logo kênh sao

Lúc cuối đời của Mai Phương qua lời bạn thân: Vẫn khát khao sống

Người bạn thân chia sẻ, Mai Phương vẫn lạc quan và đầy hi vọng trong những ngày cuối cùng của cuộc đời dù phải chịu nhiều dày vò đau đớn của bệnh tật.

Tối 28/03, thông tin nữ diễn viên Mai Phương đã trút hơi thở cuối cùng sau hơn 2 năm chiến đấu dũng cảm căn bệnh ung thư phổi khiến làng giải trí Việt bàng hoàng, đau xót. Dù đã chuẩn bị tinh thần song nhiều bạn bè nghệ sĩ của cố diễn viên vẫn không nén nổi xúc động khi nghĩ đến mẹ con Mai Phương, nhất là cô bé Lavie.

Mới đây, dư luận càng thêm đau lòng khi một người bạn thân của Mai Phương là nữ ca sĩ Trương Bảo Như đã lên tiếng chia sẻ về những ngày cuối đời đầy lạc quan của nghệ sĩ quá cố. Theo Trương Bảo Như, dù phát hiện ung thư phổi từ tháng 8 năm ngoái nhưng Mai Phương từ đầu đến cuối vẫn luôn giữ được ý chí kiên cường và tinh thần lạc quan để chiến đấu với bệnh tật.

Lúc cuối đời của Mai Phương qua lời bạn thân: Vẫn khát khao sống - Ảnh 1

Mỗi khi bệnh tình thuyên giảm, nữ diễn viên lại tranh thủ gắn bó với sân khấu cho đỡ nhớ nghề và cũng để tạo niềm vui trong những ngày khó khăn, gian khổ.

Lúc cuối đời của Mai Phương qua lời bạn thân: Vẫn khát khao sống - Ảnh 2

Cố nghệ sĩ cũng sắp xếp đưa con gái đi du lịch trong lúc còn khỏe mạnh để có thêm kỷ niệm giữa hai mẹ con.

Chứng kiến sự mạnh mẽ của Mai Phương, Trương Bảo Như viết trong nước mắt: "Từ lúc nghe tin dữ là quặn đau tới giờ. Đã biết đã chuẩn bị tinh thần từ lâu nhưng vẫn hy vọng phép màu. Những ngày cuối đời tận mắt chứng kiến những đau đớn mà nó phải trải qua, tôi đã ước gì cho nó đi mau cho thoát nợ. Với tôi, kiếp này nó sống để trả nợ đúng nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Quá khổ Phương ơi".

Lúc cuối đời của Mai Phương qua lời bạn thân: Vẫn khát khao sống - Ảnh 3

Thậm chí, khi chứng kiến Mai Phương làm việc không ngừng nghỉ, Trương Bảo Như còn sốt sắng đến phát giận. "Từ lúc nó bắt đầu phát hiện bệnh, tôi cực kỳ hạn chế chia sẻ hình ảnh thông tin về nó. Nó rủ đi Thái, đi Bhutan mấy lần tôi đều không đi. Tôi cố ý không đi để nó cũng không đi. Vì tôi muốn nó nghỉ ngơi, đi nhiều ảnh hưởng sức khoẻ. Bác sĩ dặn hạn chế đi nhiều nơi, kháng thể yếu lắm đi về lại nặng hơn, lại mệt thêm. Nhưng nó vẫn đi và đi rất nhiều. Thậm chí có người hỏi tôi: “Phương nó có bệnh Ung Thư thật không?”. Tôi từng giận nó vì sự ương bướng, lì lợm không nghe lời bác sĩ tịnh dưỡng nghỉ ngơi. Tôi đã cảnh báo rất nhiều lần về việc kháng thuốc sẽ xảy ra. Nó vẫn thờ ơ lắm" - bạn thân Mai Phương kể lại.

Lúc cuối đời của Mai Phương qua lời bạn thân: Vẫn khát khao sống - Ảnh 4

Trương Bảo Như và Mai Phương.

Lúc cuối đời của Mai Phương qua lời bạn thân: Vẫn khát khao sống - Ảnh 5

Nhiều người không tin cố diễn viên từng chịu nỗi đau bệnh tật vì cô lúc nào cũng lạc quan, tươi cười

Nói về những ngày tháng cuối đời của Mai Phương, tiết lộ của Trương Bảo Như càng khiến người hâm mộ rưng rưng. Theo đó, dù phải chịu rất nhiều đau đớn về thể xác do bệnh tật hành hạ, gầy đi nhanh chóng, sức cùng lực kiệt nhưng Mai Phương vẫn cố gắng chống chọi. Thậm chí, khi biết mình chỉ còn 20% cơ hội, cố nghệ sĩ vẫn khao khát được sống.

Lúc cuối đời của Mai Phương qua lời bạn thân: Vẫn khát khao sống - Ảnh 6

"Cho đến những ngày trở nặng, cơ thể của nó đau đớn, gầy tới mức không nhận ra, nó vẫn hy vọng nó sống. Nó đã cầu xin Chúa, dù cơ hội sống chỉ 20%. Một tháng trở lại đây tôi đếm từng ngày căng thẳng, lo sợ và cả tức giận, để rồi đau đớn thốt ra câu: Thôi! Hãy cho nó đi đi. Thế này thì khốn khổ quá! Tội quá tội! Những ai đã từng đồng hành với Phương trong những ngày tháng cuối cùng này sẽ hiểu và cùng có tâm trạng như tôi. Viết những dòng này không phải để câu view, để được lượt chia sẻ nhiều. Viết bởi vì tôi quá xót xa, tôi nghĩ không có một bệnh nhân nào đến cuối cuộc đời lại đáng thương như nó" - bạn thân Mai Phương cho biết cô từng mong muốn cố diễn viên được ra đi trong thanh thản để không còn bị dày vò thêm nữa.

Lúc cuối đời của Mai Phương qua lời bạn thân: Vẫn khát khao sống - Ảnh 7

Sau những vất vả, đau đớn không ai hiểu thấu, cuối cùng Mai Phương đã bình yên ở một thế giới khác.

Mới đây nhất, gia đình cố diễn viên đã thông báo rằng lễ khâm liệm của cô sẽ diễn ra vào sáng 29/3 theo nghi thức của Hội Thánh Tin Lành. Vào chiều cùng ngày, lễ viếng sẽ được tổ chức tại Nhà tang lễ của một bệnh viện ở Quận 5, TP.HCM. Thi hài của Mai Phương sẽ được mang đi hoả táng tại Nghĩa trang Bình Hưng Hoà vào sáng 31/3.

Nguồn: Dân Trí

Loading...