logo kênh sao

Mồ côi mẹ từ nhỏ, Ngọc Trinh luôn yêu thương, kính trọng mẹ kế

May mắn có người mẹ kế dịu hiền, thương yêu con chồng như con đẻ, Ngọc Trinh thân thiết và kính trọng bà không khác gì mẹ ruột.

Người xưa có câu: "Mấy đời bánh đúc có xương, mấy đời mẹ ghẻ lại thương con chồng", mối quan hệ giữa mẹ kế và con riêng luôn vướng nhiều điều tiếng và định kiến cho rằng thường không mấy tốt đẹp. Thế nhưng, Ngọc Trinh và mẹ kế lại chính là trường hợp ngoại lệ của câu ca truyền đời nói trên.

Mồ côi mẹ từ khi còn nhỏ xíu, Ngọc Trinh có mẹ mới từ năm 10 tuổi. Mẹ kế của nữ hoàng nội y tên Sáu Phương, có tình cảm vô cùng thuận hòa, khăng khít với con chồng. Theo những chia sẻ của Ngọc Trinh, bà Sáu Phương yêu thương và chăm sóc cô không khác gì mẹ đẻ. Người đẹp tự hào dành cho mẹ kế danh hiệu: "Ngươi phụ nữ tuyệt vời nhất thế gian".

Mồ côi mẹ từ nhỏ, Ngọc Trinh luôn yêu thương, kính trọng mẹ kế - Ảnh 1

Mẹ kế Sáu Phương chính là người đã nuôi nấng, chăm bẵm Ngọc Trinh từ khi còn nhỏ dại.

Mồ côi mẹ từ nhỏ, Ngọc Trinh luôn yêu thương, kính trọng mẹ kế - Ảnh 2

Thậm chí, trước khi làm vợ hai của cha nữ hoàng nội y, bà đã sớm quen biết và gần gũi với con chồng.

Trái ngược với nhiều gia đình khác, chính Ngọc Trinh đã chủ động khuyên cha ruột là ông Bảy Tòng mang sính lễ sang cưới bà Sáu Phương làm vợ: "Khi mới là cô bé 9-10 tuổi, tôi đã nói với ba mình là: Ba vô cưới mẹ đi, kêu mẹ về làm vợ đi".

Mồ côi mẹ từ nhỏ, Ngọc Trinh luôn yêu thương, kính trọng mẹ kế - Ảnh 3

Mỹ nhân quê Trà Vinh từng tiết lộ: "Vì thương tôi nên mẹ là người con gái còn son mới lấy bố tôi trong khi bố tôi nghèo và có tới 4 người con riêng".

Mồ côi mẹ từ nhỏ, Ngọc Trinh luôn yêu thương, kính trọng mẹ kế - Ảnh 4

Chưa bao giờ Ngọc Trinh coi bà Sáu Phương là mẹ kế: "Mối quan hệ giữa tôi và mẹ trên cả tuyệt vời. Bà là người tuyệt vời nhất thế gian".

Mồ côi mẹ từ nhỏ, Ngọc Trinh luôn yêu thương, kính trọng mẹ kế - Ảnh 5

Không chỉ thể hiện qua lời nói, Ngọc Trinh còn chứng minh tình cảm tốt đẹp với mẹ kế qua những hành động khi thường xuyên đưa mẹ đi mua sắm, chăm sóc sắc đẹp, tận hưởng những dịch vụ du lịch, ăn uống hạng sang, ... Để đền đáp công ơn dưỡng dục của mẹ kế, nữ hoàng nội y chẳng ngại chi tiền của, thời gian cho gia đình.

Mồ côi mẹ từ nhỏ, Ngọc Trinh luôn yêu thương, kính trọng mẹ kế - Ảnh 6

Ngọc Trinh từng kể: "Mẹ thấy cô hàng xóm đeo cọng dây chuyền đẹp quá. Tôi sẽ mua ngay cho mẹ chứ không cần chờ đến một ngày nào đặc biệt". Mỗi khi đưa mẹ đi mua giày, người đẹp sẵn sàng ngồi xuống giúp mẹ Sáu Phương xỏ giày, thấy tóc mẹ rối thì cô vuốt cho mẹ.

Mồ côi mẹ từ nhỏ, Ngọc Trinh luôn yêu thương, kính trọng mẹ kế - Ảnh 7

Ngọc Trinh tự tay xỏ giày cho mẹ.

Khi có tiền, điều đầu tiên Ngọc Trinh làm cho mẹ là xây một căn nhà khang trang bởi: "Lỡ sau này tôi có chồng, có con, mấy anh chị của tôi không thương mẹ nữa thì mẹ tôi cũng còn có cái nhà để ở lúc về già".

Mồ côi mẹ từ nhỏ, Ngọc Trinh luôn yêu thương, kính trọng mẹ kế - Ảnh 8

Ngọc Trinh cũng hối hận khi thừa nhận từng nhiều lần khiến mẹ Phương buồn vì tính cách nóng nảy, "hơi đàn ông" của mình: "Tôi coi mẹ như người bạn của tôi, những khi nóng tính lên có thể quát mẹ luôn. Hình như mình không coi bả là mẹ hay sao, mình coi bả là bạn. Nhiều lúc quát bả xong mới nhớ ra bả là mẹ mình. Có lần làm lố quá, la bả làm bả khóc".

Mồ côi mẹ từ nhỏ, Ngọc Trinh luôn yêu thương, kính trọng mẹ kế - Ảnh 9

Dù vậy, bà Sáu Phương vẫn luôn bao dung với Ngọc Trinh.

Mồ côi mẹ từ nhỏ, Ngọc Trinh luôn yêu thương, kính trọng mẹ kế - Ảnh 10

Thỉnh thoảng, bà lại theo chồng từ quê lên thăm nom, thu xếp nhà cửa và nấu nướng cho con gái.

Mồ côi mẹ từ nhỏ, Ngọc Trinh luôn yêu thương, kính trọng mẹ kế - Ảnh 11

Mới đây, khi Ngọc Trinh chuyển về căn nhà triệu đô, mẹ Sáu Phương cũng có mặt giúp cô việc vặt. "Mẹ cứ nhẹ nhàng vậy đó. Sao con, sao con cái này phải không con, cứ nhẹ nhàng vậy. Tôi chấp tôi sai luôn bả cũng không lớn tiếng lên được." - Ngọc Trinh kể.

Cũng có lúc Ngọc Trinh phá lệ, nhắn cho mẹ một cái tin ngọt ngào: "Chúc mừng sinh nhật mẹ dấu yêu". Nhưng nhắn xong tự cảm thấy mình sến quá. Nên khi mẹ hỏi "ôi sao hôm nay nhắn tin cho mẹ vậy", cô liền trả lời: "Tại con đọc trên mạng thấy nhiều người nhắn nên nhắn đại thử coi."

Tình cảm gia đình giữa Ngọc Trinh và mẹ kế Sáu Phương khiến người hâm mộ vừa ngạc nhiên vừa cảm động vì trên thực tế, rất ít cặp dì ghẻ con chồng có được điều này. Tấm lòng hiếu thảo cũng giúp Ngọc Trinh ghi điểm trong lòng công chúng.

 

Nguồn: Dân Trí

Loading...