kênh sao

Thủy Tiên bị hoài nghi vì 22 tỷ đi cứu trợ miền Trung, cư dân mạng phản ứng gay gắt

Thủy Tiên kêu gọi được 22 tỷ chỉ sau 2 ngày phát động chiến dịch từ thiện cứu trợ miền Trung trong bão lũ, nữ ca sỹ cũng công khai tài khoản hiện tại.

Cùng hướng về miền Trung khi người dân đang gặp khó khăn vì bão lũ, nhiều nghệ sĩ đứng ra kêu gọi quyên góp để cứu trợ đồng bào. Trong đó đáng chú ý là Thuỷ Tiên - một trong những nghệ sĩ đầu tiên đứng ra kêu gọi và quyên góp được số tiền nhiều nhất lên đến hàng chục tỷ đồng. Nữ ca sĩ cũng nhanh chóng ra tận các tỉnh miền Trung, tận tay trao quà là các nhu yếu phẩm cần thiết cho các gia đình đang bị cô lập, ngập sâu vì lũ lụt.

Đáng chú ý, nam ca sĩ hải ngoại - Jimmii Nguyễn đã có những dòng chia sẻ về chuyến đi từ thiện của Thủy Tiên.  Cũng như nhiều người hâm mộ, anh bày tỏ sự ngưỡng mộ khi Thuỷ Tiên quyên góp được một số tiền lớn lên đến chục tỷ đồng để cứu trợ cho đồng bào miền Trung, song anh lại bày tỏ sự thắc mắc: "Tôi chỉ muốn được Thuỷ Tiên chia sẻ làm cách nào tự một mình ra Huế, đến chồng còn không biết, tự mua đồ và phát cho dân mà không cần danh sách ai là nạn nhân và làm sao tránh tình trạng lợi dụng, có hộ cho người trà trộn xin 2-3 lần. Vài ba trăm người đã là rối loạn, huống chi và ba ngàn người? Nói nghe rất dễ nhưng khi làm không phải dễ như nghe".

Thủy Tiên bị hoài nghi vì 22 tỷ đi cứu trợ miền Trung, cư dân mạng phản ứng gay gắt - 1

Thuỷ Tiên có mặt tại Huế, lội nước, đi xuồng... phát nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân gặp khó khăn vì lũ lụt.

Quan điểm bày tỏ sự hoài nghi, thắc mắc về quy trình trong chuyến đi thiện nguyện của Thuỷ Tiên gây tranh cãi dữ dội. Nhiều ý kiến chỉ trích nam ca sĩ hải ngoại khi bị cho là có ý "cà khịa" giọng ca "Giấc mơ tuyết trắng". "Thăm hỏi hay có ý cà khịa người khác", "Giữa lúc dân đói khổ mà có thời gian lên danh sách, thăm dò từng hộ? Với tình thế cấp bách như vầy mà còn so đo thế? Chị Tiên cũng lội từng nhà để tặng quà còn hỏi gì?", "Đi cứu trợ khẩn cấp chứ đâu phải đi phát quà đâu mà chờ phải lên danh sách. Chị Tiên làm từ thiện bao lâu nay, người dân cả nước đã quá tin tưởng rồi"... - Loạt bình luận của người hâm mộ.

Giữa nhiều ý kiến chỉ trích, Jimmii Nguyễn sau đó cũng lên tiếng đính chính. Anh cho rằng, chia sẻ của mình bị bóp méo, hiểu sai vì bản thân chỉ mong muốn xây dựng một cách tích cực. "Nhưng điều quan trọng ở đây là họ đang bênh vực cho người tốt, người đang làm việc tốt cho xã hội. Và nếu như vậy thì tôi càng không trách họ vì họ hiểu lầm tôi họ bênh vực người tốt chứ có phải bênh vực hùa theo kẻ xấu đâu. Sẽ có một ngày rồi họ cũng sẽ thấy ra một khi họ trưởng thành, có gia đình hoặc họ có thêm kiến thức để nhìn xa thấy rộng" - Jimmii Nguyễn chia sẻ.

