Xuân Bắc sợ con trai 16 tuổi báo tin có người yêu, ai dè cứng họng khi bị hỏi về tình trường

Đối mặt với câu hỏi “hóc hiểm” từ cậu con trai lớn Minh Bủm về chuyện tình cảm, Xuân Bắc đã phải toát mồ hôi tìm cách né tránh.

Xem nhiều

Ngoài những vai diễn hài trên sân khấu, nghệ sĩ Xuân Bắc còn có một lượng fan lớn đến từ những người yêu thích gia đình anh, đặc biệt là 2 thành viên nhí: Minh Bủm và Bi Béo. Mỗi lần được bố mẹ nhắc tên hay xuất hiện cùng phụ huynh trên sóng truyền hình, 2 cậu nhóc này đều “gây bão” mạng xã hội bởi sự lém lỉnh, hài hước.

Phía bà xã của nam danh hài cho biết gia đình không dùng con cái để “câu like”, vì thế những câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội chỉ đơn giản cho thấy cuộc sống trong gia đình Xuân Bắc luôn vui vẻ.

Xuân Bắc sợ con trai 16 tuổi báo tin có người yêu, ai dè cứng họng khi bị hỏi về tình trường - 1

Nhiều người cho rằng các quý tử nhà Xuân Bắc thừa hưởng khiếu duyên dáng và thông minh giống bố, thường làm nhiều trò khiến ai cũng bật cười.

Xuân Bắc sợ con trai 16 tuổi báo tin có người yêu, ai dè cứng họng khi bị hỏi về tình trường - 3

Đặc biệt, Minh Bủm và Bi Béo đều có lượng người hâm mộ không kém cạnh bố vì yêu thích sự thông minh, lém lỉnh của các nhóc tỳ.

Mới đây, Xuân Bắc tiếp tục khiến khán giả phải “bật cười” khi kể về cuộc trò chuyện với cậu con trai lớn Minh Bủm (hay còn gọi là Minh Apio). Đây cũng là thành viên nhí thường khiến bố phải “căng thẳng” vì rất nhiều biểu cảm, hành động hay câu nói khó đoán trước, đến phụ huynh cũng phải “bó tay” với cách lập luận logic, khó cãi.

Theo đó, cậu con trai 16 tuổi của Xuân Bắc kể về việc thích thú với môn học Lịch sử khi nghe thầy giảng dạy, tuy nhiên cách “vào đề” của Minh Bủm đã làm bố phải hồi hộp, bỏ ngang bữa ăn để tập trung nghe cậu hỏi. 

Nam diễn viên hài kể: "Hôm nay đi làm về sớm, đang ăn cơm tối thì ông Apio ra.

- Apio: Bố ăn xong chưa con muốn nói với bố chuyện này?

(Mình đang gắp miếng đậu phụ bỗng giật mình. Có chuyện gì hay sao? Hôm nay hỏi và có nhu cầu nói chuyện như người lớn? Một mặt mình lại thấy rất vui vì nó chủ động chia sẻ và tin tưởng chia sẻ)

- Điều mà tất cả các ông bố bà mẹ có trách nhiệm đều mong muốn từ con mình.

- Bố: Oki

- Apio: Bố oki gì chứ? Bố ăn xong chưa? (Ấy dà, việc gì mà có vẻ căng căng thế nhỉ, mình bắt đầu hơi lo lắng).

- Bố: Thì bố sẵn sàng nghe. Con cứ nói đi, bố chưa ăn xong nhưng bố sẵn sàng nghe chuyện của con!

(Mình nói trong tâm trạng khá hồi hộp và lo lắng. Hay báo có bạn gái? Không khéo hỏi xin cưới là tôi chết luôn đấy).

- Apio: (Nghiêm túc ngồi xuống đối diện). Hôm nay con học môn Lịch sử...

- Bố: Thầy giáo mới à?

- Apio: Con vào lớp 10 rồi mà bố (nó lại nói rất nghiêm túc)

- Bố: Ừ, bố xin lỗi, chuyện gì? Liên quan đến bạn gái à? (mình quyết định phủ đầu để giành thế chủ động).

- Apio: Không ạ. Bố làm sao đấy, người yêu thì liên quan gì đến Lịch sử. Chỉ có người yêu cũ mới nằm trong lịch sử tình trường thôi! (Ôi, nó bắt bẻ mình một phát, mình chưa kịp chủ động nửa vời đã chuyển thành bị động hoàn toàn)”.

Sau những hành động khiến bố “toát mồ hôi”, cuối cùng cậu nhóc cũng giải thích cặn kẽ. “Thầy giáo dạy lịch sử là một người rất ái quốc. Thầy dạy rất say sưa. Thầy ái quốc thực sự. Thầy giảng bài mà nghe xong bọn bạn con đều thấy thầy là một người yêu nước. Như kiểu không phải thầy giảng bài mà là thầy khát khao muốn nói với bọn con về những thứ đã qua ý! Qua câu chuyện trên lớp mà con muốn tìm hiểu thêm ý!” - Xuân Bắc kể lại chia sẻ của con trai.

