kênh sao

Hình ảnh mới nhất về bé gái rơi từ tầng 12 chung cư được cứu sống

Hình ảnh mới nhất về bé gái rơi từ tầng 12 chung cư được cứu sống khiến nhiều người an tâm hơn, bé đã ổn định, tiếp xúc tốt nhưng vẫn quấy khóc.rn

tai nghe không dây

Ít giờ qua, cộng đồng mạng đang dành sự quan tâm đặc biệt đến những thông tin liên quan đến vụ việc bé gái rơi từ tầng 12 chung cư được cứu.

Sáng ngày 1/3, các bác sĩ tại Trung tâm Cấp cứu & Chống độc Nhi khoa – Bệnh viện Nhi Trung ương trực tiếp điều trị cho cháu bé cho biết, hiện sức khỏe của bệnh nhi H. (sinh năm 2018, trú tại tầng 12A chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân, Hà Nội) tạm thời ổn định. Cháu bé tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không có dấu hiệu khó thở nhưng vẫn quấy khóc.

Hình ảnh mới nhất về bé gái rơi từ tầng 12 chung cư được cứu sống - Ảnh 1

Sức khỏe bé H. tạm ổn định.

Ngoài ra, bệnh nhi huyết động ổn định, kết quả chụp X-quang cho thấy bé trật khớp háng bên phải và đã được bác sĩ khoa Chỉnh hình Nhi nắn lại, rồi bó bột cố định tạm thời. Vùng ổ bụng, lồng ngực của bé qua kiểm tra cũng chưa thấy dấu hiệu bất thường. Bệnh nhi đã được các bác sĩ tiến hành hội chẩn chuyên khoa Ngoại; Chỉnh hình và kê thuốc giảm đau. Kết quả chụp Ms CT sẽ có trong sáng nay để tiến hành hội chẩn liên chuyên khoa.

Hình ảnh mới nhất về bé gái rơi từ tầng 12 chung cư được cứu sống - Ảnh 2

Hiện cháu bé đang được điều trị và theo dõi thêm.

Báo An Ninh Thủ Đô cho biết, người hùng nghĩa hiệp đỡ được bé gái là anh Nguyễn Ngọc Mạnh (sinh năm 1990, trú tại thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội).

Hình ảnh mới nhất về bé gái rơi từ tầng 12 chung cư được cứu sống - Ảnh 3

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh, người hùng đã đỡ được bé H. rơi từ tầng 12 xuống.

Anh Mạnh làm nghề lái xe tải, chuyên nhận chuyển nhà trọn gói. Vào thời điểm bé H bị rơi từ tầng 12A của tòa chung cư, anh Mạnh đang ngồi trong ô tô đợi chuyển hàng cho khách ở tòa nhà đối diện.

Ngay sau khi phát hiện bé gái đang gặp nguy hiểm, anh Mạnh nhanh chóng trèo ra lan can và may mắn cứu sống cháu bé chỉ mới 3 tuổi. “Người hùng không mặc áo choàng" này lập tức nhận được nhiều lời khen ngợi cho hành động nghĩa hiệp của mình.

Hình ảnh mới nhất về bé gái rơi từ tầng 12 chung cư được cứu sống - Ảnh 4

Bài chia sẻ trên trang Facebook cá nhân của anh Mạnh.

Ngoài ra, ít ai biết rằng đây không phải lần đầu tiên anh Mạnh làm việc tốt cho đời. Trước đó, vào ngày 27/11/2020, người đàn ông tốt bụng này từng nhặt được số tiền 1,7 triệu đồng trong lúc đi trả hàng cho khách. Sau đó, anh Mạnh đã đăng lên trang Facebook cá nhân với hy vọng sớm tìm ra chủ nhân của số tiền trên để hoàn trả.

Mặc dù không rõ sau cùng anh Mạnh có tìm lại được người rơi tiền hay không nhưng có thể thấy rằng anh chàng là người lương thiện. Đặc biệt, những hành động mà anh chàng làm đã lan tỏa nguồn cảm hứng tích cực trong cuộc sống.

Hình ảnh mới nhất về bé gái rơi từ tầng 12 chung cư được cứu sống - Ảnh 5

Cộng đồng mạng bày tỏ lòng ngưỡng mộ.

Rất nhiều cư dân mạng sau khi đọc được thông tin trên đã để lại bình luận bày tỏ lòng khâm phục và ngưỡng mộ đến với “người hùng". Hầu hết mọi người đều chúc anh thượng lộ bình an trên mọi nẻo đường và tiếp tục nhân rộng tấm gương người tốt, việc tốt trong cộng đồng.

Hình ảnh mới nhất về bé gái rơi từ tầng 12 chung cư được cứu sống - Ảnh 6

Hình ảnh mới nhất về bé gái rơi từ tầng 12 chung cư được cứu sống - Ảnh 7

Dân tình xin số tài khoản ngân hàng của người hùng để tặng quà.

Đặc biệt, không ít mạnh thường quân đã chuyển tiền qua số tài khoản ngân hàng của anh Mạnh thay lời cảm ơn, dù cho anh chàng đã tuyên bố từ chối nhận tiền.

Một số bình luận từ cộng đồng mạng:

“Nhặt được tiền cũng trả lại nữa, xã hội cần thêm nhiều người tốt như anh".

“Tốt từ trong tâm anh ơi. Chúc anh mọi điều tốt đẹp ạ".

“Vừa dũng cảm lại vừa tốt bụng. Đây chứng tỏ rằng sự tử tế của anh không phải là bộc phát nhất thời trong hoàn cảnh đó".

“Giá như trên đời này ai cũng đc như a thì hay biết bao nhiêu. Cảm ơn a ngừoi hùng của biết bao người, ít ra trên đời này vẫn còn những thứ tốt đẹp mà mình cần phải học hỏi".

“Tuyệt vời quá, anh thật dũng cảm, bình tĩnh. Chúc anh và gia đình gặp nhiều may mắn".

“Phật sống! Cứu một mạng người còn hơn xây 7 tòa tháp. Chúc a thật nhiều sức khỏe".

Hiện những thông tin xoay quanh người hùng đỡ bé gái rơi từ tầng 12 chung cư vẫn đang trở thành đề tài nóng gây xôn xao mạng xã hội!

Xem thêm: Thông tin mới nhất về tình hình sức khỏe bé gái được cứu sống thần kỳ sau khi rơi từng tầng cao chung cư ở Hà Nội, mẹ bé hiện rất hoảng loạn