logo kênh sao

Hồng Vân ra mộ thắp hương, dặn Anh Vũ che chở Mai Phương

NSND Hồng Vân mong muốn sau khi Mai Phương an nghỉ, Anh Vũ sẽ tìm thấy cô để hai cố nghệ sĩ được gặp lại nhau ở phía bên kia thế giới.

Sáng 31/03, sau lễ truy điệu xúc động, di quan cố diễn viên Mai Phương đã được chuyển đi hỏa táng trước khi về an nghỉ tại nghĩa trang Bình Hưng Hòa. Trên nguyên tắc tuân thủ các quy định về phòng chống đại dịch viêm đường hô hấp cấp, những nghệ sĩ là bạn bè thân thiết với Mai Phương như Ốc Thanh Vân, Trương Bảo Như, Trịnh Kim Chi đã luôn túc trực để tiễn đưa người đồng nghiệp vắn số chặng đường cuối cùng.

Hồng Vân ra mộ thắp hương, dặn Anh Vũ che chở Mai Phương - Ảnh 1

Đang trong cao điểm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp và lệnh cấm tụ tập của nhà nước, NSND Hồng Vân xin phép vong linh Mai Phương để xin được cầu nguyện cho cô tại nhà. Chiều 31/03, nữ diễn viên Gạo nếp gạo tẻ lặng lẽ đến thăm viếng mộ cố nghệ sĩ Anh Vũ qua đời trước đó 1 năm. Cô cho biết, cùng ngày mọi người đưa tiễn diễn viên Mai Phương về nơi an nghỉ cuối cùng còn cô vẫn chưa thể quên cảm xúc khi biết tin Anh Vũ mất tại Mỹ vào 01/04/2019.

Hồng Vân ra mộ thắp hương, dặn Anh Vũ che chở Mai Phương - Ảnh 2

Nữ nghệ sĩ gạo cội viết tâm thư xúc động trên trang cá nhân: "31/3/2020 mọi người tiễn đưa Mai Phương và chứng kiến những nỗi đau cả về thể xác và tinh thần mà Phương phải chịu đựng trước khi mất. Một ngày khó mà quên. 1/4/2019 nghe tin Anh Vũ mất tại Mỹ. Một ngày không thể quên.

1/4/2020: lúc 0g cách ly toàn đất nước 15 ngày chống dịch. Không thể quên được ngày này

rất may chiều nay đã lên được mộ của em, mang cho em một số món ăn mà em yêu thích rồi, nhẹ lòng. Cứ lầm rầm dặn dò em phải tìm gặp bằng được Mai Phương, bbảo vệ và chở che cho Phương. Chắc Vũ nghe thấy còn lại việc của bọn chị là bằng mọi giá phải bảo vệ và chở che cho Lavie. Hai anh em cứ yên tâm dắt tay nhau lên thiên đàng nhé.

Hồng Vân ra mộ thắp hương, dặn Anh Vũ che chở Mai Phương - Ảnh 3

Nhật Tinh Anh cũng có chung tâm trạng.

Hồng Vân ra mộ thắp hương, dặn Anh Vũ che chở Mai Phương - Ảnh 4

Các nghệ sĩ mong muốn Mai Phương được đàn anh Anh Vũ bảo vệ.

Nữ diễn viên gạo cội cũng không quên nhắn nhủ, mong mỏi Mai Phương ở bên kia thế giới sẽ gặp được cố nghệ sĩ Anh Vũ để hai anh em bớt tủi: "1/4 là ngày giỗ của Anh Vũ, cô mong con và Vũ hai anh em sẽ gặp được nhau. Sanh thời Anh vũ thương con lắm. Tấm hình này là cô dắt hai đứa đi Hà Nội diễn với cô nè. Vậy mà. Mất mát nhiều quá".

Hồng Vân ra mộ thắp hương, dặn Anh Vũ che chở Mai Phương - Ảnh 5

Hồng Vân chia sẻ bức ảnh của 2 nghệ sĩ đã không còn có thể cống hiến cho nghệ thuật.

"Thương gửi Mai Phương. Con đã làm việc ở sân khấu kịch Hồng Vân mười mấy năm rồi, bao nhiêu tình cảm con dành cho mọi người và cô dành cho con thì chắc cũng không cần phải nói. Rất muốn ghé qua để nhìn con lần cuối. Nhưng tại đó không có nhang đèn, cũng không được bái lạy. Địa phương hạn chế đông người ra vào. Mỗi lần chỉ được 1 nhóm 10 người, nếu lỡ đến sau cũng phải chờ ít nhất 30 phút. Vì dịch bệnh đang đúng lúc cao điểm và nguy hiểm nhất trong tình hình người người, nhà nhà cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh này thì thôi, cô cũng xin được cầu nguyện cho con tại nhà mong con mau lên thiên đàng" - Hồng Vân chia sẻ.

Hồng Vân ra mộ thắp hương, dặn Anh Vũ che chở Mai Phương - Ảnh 6

Nữ diễn viên Gạo nếp gạo tẻ gửi vòng hoa viếng đến gia đình người quá cố.

Hồng Vân ra mộ thắp hương, dặn Anh Vũ che chở Mai Phương - Ảnh 7

Hồng Vân đến thăm Mai Phương lúc sinh thời.

Không thể có mặt đưa tiễn Mai Phương, Hồng Vân đau đáu nỗi niềm dành cho cô cháu đồng nghiệp hiền lành, đáng mến: "Điều hay, lẽ phải và tình yêu thương của mọi người dành cho con sẽ luôn tồn tại, con sẽ mãi mãi ở trong tim cô cũng như các anh chị em nghệ sĩ. Mong các bạn nghệ sĩ nếu không ghé thăm Mai Phương được cũng hãy dành 1 ít phút để cầu nguyện cho Mai Phương. Đó cũng là ý nguyện trước khi con mất đã chia sẽ đến với mọi người".

Nguồn: Người Đưa Tin

Loading...