Xuân Bắc sợ con trai 16 tuổi báo tin có người yêu, ai dè cứng họng khi bị hỏi về tình trường - 4

Xuân Bắc đi từ tâm trạng hồi hộp, lo lắng khi nghe Minh Bủm hỏi đến cảm giác... hoang mang khi nhắc đến vấn đề "tình trường".

Sau đó, anh nói với con trai: “Bây giờ mới thực sự hiểu ra vấn đề. Không phải là bạn gái mà là hào hứng môn lịch sử. May quá! Chúc mừng con nhá”. Chưa kịp thở phào vì màn “tấn công dồn dập” của quý tử với những câu hỏi lấp lửng, Xuân Bắc tiếp tục bị con trai hỏi: “À mà bố có bao nhiêu người yêu trước khi cưới mẹ?”.

Trước sự thắc mắc này, nam nghệ sĩ phải giật mình và lảng tránh bằng việc bảo con vào học bài tiếp. Anh viết hài hước: “May mà chỉ có 2 bố con không thì chắc mình "cơm chan nước mắt".

Theo dõi cuộc hội thoại đầy hài hước của nhà Xuân Bắc, cư dân mạng cũng phải “ngả mũ” trước cách bắt bẻ của con trai lớn nhà Xuân Bắc, nhất là câu hỏi về “tình trường” của bố khiến phụ huynh phải lúng túng. Dưới bình luận, nhiều tài khoản mạng xã hội cũng để lại lời bình thích thú: “Những câu chuyện hài đầy trí tuệ vừa mang tính giải trí vừa mang tính giáo dục cao", "Gần toang", "Tội nghiệp Xuân Bắc. Suýt toang. Hoảng nha", "Anh cả Minh hóm hỉnh”, Lịch sử của bố thì mình bố biết là đủ anh nhỉ"….

Xuân Bắc sợ con trai 16 tuổi báo tin có người yêu, ai dè cứng họng khi bị hỏi về tình trường - 5

Đây không phải lần đầu Xuân Bắc bị các con làm khó với hàng loạt những câu hỏi tưởng chừng đơn giản.

Dù rất hay lý sự với bố nhưng từ những chia sẻ của Xuân Bắc, có thể thấy cách giáo dục của gia đình anh đã ảnh hưởng tích cực đến các con. Bà xã Xuân Bắc từng cho biết 2 bố mẹ dù tâm lý, thường hay nghe tâm sự của của các con nhưng không có quan điểm sẽ yêu chiều thái quá. Thậm chí lúc còn bé, nam danh hài đã hướng các con vào nếp sống khuôn khổ, gọn gàng, tự lập sớm…

Anh từng tâm sự: “Tôi lại là người khá nghiêm khắc và cực đoan trong việc dạy con, tôi phản đối những ý kiến rằng dạy con mà không dùng đến roi vọt, thứ nhất nếu cái gì cũng có thể nói được thì các quốc gia không cần đầu tư vào quân sự, lớn rồi, biết suy nghĩ rồi, biết phải trái rồi mà còn phải sử dụng đến những biện pháp quân sự, nữa là trẻ.

Thứ hai các nhà tù luôn chật người, lớn rồi, biết suy nghĩ rồi, mà vẫn vào tù, nữa là trẻ em, đấy là trong thực tế.

Các cụ xưa nói thương cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi, ở phương Tây có thể họ rất ít đánh con cái, nhưng luật pháp họ khác, họ có môi trường trật tự xã hội rất tốt, anh không nuôi con anh thì xã hội nuôi, còn xã hội mình anh không nuôi con anh, thì không ai nuôi cả, vì vậy bản thân mỗi gia đình, mỗi tế bào của xã hội phải tốt, ông bố bà mẹ phải có trách nhiệm trước hết với con cái của mình.”

Tôi có đọc được ở sách câu: “Sự dịu dàng và nhẹ nhàng của người mẹ, sự nghiêm khắc của người cha sẽ tạo cho con cơ hội tốt để phát triển” và “đánh một lần, lần sau giơ roi lên cho con nó biết là cái roi đấy sẽ làm nó đau”.

Xuân Bắc sợ con trai 16 tuổi báo tin có người yêu, ai dè cứng họng khi bị hỏi về tình trường - 6

Hình ảnh con trai út - bé Bão nhà Xuân Bắc.

NSƯT Xuân Bắc lại bị vạ lây vì bà xã, cư dân mạng tranh cãi gay gắt vì phát ngôn khó nghe

0 Bình luận
cursorTin nổi bật