kênh sao

Nghệ sỹ Giang Còi: Ung thư chuyển nặng, ra máu nhiều, lại phải nhập viện

Nghệ sĩ Trà My cho hay, bệnh tình Giang Còi chuyển nặng do ông không chịu đến bệnh viện điều trị.

tai nghe không dây

Cuối tháng 1/2021, thông tin nghệ sĩ Giang Còi mắc ung thư hạ họng giai đoạn 3 khiến không ít người bất ngờ và xót xa. Nam nghệ sĩ cho hay, bệnh ung thư khiến ông mất tiếng, các bác sĩ thông báo ông chỉ còn sống được 2 năm nữa.

Mới đây, nghệ sĩ Trà My – người em thân thiết của Giang Còi chia sẻ trên trang cá nhân thông tin bệnh tình của nam nghệ sĩ đã chuyển nặng. Ông phải điều trị ở bệnh viện Bạch Mai 3 ngày qua do ra máu nhiều.

“Lão vào viện Bạch Mai nằm đã 3 ngày nay vì ra máu nhiều quá. Lần này bệnh của lão nặng lên do lão ngang đầu cứng cổ không chịu đến bệnh viện điều trị” , nghệ sĩ Trà My viết.

Nghệ sỹ Giang Còi: Ung thư chuyển nặng, ra máu nhiều, lại phải nhập viện - Hình 1

Hiện tại, nghệ sĩ Trà My cùng NSND Quốc Anh đang kêu gọi đồng nghiệp, bạn bè hỗ trợ kinh phí để có thể giúp đỡ Giang Còi trong giai đoạn nguy kịch này.

Trước đó, khi chia sẻ về căn bệnh ung thư đã di căn, nghệ sĩ Giang Còi vẫn tỏ ra lạc quan. Nam nghệ sĩ 59 tuổi cho hay, các bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị cho ông là truyền hóa chất vào thứ 4 hàng tuần. Tổng thiệt hại 60 triệu/lần, tháng 4 lần. Đợt 1 sẽ điều trị hóa chất 2 tháng. Tuy nhiên ông từ chối không điều trị hóa chất.

Nghệ sỹ Giang Còi: Ung thư chuyển nặng, ra máu nhiều, lại phải nhập viện - Hình 2

 

“Tôi còn những 2 năm nữa cơ mà. Tôi sẽ lại lao vào công việc. Nếu chết thì chết trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh. Tôi sẽ để nguyên cho đẹp xác. Chết trẻ, khỏe ma” , ông nói.

Trước khi bị ung thư, nghệ sĩ Giang còi từng khổ sở với bệnh hen phế quản. Khỏi hen 2 năm thì ông mắc viêm phổi. Sau đó là điều trị vì lao. “Suốt 18 tháng, ngày nào cũng một vốc thuốc, nghĩ đến uống thuốc là thấy rùng mình. Nhưng giờ tôi hết lao, hết hen rồi. Còn mỗi men gan cao nên gần đây tôi đã kiêng rượu, thuốc lá” , ông chia sẻ.

 

Xem thêm: Lệ Quyên bị nghi đi chụp ảnh cưới với tình trẻ