Sau sinh 2 tháng mẹ chồng gọi điện đòi 20 triệu, tôi nói một câu bà im bặt

Sau khi sinh con được 2 tháng, mẹ chồng bỗng gọi điện đòi tôi 20 triệu rồi mỉa mai tôi ở nhà ăn bám chồng khiến tôi tức tối.

Bố mẹ chồng tôi năm nay đã ngoài 60 tuổi, ông nghỉ hưu 5 năm rồi. Lương hưu cộng thêm cho thuê mấy cái nhà nên thu nhập một năm của ông bà cỡ 800 triệu đến 1 tỷ. Ông bà sống ở quê nên chi phí sinh hoạt cũng rẻ hơn so với vợ chồng tôi ở thành phố. Chồng tôi là con trai duy nhất, anh còn một chị gái và một em gái. Chị gái lấy chồng và đi nước ngoài đã lâu, còn em gái thì chưa kết hôn.

Vì có điều kiện nên một năm bố mẹ chồng bay sang Mỹ thăm chị gái 2 lần. Còn cô em chồng cũng chẳng kém. Khi con bé lên thành phố học đại học, ông bà đã mạnh tay mua cho cô một căn hộ cao cấp trị giá 2,5 tỷ đồng. Đã vậy, mỗi tháng còn cho cô 15 triệu để ăn tiêu và thuê giúp việc theo giờ đến dọn dẹp, nấu ăn.

Ấy vậy mà với chồng tôi, ông bà đối xử khác hẳn. Nói thẳng ra là keo kiệt với con trai. Từ hồi tôi chưa lấy chồng, anh ấy đã phải tự lập bươn chải ở thành phố một mình. Tôi thương anh vì anh chịu khó và chăm chỉ. Mới đầu nghĩ hoàn cảnh gia đình anh khó khăn nên tôi muốn hỗ trợ anh, do nhà tôi có điều kiện và lúc đó kinh tế tôi làm ra cũng tốt. Nào ngờ đâu khi về ra mắt, tôi mới biết gia đình anh thuộc hàng khá giả chứ đâu có nghèo.

Sau sinh 2 tháng mẹ chồng gọi điện đòi 20 triệu, tôi nói một câu bà im bặt - 1

Ngày xưa thương anh vì anh chăm chỉ và chịu khó. (Ảnh minh họa)

Lúc lấy chồng, bố mẹ tôi cho hai vợ chồng một căn hộ 1 khách 1 ngủ để ở. Tuy nhiên, ông bà dặn tôi nói với nhà chồng là nhà này ông bà cho con gái, con rể ở nhờ chứ không phải cho luôn. Vậy là bố mẹ chồng liên tục gọi nói tôi mấy lần: “Sao bố mẹ con không cho luôn căn nhà đó, ở nhờ nhà vợ vậy thì sao con trai mẹ thấy thoải mái được?”.

Có lẽ vì nghĩ khi cưới nhà tôi không cho gì, nên mẹ chồng coi khinh tôi ra mặt, thường xuyên bêu rếu con dâu khắp chốn. Hơn nữa khi sắm sửa cho chị và em gái, mẹ chồng thỉnh thoảng vẫn nói móc nói mỉa tôi rằng “nuôi con trai trong nghèo khó, phải cho con gái nhiều thì sau này lấy chồng mới có giá”. Nghĩ mà chán nhưng tôi cũng kệ, thầm nghĩ may là tôi còn không sống chung với mẹ chồng, nếu sống chung không biết sẽ khủng khiếp đến mức nào.

Sau khi cưới 3-4 năm, vợ chồng tôi làm lụng tích cóp được một ít và muốn đổi qua nhà có 2 phòng ngủ để chuẩn bị kế hoạch sinh con. Biết là không nhờ vả bố mẹ chồng được một đồng nên tôi cũng muốn chuẩn bị kinh tế trước khi có con. Sau đó, hai vợ chồng bán căn nhà cũ bố mẹ tôi cho và vay ngân hàng thêm 2 tỷ mới mua được nhà.

Khi có nhà cửa khang trang, lúc này tôi mới dám “thả” để có bầu. Còn nhớ hồi tôi đi sinh là lúc thành phố đỉnh dịch, không ai vào chăm sóc được kể cả chồng khiến tôi rất tủi thân. Trong khi đó, kinh tế lại không có do tôi bị mất thu nhập vì dịch, chồng thì bị cắt giảm 50% lương, nhà lại đang nợ ngân hàng. Cho nên, đến lúc đi đẻ kiếm 20 triệu để đẻ cũng không có.

Sau sinh 2 tháng mẹ chồng gọi điện đòi 20 triệu, tôi nói một câu bà im bặt - 2

Mới sinh xong 2 tháng, mẹ chồng đã gọi điện đòi nợ khiến tôi tức điên người. (Ảnh minh họa)

Tôi tính mượn tiền bố mẹ ruột, nhưng chồng ngại nên anh đi mượn bố mẹ anh. Nào ngờ mới sinh xong 2 tháng mẹ chồng đã gọi điện đòi tiền tôi.

– Các con xoay sở trả cho bố mẹ 20 triệu nhé, mượn cũng 2 tháng rồi chứ có ngắn đâu mà mãi chưa trả. Vả lại, chừng nào con đi làm lại kiếm tiền mà hỗ trợ chồng đi, đừng ở nhà ăn bám mãi như thế.

– Vậy để con địu con con ra đường bán vé số trả nợ cho bố mẹ. Bố mẹ cứ yên tâm, con có đồng nào con trả đồng ấy, không thiếu bố mẹ một đồng nào đâu.

Tôi nói vậy mẹ chồng im bặt, không nói thêm câu gì nữa rồi cúp máy. Tôi hơi quá lời thật, nhưng tức quá không chịu nổi nữa nên mới bảo vậy. Lúc đó đang dịch dã, tôi mới sinh xong thì làm được gì chứ. Sinh xong ông bà không thăm cháu được đồng sữa nào thì thôi, đằng này lại giục trả tiền như thế, mà ông bà có thiếu thốn gì đâu cớ chứ.

Sau đó bà gọi điện cho chồng tôi kể xấu, nào là con dâu láo toét dám cãi lại mẹ chồng, nào là bà nói vậy cũng vì quan tâm chúng tôi. Nhưng chồng tôi thừa hiểu, vì chính anh cũng chán ông bà tới nỗi không muốn về quê thăm nom.

Khi con được 3 tháng, tôi vừa trông con vừa kiếm việc làm online, tháng cũng được 3-4 triệu. Chồng thương vợ mà không làm được gì. Đến khi hết giãn cách, anh lại được trả đủ lương, thế là hai vợ chồng tích cóp trả lại 20 triệu cho ông bà ngay. Kể ra chắc tới mai mới hết chuyện nhà chồng, nhưng may là tôi lấy được ông chồng tử tế, chứ không thì không sống nổi mất.

Mời đánh giá

Trả lời