kênh sao

Tiến Luật: Vợ chồng tôi không dám có con nữa vì tôi sợ quá, nỗi ám ảnh vẫn còn

Tới tận bây giờ vợ chồng tôi vẫn không dám có con nữa vì tôi sợ quá, nỗi ám ảnh vẫn còn đến hiện tại – diễn viên Tiến Luật nói.

Vừa qua, tại chương trình Ký ức vui vẻ, các nghệ sĩ đã cùng nhau ôn lại chuyện sinh nở của mình.

NSND Tự Long: Cảm giác của tôi trong đó rất hoang mang, lo lắng, sợ hãi

NSND Tự Long là người từng được vào phòng sinh cùng vợ, liền nói: "Thời buổi bây giờ sinh con rất tiện. Trước khi vợ tôi sinh, tôi đều đưa cô ấy đi mua những đồ cần thiết, không đến mức lỉnh kỉnh, chủ yếu là khăn bịt trán, bịt thóp, bao tay, bao chân, quần áo sơ sinh. Nói chung là người ta bán hết mọi thứ.

Tiến Luật: Vợ chồng tôi không dám có con nữa vì tôi sợ quá, nỗi ám ảnh vẫn còn - Ảnh 1.

Chứ ngày xưa các em tôi sinh còn thiếu thốn, phải đi mượn cả khăn, tã, xô. Nhiều khi về nhà bọn trẻ con còn bảo: "Ngày xưa mẹ mày mượn tã của tao đấy, nên mày phải đối xử tốt với tao vào".

 

Chủ yếu tôi chỉ lo việc đón hai mẹ con về, kéo rèm như thế này, đội mũ cho con ra sao. Bây giờ mọi thứ đều bán sẵn hết rồi nhưng cảm giác đưa vợ đi sinh vẫn rất đặc biệt.

Tôi còn may mắn được vào cùng vợ trong lúc vượt cạn. Con tôi lúc sinh ra còn bị tràng hoa quấn cổ đến hai vòng, phải thò mũi tiêm vào hút ra nó mới sống được, chậm một chút là chết.

Cảm giác của tôi trong đó rất hoang mang, lo lắng, sợ hãi. Dù có rất nhiều phương tiện máy móc nhưng lúc ấy tôi mới hiểu câu "người chửa cửa mả", nhiều cái mà tôi không thể hình dung ra được.

Có người đau đẻ mà chửi từ đầu đến cuối, chửi cả bác sĩ, gặp ai cũng chửi, đi lại cũng buồn cười. Vào trong phòng đẻ bi hài vô cùng, tôi không dám cười vì sợ bị vô duyên.

Tiến Luật: Vợ chồng tôi không dám có con nữa vì tôi sợ quá, nỗi ám ảnh vẫn còn - Ảnh 3.

Vào trong đó, tôi chỉ dám nhìn vợ mình thôi, chẳng dám nhìn ai hết, như thời tiền sử với nhau cả".

Tiến Luật: "Tôi chứng kiến cảnh đó mà ám ảnh luôn"

Diễn viên Tiến Luật thì rùng mình kể lại: "Hôm đó tôi vừa đi quay về, đang nằm coi phim thì nghe một tiếng bụp rõ to. Đến vợ tôi cũng không biết, cứ hỏi tôi "em bị gì vậy anh". Vợ tôi vừa đứng lên thì nước ối chảy ướt ra nhà.

Đến lúc đó tôi mới biết vợ mình bị vỡ nước ối, mới hốt hoảng gọi xe cứu thương đến. Trên đường tới bệnh viện, vợ tôi vẫn bình thường, nói chuyện vui vẻ, không có vấn đề gì hết.

Đến lúc vào viện, bác sĩ bảo phải lên bàn mổ ngay. Lúc ấy, tôi bắt đầu sợ, nhưng không được vào bên trong nên không biết phải làm sao.

Tiến Luật: Vợ chồng tôi không dám có con nữa vì tôi sợ quá, nỗi ám ảnh vẫn còn - Ảnh 4.

Tôi ngồi ngoài đợi hai tiếng thì bác sĩ gọi điện, làm tôi sợ. Tôi đi hết nổi rồi nhưng vẫn cố nghe điện của bác sĩ.

Nhưng hóa ra vợ tôi đã sinh xong rồi. Vợ tôi bảo qua điện thoại của bác sĩ: "Em sinh rồi. Bác sĩ đang may cho em". Tôi chưa hiểu lắm nên quay qua hãnh diện với người nhà: "Mẹ thấy không, bác sĩ đang may mà vợ con vẫn gọi điện được".

Tôi thấy vợ khỏe mạnh, không hề hấn gì nên cứ nghĩ chuyện sinh đẻ là bình thường. Nhưng đến lúc hết thuốc giảm đau rồi, vợ tôi mới đau đớn nằm một chỗ, đi không nổi, chỉ cần lắc cái lưng thôi là khóc.

Tôi chứng kiến cảnh đó mà ám ảnh luôn. Bác sĩ tập đi cho vợ tôi mà bả không đi nổi. Tôi quan sát như một cuốn phim chậm, mỗi bước đi phải nhích từng ngón chân một rồi kêu đau, không chịu nổi.

Tiến Luật: Vợ chồng tôi không dám có con nữa vì tôi sợ quá, nỗi ám ảnh vẫn còn - Ảnh 5.

Tới tận bây giờ vợ chồng tôi vẫn không dám có con nữa vì tôi sợ quá, nỗi ám ảnh vẫn còn đến hiện tại".

Xem thêm: Bỏ hơn chục tỷ mua quà sinh nhật, khi tặng Cường Đô La vẫn xin lỗi vợ

ĐANG HOT