logo kênh sao

Bị chôn sâu 90cm dưới đất hơn 2 ngày, bé gái 1kg vẫn sống sót kỳ diệu

Nhờ có người phát hiện kịp thời. Bé gái sinh non ở tuần thứ 30 với cân nặng 1,1kg may mắn sống sót sau khi bị chôn dưới lớp đất sâu 90cm.

Câu chuyện kỳ diệu này xảy ra ở Ấn Độ. Một bé gái được đặt trong chiếc nồi đất sét và bị vùi sâu dưới đất 90cm.

Một người đàn ông cùng làng trong lúc đào hố an táng cho con mình đã vô tình đụng phải chiếc nồi và phát hiện tiếng khóc của trẻ con. Sau đó, bé gái được đưa đến bệnh viện để cấp cứu.

Hãng tin AFP cho biết sự việc này xảy ra ở một ngôi làng ở bang Uttar Pradesh (phía bắc Ấn Độ). Ngày 16/10, bác sĩ điều trị cho bé gái đã công bố sự việc với dư luận. Cảnh sát đã tiến hành truy nã cha mẹ ruột của em bé. Cả hai người đều bị buộc tội cố ý giết người.

Được biết, khi đưa tới bệnh biện, bé gái có tình trạng sức khỏe nguy kịch như nhiễm trùng máu, mất nước nghiêm trọng, số lượng tiểu cầu xuống ngưỡng nguy hiểm.

Bé gái nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Bé gái nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Sau 2 ngày chăm sóc tại bệnh viện địa phương, bé gái được chuyển đến một bệnh viện tư để tiếp tục điều trị. Bác sĩ Ravi Khanna là người trực tiếp khám và điều trị cho em bé.

Sau hơn 1,5 tháng tích cực điều trị trong bệnh viện, bé gái sinh non đã dần hồi phục sức khỏe.

BS Khanna cho biết, khi mới được đưa đến viện, bé gái sinh non ở tuần thứ 30 và chỉ nặng 1,1 kg, cơ thể ốm yếu, bị hạ thân nhiệt và hạ đường huyết rất nghiêm trọng. Sau 1,5 tháng, bé gái đã đạt cân nặng đạt 2,57 kg, bú bình tốt. Hiện, em bé được một cơ quan phúc lợi chăm sóc.

Sau khoảng 1,5 tháng điều trị, bé gái đã có dấu hiệu hồi phục tích cực.

Sau khoảng 1,5 tháng điều trị, bé gái đã có dấu hiệu hồi phục tích cực.

Theo ước lượng của cảnh sát và bác sĩ điều trị, em bé có thể đã bị chôn dưới đất trong khoảng thời gian hơn 2 ngày. Rất may, chiếc bình gốm không kín, vẫn có vài lỗ hở trên bình và lớp đất không bị nén chặt nên em bé vẫn có đủ không khí để hô hấp. Tuy nhiên, các bác sĩ cho biết, nếu phát hiện muộn khoảng 2-3 tiếng nữa thì có thể bé gái sẽ không chịu đựng được nữa.

Theo lý giải của bác sĩ Khanna, rất có thể bé gái đã sống sót nhờ lớp mỡ nâu trong cơ thể. Loại mỡ này có nguồn gốc từ mô cơ, cổ và lưng, thường có ở trẻ sơ sinh. Khi được kích hoạt, mỡ nâu sẽ đốt cháy mỡ trắng sinh ra năng lượng trong các trường hợp khẩn cấp.

Nguồn: Dân Trí

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC


Loading...