logo kênh sao

Những hình ảnh trong lễ tang diễn viên Mai Phương

Những thông tin về tang lễ của diễn viên Mai Phương không được công bố rộng rãi vì trùng thời điểm TP HCM căng thẳng đối phó dịch bệnh.

Ốc Thanh Vân cho Ngoisao.net biết, chị và các nghệ sĩ thân thiết đang cùng gia đình Mai Phương lo hậu sự cho cô. Khi có thời gian cụ thể, nữ diễn viên sẽ chia sẻ nội bộ thay vì công khai để hạn chế khán giả tập trung đông trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Á hậu Trịnh Kim Chi thì nhấn mạnh việc gói gọn tang lễ của Mai Phương hoàn toàn vì mục đích bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Chị mong khán giả thông cảm và ở nhà thành tâm cầu nguyện cho nữ diễn viên xấu số.

Lễ tang của Mai Phương sẽ được thực hiện theo nghi thức đạo Tin lành như tâm nguyện của cô trước khi qua đời. Trùng thời điểm dịch bệnh nên mọi thủ tục đơn giản, kín đáo. Trịnh Kim Chi lưu ý những người đến viếng nên chia thành nhóm nhỏ, tránh tụ tập quá đông một lúc. Sau đó, thi thể của Mai Phương sẽ được đưa đi hỏa táng.

Lễ tang Mai Phương hạn chế người viếng - Ảnh 1

Lễ tang nữ diễn viên được tổ chức đơn giản theo nghi thức đạo Tin Lành. Linh cữu của cô sẽ được hỏa táng vào sáng 31/03:

Lễ tang Mai Phương hạn chế người viếng - Ảnh 2

Diễn viên Mai Phương trút hơi thở cuối cùng vào tối 28/03 tại nhà riêng sau thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư phổi. Theo nguyện vọng nữ diễn viên, lễ tang của cô được tổ chức theo nghi thức đạo Tin Lành, bỏ các nghi thức thờ cúng, bái lạy...

Lễ tang Mai Phương hạn chế người viếng - Ảnh 3

Do qua đời vào thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, gia đình nữ diễn viên tổ chức lễ tang đơn giản, hạn chế người đến viếng. Sáng 29/3, linh cữu cô được đưa về nhà tang lễ và làm lễ Hội Thánh.

Lễ tang Mai Phương hạn chế người viếng - Ảnh 4

Linh cữu diễn viên "Những thiên thần áo trắng" được đặt bên trong cỗ quan tài trắng. Do tình hình dịch bệnh, gia đình sẽ hạn chế truyền thông và khách viếng, chỉ tối đa 10 người/lần.

Lễ tang Mai Phương hạn chế người viếng - Ảnh 5

Hoa trắng tiễn đưa nữ diễn viên về nơi an nghỉ. Theo ca sĩ Trương Bảo Như, lời dặn dò trước khi mất của Mai Phương là mong mọi người cùng gửi lời cầu nguyện để mình được về với Chúa nhẹ nhàng, siêu thoát.

Lễ tang Mai Phương hạn chế người viếng - Ảnh 6

Nhiều người có mặt nghẹn lòng khi nhìn di ảnh nữ diễn viên. Đây là tấm ảnh được chụp nhân dịp 8/3 năm ngoái – sau gần một năm Mai Phương điều trị ung thư.

Lễ tang Mai Phương hạn chế người viếng - Ảnh 7

Bố Mai Phương trầm ngâm đứng trước linh cữu. Ông cũng là người bên cạnh trong những giây phút cuối cùng của con gái. “Phương ra đi rất thanh thản, bình yên trong vòng tay gia đình, bạn bè”, ông chia sẻ với VietNamNet.

Lễ tang Mai Phương hạn chế người viếng - Ảnh 8

Do gia đình đơn chiếc, một số bạn bè thân thiết của Mai Phương như Ốc Thanh Vân, Trương Bảo Như sẽ cùng phụ giúp lo liệu tang lễ. Ốc Thanh Vân đeo khẩu trang và găng tay bảo hộ đến phụ giúp tang lễ.

