kênh sao

Mẹ Vân Quang Long lên truyền hình vì vụ bị Youtuber nói xấu

Mẹ Vân Quang Long từng cho biết gia đình bị nhiều người tự xưng YouTuber đến khu vực nhà bà quay phim và đăng tải các clip với nội dung bôi nhọ.

tai nghe không dây

Bà Nhâm Thị Tư, mẹ cố nghệ sĩ Vân Quang Long, một giáo viên về hưu ở TP Sa Đéc (Đồng Tháp) từng cho biết sau khi nghệ sĩ mất, gia đình vừa chịu nỗi đau mất người thân vừa bị những lời vu khống, nhục mạ khoét sâu.

“Ngày nào họ cũng chửi, nào là gia đình tà đạo, nhà giáo u tối, hai vợ chồng thất đức, trù rủa cả những đứa cháu của tôi… Chồng tôi thì bệnh tim, cao huyết áp, từ ngày mất con đã đau khổ rồi còn thêm chuyện này. Ổng cứ đi ra đi vô nói sao mình không làm gì mà họ chửi hoài", bà Tư kể.

Mẹ Vân Quang Long lên truyền hình vì vụ bị Youtuber nói xấu - Ảnh 1

Bà Tư và ông Hiếu yêu cầu công an xử lý nghiêm các YouTuber đăng nội dung bịa đặt, xúc phạm danh dự, uy tín gia đình.

Trong đơn kêu cứu gửi Công an tỉnh, gia đình đã cung cấp các clip của các YouTuber có nội dung xúc phạm, bôi nhọ vu khống, không chỉ cha, mẹ cố nghệ sĩ Vân Quang Long mà còn cô Ái Vân, vợ đầu của anh. Chưa kể con gái đầu của nghệ sĩ cũng bị xầm xì, áp lực đòi nghỉ học.

Tưởng đâu khi cơ quan công an vào cuộc, gia đình bà Tư sẽ được yên thân, tuy nhiên chỉ thấy những kênh này xóa một số clip nhưng lại có nhiều kênh lập mới tiếp tục “chửi" và con số kênh đã tăng lên 20 kênh.

Mẹ Vân Quang Long lên truyền hình vì vụ bị Youtuber nói xấu - Ảnh 2

Bà Nhâm Thị Tư, mẹ cố nghệ sĩ Vân Quang Long, cho biết suốt thời gian sau khi con mất, gia đình bà bị nhiều YouTuber nhục mạ, vu khống.

Tối 13/5, VTV1 dành hơn 5 phút để nói về vấn nạn bôi nhọ, bắt nạt trên không gian ảo gây ảnh hưởng lớn đến thuần phong mỹ tục. Đáng chú ý, bố mẹ của cố nghệ sĩ Vân Quang Long cũng xuất hiện trên sóng truyền hình trong vai trò nạn nhân của vấn nạn phỉ bảng, vu khống.

Mẹ Vân Quang Long lên truyền hình vì vụ bị Youtuber nói xấu - Ảnh 3

Chia sẻ về câu chuyện, BTV của chương trình cho hay: “Còn đây là cha mẹ cố nghệ sĩ Vân Quang Long, những người vừa phải ôm nỗi đau mất con, vừa bị tấn công trên mạng suốt nửa năm qua. Đủ thứ chuyện bị thêu dệt, thậm chí họ còn bị gọi là gia đình tà đạo, nhà giáo u tối, vợ chồng thất đức". Trả lời phỏng vấn với VTV về vấn nạn bắt nạt trên MXH, mẹ của Vân Quang bộc bạch: “Không có một ngày nào sống được bình yên. Với những lời xúc phạm, lời vu khống, lời nhục mạ".

Mẹ Vân Quang Long lên truyền hình vì vụ bị Youtuber nói xấu - Ảnh 4

Mẹ Vân Quang Long từng cho biết gia đình bị nhiều người tự xưng YouTuber đến khu vực nhà bà quay phim và đăng tải các clip với nội dung bôi nhọ gia đình.

Mẹ Vân Quang Long lên truyền hình vì vụ bị Youtuber nói xấu - Ảnh 5

Mẹ Vân Quang Long lên truyền hình vì vụ bị Youtuber nói xấu - Ảnh 6

Bố mẹ của cố NS Vân Quang Long thành nạn nhân của tình trạng bôi xấu, phỉ báng trên MXH.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 10-3, đại tá Thái Thị Mỹ Trang – trưởng Phòng tham mưu Công an tỉnh Đồng Tháp – cho biết đã nhận được đơn kêu cứu của cha ruột cố nghệ sĩ Vân Quang Long về việc bị các kênh YouTuber nhục mạ, vu khống.

Trong đơn tố cáo gửi công an tỉnh, cha của ca sĩ Vân Quang Long cung cấp gần chục kênh YouTube gồm: “Lâm miền tây TV”, “Lợi Nguyễn Vlog”, “Thu Tuyền Tây đô”, “Cún nhà”, “Tuấn Kiệt PC”,… Bà Nhâm Thị Tư (68 tuổi, mẹ ca sĩ Vân Quang Long) cho biết từ ngày con trai mất, gia đình bị nhiều người tự dưng YouTuber đến khu vực nhà bà quay phim và đăng tải các clip với nội dung bôi nhọ gia đình.

Mẹ Vân Quang Long lên truyền hình vì vụ bị Youtuber nói xấu - Ảnh 7

Ca sĩ Vân Quang Long đã qua đời được một thời gian nhưng những ồn ào với gia đình cố nghệ sĩ lại chưa kết thúc. Gần đây nhất là việc bố mẹ Vân Quang Long bị vu khống nghiện bài bạc, vay tiền thông gia, vợ đầu Ái Vân của nam ca sĩ thì bị đặt ngoại tình, sự việc đã gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và tinh thần của các thành viên trong gia đình, đặc biệt là hai con của Vân Quang Long phải xin nghỉ học vì bị bạn bè tẩy chay.

“Chúng tôi cũng chỉ là nhà giáo, công chức về hưu, không có kinh nghiệm xử lý chuyện mạng xã hội. Từ khi con tôi mất đến nay, họ liên tục tung ra clip với những nội dung sai sự thật, nhục mạ chúng tôi. Mỗi ngày có khi hàng chục video xuất hiện trên mạng. Họ giật tít rất giật gân, nào ghi là tin nóng, tin hot, đưa hình ảnh các thành viên gia đình lên bôi nhọ, gọi chúng tôi bằng đủ biệt danh mang tính sỉ nhục. 

Khi thì họ tự xuyên tạc từng hành động, việc làm của chúng tôi theo hướng tiêu cực. Khi thì họ vu khống bôi nhọ chúng tôi mà không có chứng cứ. Khi thì họ ép chúng tôi phải công khai tiền phúng điếu quyên góp, thậm chí vu cho chúng tôi ăn chặn tiền, tham tiền… Rồi họ thậm chí nguyền rủa hai cháu nội của tôi. Con nuôi của tôi – Ái Vân là vợ cũ của Long cũng bị họ vô cớ xúc phạm. Sức khỏe, danh dự, tinh thần, công việc của cả nhà đều bị ảnh hưởng cộng với việc mất đi Vân Quang Long khiến chúng tôi rất đau buồn và bức xúc", mẹ cố ca sĩ nghẹn ngào.

 

Xem thêm: Mức cát-xê của Hồ Văn Cường trong 5 năm qua