kênh sao

Thanh Thảo, Ngọc Quyên vượt qua thời kỳ khó khăn, được trao quốc tịch Mỹ

Thanh Thảo, Ngọc Quyên và nhiều nghệ sĩ vui mừng cho biết được trao quốc tịch Mỹ sau nhiều năm sống ở xứ cờ hoa.

Hôm 23/6, Thanh Thảo chính thức trở thành công dân Mỹ. Nữ ca sĩ bày tỏ đó là một ngày thật đặc biệt với quá nhiều cảm xúc đáng nhớ. "Sau 4 năm định cư Mỹ, một trang mới được mở ra cho chính tôi và gia đình của mình".

Thanh Thảo, Ngọc Quyên vượt qua thời kỳ khó khăn, được trao quốc tịch Mỹ - Ảnh 1

Thanh Thảo, Ngọc Quyên vượt qua thời kỳ khó khăn, được trao quốc tịch Mỹ - Ảnh 2

Thanh Thảo mới được công nhận là công dân Mỹ

Thanh Thảo xúc động vì nhận được vinh dự này, cô tuyên thệ ngay trên xe hơi: "Chỉ tiếc là phải tuyên thệ trên xe chứ không được rơi nước mắt xúc động vì buổi lễ tuyên thệ long trọng như trước đây. Nhưng quả thật cách tuyên thệ này thật đáng nhớ suốt cuộc đời", giọng ca "Búp bê con trai" viết.

Thanh Thảo, Ngọc Quyên vượt qua thời kỳ khó khăn, được trao quốc tịch Mỹ - Ảnh 3

Gia đình Thành Thảo vui mừng nhận được quốc tịch Mỹ

Ngoài Thanh Thảo, nhiều nghệ sĩ Việt sau thời gian sinh sống tại hải ngoại đã có quốc tịch Mỹ như Ngọc Quyên, Phạm Khánh Hưng, "bé" Xuân Mai, Phương Thảo - Ngọc Lễ, Đức Tiến... Được biết, để có được chứng nhận danh dự này, các nghệ sĩ phải có thời gian thường trú ở xứ cờ hoa ít nhất 5 năm, hoặc kết hôn với chồng/vợ có quốc tịch Mỹ...

Thanh Thảo, Ngọc Quyên vượt qua thời kỳ khó khăn, được trao quốc tịch Mỹ - Ảnh 4

Cách đây không lâu, mẹ đơn thân Ngọc Quyên cũng được công nhận quốc tịch Mỹ

Theo Thanh Thảo, việc nhận được quốc tịch Mỹ giúp cô hợp thức hóa được nhiều thủ tục, giấy tờ hỗ trợ vào cuộc sống và kinh doanh. Điều này cũng hiển nhiên các con của cô sẽ mang quốc tịch cha mẹ, các bé có điều kiện được chăm sóc và phát triển trong môi trường hiện đại.

Thanh Thảo, Ngọc Quyên vượt qua thời kỳ khó khăn, được trao quốc tịch Mỹ - Ảnh 5

Đức Tiến nhận quốc tịch Mỹ tại trung tâm hội nghị Los Angeles.

Đức Tiến cho biết người mang quốc tịch Mỹ được hưởng nhiều quyền lợi như quyền bầu cử, hỗ trợ học phí, sử dụng dịch vụ nhà nước với chi phí thấp, được cấp hộ chiếu Mỹ - một trong những loại hộ chiếu "quyền lực", có thể đi nhiều nước trên thế giới mà không cần visa. Về quyền lợi đầu tư, công dân Mỹ được vay vốn ngân hàng, nhận hỗ trợ từ chính phủ và được bảo vệ khi có các vấn đề an ninh ở nước ngoài, được sử dụng nhiều tài sản của Mỹ ở nước ngoài...

Thanh Thảo, Ngọc Quyên vượt qua thời kỳ khó khăn, được trao quốc tịch Mỹ - Ảnh 6

Thanh Thảo, Ngọc Quyên vượt qua thời kỳ khó khăn, được trao quốc tịch Mỹ - Ảnh 7

Thanh Thảo, Ngọc Quyên vượt qua thời kỳ khó khăn, được trao quốc tịch Mỹ - Ảnh 8

Nhiều nghệ sĩ Việt bị ảnh hưởng bởi tình hình khó khăn từ đầu năm nay

Trước đó, cuộc sống kinh doanh của các sao Việt hầu như bị đảo lộn, sa sút vì xã hội rối ren. Thậm chí Ngọc Quyên cho biết cô còn gặp nguy hiểm tại xứ người. Tuy nhiên với bản lĩnh sống ở nước ngoài nhiều năm, hầu hết các nghệ sĩ đều vượt qua được thời kỳ khó khăn. Theo đó, các hoạt động kinh doanh và nghệ thuật từng bước khôi phục lại.

Xem thêm: Ngọc Sơn và 2 em trai cấp tốc đưa mẹ từ Mỹ về nước


Loading...