Lễ tang Mai Phương hạn chế người viếng - Ảnh 9

NSƯT Trịnh Kim Chi cũng có mặt để lo liệu cùng gia đình đám tang của Mai Phương.

Lễ tang Mai Phương hạn chế người viếng - Ảnh 10

Ốc Thanh Vân và Trịnh Kim Chi là những người đã đồng hành cùng Mai Phương trong những ngày đầu phát bệnh. Cả 2 kêu gọi quyên góp, động viên nữ diễn viên cố gắng chiến đấu bệnh tật.

Lễ tang Mai Phương hạn chế người viếng - Ảnh 11

Diễn viên Huỳnh Đông cùng Ốc Thanh Vân trao đổi về chương trình lễ tang.

Lễ tang Mai Phương hạn chế người viếng - Ảnh 12

Bạn bè, người thân thẫn thờ trước sự ra đi của nữ diễn viên khi vẫn còn trẻ.

Lễ tang Mai Phương hạn chế người viếng - Ảnh 13

Lẵng hoa của nhóm bạn học cấp 2 viếng Mai Phương. Do qua đời vào mùa dịch, mọi người không tiện đến trực tiếp song họ đều cầu nguyện cho nữ diễn viên.

Lễ tang Mai Phương hạn chế người viếng - Ảnh 14

Sau khi làm Lễ Thánh, lễ viếng Mai Phương sẽ bắt đầu vào chiều cùng ngày tại một bệnh viện ở quận 5,TP.HCM. Thi hài của nữ diễn viên được hoả táng tại Nghĩa trang Bình Hưng Hoà sáng 31/3.

Diễn viên Mai Phương trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng tối 28/3, sau gần hai năm chống chọi với căn bệnh ung thư phổi. Trước đó, cô rơi vào tình trạng nguy kịch, phải cấp cứu tại bệnh viện Bình Dân.

Mai Phương sinh năm 1985, từng đóng nhiều phim truyền hình như: Những thiên thần áo trắng, Hương phù sa, Xóm cào cào, Một ngày không có em...và tham gia phim điện ảnh Trai nhảy của đạo diễn Lê Hoàng. Ngoài đóng phim, Mai Phương còn diễn kịch, làm MC và ca hát.

Tháng 8/2018, Mai Phương phát hiện ung thư phổi và điều trị tại Bệnh viện Quân y 175, TP HCM. Vì bệnh ở giai đoạn muộn, di căn vào xương, sức khỏe của nữ diễn viên suy yếu nhanh chóng. Thời gian đầu, Mai Phương được chỉ định xạ trị, kết hợp dùng thuốc tiêu diệt các tế bào ung thư. May mắn, thuốc phù hợp thể trạng nên Mai Phương dẩn ổn định sức khoẻ, chỉ đi kiểm tra nếu có triệu chứng.

Dù mắc bệnh hiểm nghèo, Mai Phương giữ tinh thần lạc quan, quyết định tham gia một số chương trình phù hợp sức khoẻ. Thỉnh thoảng, cô dự sự kiện, trình diễn thời trang. Cơ thể đau nhức, da mặt nổi mụn vì trang điểm nhưng không làm nữ diễn viên nản chí. Trước khi nhập viện ít ngày, Mai Phương còn chụp ảnh áo dài với một nhà thiết kế và vẫn giữ được tinh thần phấn chấn, cố gắng hoàn thành công việc.

Những lúc rảnh rỗi, Mai Phương dành thời gian du lịch, tình sự bình yên cho tâm hồn. Tháng 3/2019, cô cùng "Ốc" Thanh Vân đến Bhutan cầu nguyện sức khoẻ. Ngoài ra, Mai Phương cũng đưa con gái đi chơi nhiều nơi để bé có dịp khám phá, trải nghiệm nhiều điều mới mẻ.

Hồi tháng 9/2019, Mai Phương từng nhập viện trở lại vì ung thư di căn vào tim. May mắn là lúc đó cô đã qua khỏi. Sau lần cấp cứu đó, Mai Phương chia sẻ sẽ cố gắng giữ gìn sức khoẻ. Thỉnh thoảng cô tham gia gameshow, dự sự kiện...

Nguồn: kenh14

Loading...