kênh sao

Bán khoai lang vệ đường, người đàn ông mua 2 căn nhà cho con, chuẩn bị mua căn thứ 3

Chỉ nhờ việc bán khoai, người đàn ông này đã mua được 2 căn nhà cho 2 con trai, tiếp tục chuẩn bị mua căn nhà thứ 3 cho vợ khiến mạng xã hội xôn xao.

Người ta thường nói: "Một nghề cho chín còn hơn chín nghề", có lẽ đây cũng là câu nói phù hợp nhất khi kể về câu chuyện của ông Liu Bensheng, 55 tuổi, người được mệnh danh là "vua khoai lang" khi làm giàu chỉ từ những củ khoai tưởng chừng vô cùng rẻ này.

Theo truyền thông địa phương đưa tin, ông Liu Bensheng sống và làm việc tại thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Trước đây, ông từng làm nghề buôn và bán hoa quả, tuy nhiên lợi nhuận thu về chẳng được là bao. Sau đó, ông Liu Bensheng quyết định chuyển sang buôn bán khoai lang. Nhiều người cảm thấy điều này rất khó tin bởi khoai lang là thứ thực phẩm rẻ tiền, sao có thể làm giàu được, ấy vậy mà ông Liu Bensheng đã chứng minh điều ngược lại.

Bán khoai lang vệ đường, người đàn ông mua 2 căn nhà cho con, chuẩn bị mua căn thứ 3 - 1

Ông Liu Bensheng cho biết, ông đã thuê 160 mẫu đất ở vùng quê miền núi, mùa hè tự trồng khoai lang, sau đó mùa đông đem bán, giá bán thường rẻ hơn khoảng một nửa so với những người khác. Sau 17 năm gắn bó với nghề trồng và bán khoai lang, ông Liu Bensheng thậm chí còn được mệnh danh là "vua khoai lang".

Trước đây, chỗ bán khoai lang của ông Liu Bensheng chỉ là một quầy hàng ven đường. Từ tờ mờ sáng đến tồi mịt, quầy khoai lang của ông lúc nào cũng tấp nập người ra vào. Ông Liu Bensheng cũng phải thức cả ngày để trông bếp nướng khoai, vô cùng khó khăn và mệt mỏi. Tới tận năm 2020, ông mới thuê một cửa hàng bán khoai đàng hoàng hơn.

Bán khoai lang vệ đường, người đàn ông mua 2 căn nhà cho con, chuẩn bị mua căn thứ 3 - 3

Bán khoai lang vệ đường, người đàn ông mua 2 căn nhà cho con, chuẩn bị mua căn thứ 3 - 4

"Dù thuê nhà nhưng tôi vẫn không tăng giá bán khoai", ông Liu Bensheng nói. Mỗi ngày, ông có thể thu về lợi nhuận khoảng 1.000 nhân dân tệ (hơn 3,5 triệu đồng).

Ông Liu Bensheng tiết lộ rằng chỉ nhờ công việc bán khoai lang trong vòng 17 năm qua, ông đã tiết kiệm được tiền để mua 2 căn nhà cho 2 con trai. Năm 2016, ông mua một căn nhà cho con trai cả ở thành phố Lạc Dương. Tới năm 2020, ông tiếp tục mua một căn nhà cho con trai thứ ở thành phố Trịnh Châu, cũng thuộc tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Tổng cộng, 2 căn nhà này trị giá khoảng 2 triệu nhân dân tệ (hơn 7,1 tỷ đồng) và đều được ông Liu Bensheng trả xong trong một lần.

Bán khoai lang vệ đường, người đàn ông mua 2 căn nhà cho con, chuẩn bị mua căn thứ 3 - 5

Hiện tại, ông Liu Bensheng vẫn tiếp tục làm công việc mình đã gắn bó gần 2 thập kỷ qua và nói rằng mình rất yêu nghề này. Ông cho biết ông sẽ tiết kiệm tiền trong vòng 2 năm tới để mua thêm một căn nhà mới cho mình và vợ an dưỡng tuổi già.

Câu chuyện về "vua khoai lang" Liu Bensheng đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng Trung Quốc với nhiều bình luận khâm phục và ngưỡng mộ ông: "Chỉ cần làm việc thiết thực và có tâm, ai cũng có thể làm giàu", "Tôi cũng phải bảo bố mình đi bán khoai mất thôi", "Ngưỡng mộ quá. Chắc chắn công việc không hề dễ dàng nhưng ông ấy vẫn chứng minh lựa chọn của mình là đúng đắn"....

Xem thêm: Cô gái không gội đầu 3 năm đến tiệm cắ̴t t̴ó̴c, vừa đụ̴ng ké̴o, thợ hớt̴ t̴ó̴c nói: “Thôi b̶ỏ hết đi”

ĐANG HOT