Sau khi chồng qua đời, tôi phát hiện anh có 1 tỷ đang cho bạn bè vay

Bây giờ tôi đã biết được tiền lương hàng tháng của chồng dùng vào việc gì.

Cứ tưởng vợ chồng sẽ sống đến đầu bạc răng long, nào ngờ hai con của tôi mới đang học tiểu học, tôi mới hơn 30 tuổi đã trở thành góa phụ.

Sự ra đi đột ngột của chồng khiến tôi suy sụp thật sự, không còn thiết sống nữa. Thế nhưng khi nhìn hai đứa con nheo nhóc làm tôi tự nhủ phải mạnh mẽ hơn để làm chỗ dựa cho các con.

Khi tinh thần tôi ổn định hơn, tôi bắt đầu cất hết đồ đạc của chồng vào kho. Chỉ có mỗi chiếc máy tính của chồng là tôi có thể sử dụng được. Máy tính của chồng có mật khẩu nhưng mất một lúc mày mò thì tôi cũng mở được. Trong máy tính có một file ghi số tiền mà chồng đã cho mọi người vay từ trước đến nay, tổng số tiền là hơn 1 tỷ.

Sau khi chồng qua đời, tôi phát hiện anh có 1 tỷ đang cho bạn bè vay - Hình 1

Ngay sau khi cưới nhau, chồng tôi đã quy định lương của anh ấy dành để trả tiền mua nhà, còn lương của tôi chi tiêu sinh hoạt hằng ngày. Có lẽ sau khi trả hết tiền nhà, anh ấy có dư tiền nên cho mọi người vay. Nhìn số lãi mà mọi người trả cho anh mỗi tháng rất ít, ví như cho vay 100 triệu mà anh lấy lãi có 300 nghìn một tháng. Cho vay thấp như thế thà để gửi ngân hàng cho an toàn hơn.

Điều tôi lo lắng nhất là chồng cho anh em bạn bè vay mà không có giấy tờ xác nhận nợ. Thế này thì làm sao tôi có thể đòi nợ được? Suốt một ngày, tôi lục tung đồ đạc của chồng để tìm giấy tờ chứng minh chồng đang cho người ta vay tiền nhưng không tìm được gì.

Tuần vừa rồi, những người vay tiền của chồng tôi lần lượt gọi điện đến để trả lãi. Họ bảo chồng tôi rất tốt, lúc họ khó khăn anh ấy đã giúp đỡ, ân huệ đó cả đời họ không quên. Họ hứa sẽ trả lãi hàng tháng và khi nào có tiền sẽ trả gốc đầy đủ, họ không ăn quỵt đâu nên tôi không phải lo lắng.

Tôi cũng muốn có thêm thu nhập để nuôi các con nhưng cho người khác vay tiền mà không có gì thế chấp làm tin thì rủi ro rất lớn. Bây giờ tôi làm giấy xác nhận số tiền mà mọi người đang nợ liệu có được coi là hợp pháp không?

Mời đánh giá

Trả lời