kênh sao

Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ chửi thẳng mặt Hồng Vân: Dịch đến chân, giờ không phải lúc ngồi lải nhải đạo lý!

Như mọi lần, Hoàng Nguyên Vũ lại có phát ngôn rất thẳng thắn.

tai nghe không dây

Cách đây chưa lâu, NSND Hồng Vân từng vướng vào lùm xùm vạ miệng trên MXH khiến cô phải đứng ra đính chính. “Vân xin được tâm sự với mọi người một chút, bỏ qua yếu tố nghề nghiệp của mình, Vân cũng là một phụ nữ như bao phụ nữ khác, luôn hiếu kính với ông bà cha mẹ, tận tụy với chồng con, chan hoà với đồng nghiệp, bạn bè. Dù là nghệ sĩ nhưng Vân luôn chọn cách sống khép kín, tránh xa mọi sự ồn ào, thị phi”, Hồng Vân phân trần.

Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ chửi thẳng mặt Hồng Vân: Dịch đến chân, giờ không phải lúc ngồi lải nhải đạo lý - Hình 1

Mới đây, cô lại một cũng đăng tải một bài thơ nói về dịch bệnh tại Sài Gòn, nội dung như sau:

“Thương quá Saigon đang trong cơn nguy biến. Phố xá vắng hoe, nhà cửa đóng then cài

Tối 9, 10 giờ như chẳng thấy còn ai

Hồi hộp thở chờ ngày mai lại sáng

Trời phật hỡi xin ngừng gieo kiếp nạn

Loài người quá đớn đau, loài người khổ lắm rồi..

ST một áng thơ từ một bài thơ thật dài của OX…..”.

Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ chửi thẳng mặt Hồng Vân: Dịch đến chân, giờ không phải lúc ngồi lải nhải đạo lý - Hình 2

Bài viết của NSND Hồng Vân ngay lập tức gây ra tranh cãi trên mạng xã hội . Một số người đã gay gắt chỉ trích nữ nghệ sĩ khi đăng tải bài viết có dòng “trời Phật hỡi xin ngừng gieo kiếp nạn”.

 

Mới đây, nhà báo Hoàng Nguyên Vũ cũng đã đăng đàn chửi thẳng mặt nghệ sĩ Hồng Vân . Anh viết trên trang Facebook: “Thưa các ông bà tinh hoa, dịch đến chân, giờ không phải lúc ngồi lải nhải đạo lý!

Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ chửi thẳng mặt Hồng Vân: Dịch đến chân, giờ không phải lúc ngồi lải nhải đạo lý - Hình 3

Sáng nay, tôi ngỡ ngàng trước cái tus kỳ lạ của diễn viên Hồng Vân, nghệ sĩ nhân dân. Tus là hình ảnh bà Vân đang chắp tay khấn Phật, kèo theo một đoạn trích thơ, nghe đâu là trong một bài thơ rất dài của chồng bà.

Nội dung của cái đoạn ấy là khóc thương Sài Gòn đang dịch bệnh (như bao nghệ sĩ khác thích khóc, chỉ khóc, không làm gì cả), nhưng lại chốt lại bằng lời cầu xin: Trời Phật hỡi xin ngừng gieo kiếp nạn.

Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ chửi thẳng mặt Hồng Vân: Dịch đến chân, giờ không phải lúc ngồi lải nhải đạo lý - Hình 4

Câu đầu tiên mà tôi bật ra trong đầu khi đọc những chữ đó của bà là: Dịch bệnh này từ vi rút nhà Tập Cặn, do sự chủ quan, do sự thiếu ý thức của nhà ta, chứ trời Phật nào gieo?

Đọc chậm lại, có thể hiểu ý của vợ chồng bà Vân là, thôi xin trời xin Phật che chở cho chúng sinh tai qua nạn khỏi, đừng để ai mắc thêm cái tai ương này, nhưng có lẽ do lỗi diễn đạt của người ít chữ nhưng thích văn thơ mà không tới, cuối cùng thành ra dở.

Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ chửi thẳng mặt Hồng Vân: Dịch đến chân, giờ không phải lúc ngồi lải nhải đạo lý - Hình 5

Thôi đành nhủ mình, chúng ta đang sống trong một thành phố đang trọng bệnh vì con vi rút của những kẻ lòng lang dạ sói; giờ đi bắt lỗi để ngồi chấp trách nhau thì không nên một chút nào.

Tuy nhiên, để ngồi nói đạo lý với nhau lúc này, lại muôn phần không nên.

Một ông giáo sư, tác giả của một cuốn sách thời gian qua cũng được quảng bá PR rầm rộ, cũng rảnh rỗi lên mạng trích ra 20 khám phá giúp bạn thức tỉnh vượt qua đại dịch, và một tờ báo có trích dẫn đăng lại.

Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ chửi thẳng mặt Hồng Vân: Dịch đến chân, giờ không phải lúc ngồi lải nhải đạo lý - Hình 6

Tôi đọc đi đọc lại cả 20 cái mục ấy, thì không có một cái gì rõ ràng, chẳng có khám phá gì cả. Tất cả cứ chung chung là hướng vào bên trong, rồi gây nhân ắt sẽ có quả, rồi giúp người không nên là thế này thế nọ,…toàn là những gì nói lại của triết lý Phật giáo cả ngàn đời.

Cảm ơn giáo sư, vì ông nhắc lại những điều này. Nhưng thưa ông, biết rồi khổ lắm, ông cứ nói mãi. Cái học hàm giáo sư, đâu phải để đi lải nhải những điều chúng sinh đã thuộc, đã hiểu, trong khi dịch thì đang tới chân, muôn kiếp khổ sở lắm rồi, thưa ông.

Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ chửi thẳng mặt Hồng Vân: Dịch đến chân, giờ không phải lúc ngồi lải nhải đạo lý - Hình 7

Những lúc như thế này, trí tuệ cao siêu hay hào quang sân khấu, các ông các bà xin giữ lấy mà dùng. Bằng sức ảnh hưởng của mình, một dòng kêu gọi về ý thức, một câu kêu gọi về khử khuẩn hay đeo cấm tụ tập tám chuyện…, nó còn có giá trị hơn những gì siêu phàm đấy ạ!”

Một số bình luận của cư dân mạng: “Y học hiện đại còn chẳng ăn ai, lai đi kêu thần Phật nào rủ lòng thương ở đây. Hãy nhìn Ấn Độ lây lan mạnh là do đâu. Cũng cầu thần linh cả đấy”, “Diễn từ sân khấu diễn ra cuộc đời”, “Cảm ơn nhà báo bài viết hay quá không có Trời Phật nào độ cho những kẻ miệng nam mô lòng lang dạ sói”…
 

Xem thêm: Công Vinh đáp trả gay gắt antifan khi bị yêu cầu công khai tiền từ thiện