Thủy Tiên bị hoài nghi vì 22 tỷ đi cứu trợ miền Trung, cư dân mạng phản ứng gay gắt - 2

Jimmii Nguyễn bị chỉ trích vì thắc mắc về quy trình làm từ thiện của Thuỷ Tiên.

Về phần Thuỷ Tiên, nữ ca sĩ liên tục cập nhật tình hình bão lụt ở miền Trung, chia sẻ những clip đi xuồng, lội nước và tận tay trao nhu yếu phẩm cứu trợ cho người dân. Thuỷ Tiên cũng thông báo, số tiền quyên góp trong 2 ngày cô nhận được đã lên tới hơn 22 tỷ đồng.

"Mình vừa về đến khách sạn, nhìn vào tin nhắn hết hồn luôn vì đã nhận được hơn 22 tỷ chưa đến 2 ngày. Trong số tiền này có 1 số tiền đã rút ra để đi mua đồ và 1 số chuyển khoản nên số thể hiện trên tin nhắn không đến 22 tỷ. Cảm ơn mọi người nhiều thật nhiều. Sau khi tổng kết phiếu mua hàng và chuyển khoản Tiên sẽ update cho mình đã sử dụng bao nhiêu nha" - Thuỷ Tiên chia sẻ.

Thủy Tiên kêu gọi được 22 tỷ đồng trong 2 ngày cho miền Trung - Ảnh 2

Thủy Tiên kêu gọi được 22 tỷ đồng trong 2 ngày cho miền Trung - Ảnh 3

Hình ảnh nữ ca sỹ ngồi ghe mang thực phẩm cho mọi người

Thủy Tiên kêu gọi được 22 tỷ đồng trong 2 ngày cho miền Trung - Ảnh 4Thủy Tiên kêu gọi được 22 tỷ đồng trong 2 ngày cho miền Trung - Ảnh 5

Thủy Tiên kêu gọi được 22 tỷ đồng trong 2 ngày cho miền Trung - Ảnh 6

Khi nước lũ dâng quá cao, nữ ca sỹ xắn quần lội nước

Thủy Tiên kêu gọi được 22 tỷ đồng trong 2 ngày cho miền Trung - Ảnh 7

Người dân hạnh phúc khi nhận được mỳ tôm, thực phẩm từ Thủy Tiên

Đêm ngày 14/10, Thủy Tiên chia sẻ cô sẽ tiếp tục đến xã Quảng Thành, Quảng Phước, Quảng An và Quảng Điền (Huế). Sau đó di chuyển đến Quảng Trị, Thủy Tiên sẽ phát lương thực cho bà con nơi đây. Vì điều kiện đi lại khó khăn nên Thủy Tiên mong muốn được bà con hỗ trợ phương tiện để cô tiếp cận được vùng sâu, vùng xa.

Thủy Tiên kêu gọi được 22 tỷ đồng trong 2 ngày cho miền Trung - Ảnh 8

Thủy Tiên kêu gọi bà con giúp mình tìm phương tiện để vào vùng sâu, vùng xa

Nữ ca sĩ cũng thông báo về lịch trình đi cứu trợ ở các vùng ngập sâu và tiếp tục kêu gọi người dân địa phương hỗ trợ phương tiện di chuyển bằng thuyền để đi vào những khu vực bị cô lập. "Vào vùng sâu bên trong nên cũng cần 1 số người dân nào có thuyền hỗ trợ và dẫn tụi mình vào vùng dân bị ngập phía bên trong. Có thể đón tụi mình ở các điểm xe đi ngang qua nếu như vùng dân của các bạn đang bị ngập sâu cần giúp nha. Lạ nước lạ cái nhưng tụi mình không sợ khó khăn đâu các bạn cứ giúp tụi mình nếu có thể nha" - Thuỷ Tiên chia sẻ gây xúc động.

Xem thêm: Rộ tin làm tiệc thôi nôi cho con trai trên du thuyền, Hòa Minzy có động thái ngầm phủ nhận

ĐANG HOT