long được an nghỉ ngay cạnh ông bà nội. Ngày ngày bố mẹ anh đều đến để quét tước, dọn dẹp trong lúc mong ngóng tro cốt con trai về đến quê hương.

Chi phí đưa tro cốt Vân Quang Long về Việt Nam - Ảnh 5

 

Chi phí đưa tro cốt Vân Quang Long về Việt Nam - Ảnh 6

Được biết, phần mộ của Vân Quang Long đặt gần với ông bà nội.

Xem thêm: Hậu ồn ào với gia đình chồng, vợ cố ca sĩ Vân Quang Long lặng lẽ làm điều này